CEO Axie Infinity: Việc các startup Việt Nam đặt trụ sở ở Singapore không quá khó hiểu

Ông Nguyễn Thành Trung, CEO của Axie Infinity cho biết, việc các startup ở Việt Nam đặt trụ sở ở Singapore là điều không quá khó hiểu vì nó liên quan đến vấn đề gọi vốn.

Nhận định trên được ông Nguyễn Thành Trung đưa ra khi tham dự lễ ra mắt YGG SEA Việt Nam được tổ chức vào chiều tối 22/4 tại TP.HCM.

CEO Axie Infinity Nguyễn Thành Trung tại lễ ra mắt

Yield Guild Games Đông Nam Á (YGG SEA), là một tổ chức phi tập trung (DAO) đầu tư vào NFT được sử dụng trong các metaverse và các game blockchain. Buổi ra mắt tổ chức này đã thu hút được rất nhiều các dự án GameFi, cũng như giới Blokchain và các nhà đầu tư tiền mã hoá tại Việt Nam tham gia. 

Khi được phóng viên Vietnamnet hỏi về việc nếu có luật quy định và hành lang pháp lý rõ ràng,  liệu các startup hay các công ty GameFi có quay về đặt trụ sở ở Việt Nam không, ông Trung cho biết, có luật là một điểm cộng rất lớn, nhưng việc đặt trụ sở ở đâu lại liên quan nhiều yếu tố khác. 

Theo CEO của game Axie Infinity, việc có luật là một điểm cộng rất lớn, bởi nếu không có luật thì chúng ta sẽ luôn cảm thấy sợ. Ngay cả khi vận hành Axie Infinity việc không có luật rõ ràng là điều đáng sợ nhất, vì không biết ngày mai sẽ như thế nào. 

“Khi không có luật, chúng ta luôn phải vận hành theo hướng phòng thủ, phải suy nghĩ xem nên làm cái gì, đáng lẽ ra tâm trí đó phải dành cho việc kinh doanh và phát triển dự án, chúng ta có thể làm nhiều thứ hơn nữa. Có luật mình sẽ hiểu làm cái này ra làm sao, làm có đúng hay không, có luật rõ ràng giúp ích cho rất là nhiều”, ông Trung cho biết.

Một trong các dự án GameFi tham gia buổi ra mắt YGG SEA

Còn việc các startup ở Việt Nam nói chung và các công ty làm GameFi nói riêng, đặt trụ sở ở đâu theo ông Nguyễn Thành Trung đó là một vấn đề khác. 

Ông Trung cho biết, các công ty khởi nghiệp hay GameFi đặ trụ sở ở Singapore nó liên quan đến vấn đề gọi vốn sau này. Chẳng hạn khi muốn mở rộng thị trường ra quốc tế, thì việc nhận đầu tư nếu công ty đặt trụ sở ở Singapore việc gọi vốn nó dễ dàng hơn rất nhiều vì luật quy định rất rõ ràng. Còn tại Việt Nam để hoàn thành một vòng gọi đầu tư, đặc biệt là số tiền đầu tư càng lớn gặp rất nhiều rào cản và hạn chế. Sau đó, đến lúc cần chuyển số tiền đi các quốc gia khác thì ở trong nước cũng phức tạp hơn rất nhiều. 

“Các công ty khởi nghiệp bao gồm cả GameFi lúc đầu không lớn, việc làm sao để sống sót, để phù hợp với việc kinh doanh của mình, nó quan trọng hơn nhiều so với việc suy nghĩ và bỏ ra nhiều thời gian cho việc khác, nên việc đặt trụ sở ở đâu để thuận lợi là lựa chọn đầu tiên. Vì thế chọn Singapore để đặt trụ sở là điều không quá khó hiểu. Bởi ở Việt Nam để hoàn thành các thủ tục nhận đầu tư phải mất từ 3 đến 6 tháng, lúc đó nhiều công ty khởi nghiệp có khi đã chết mất rồi”, ông Trung nói thêm.

Mặc dù đặt trụ sở ở Singapore, nhưng ông Trung chia sẻ, bản thân luôn mong muốn đem lại lợi ích về nhiều cho Việt Nam nhất. Chính vì thế, nếu có điều kiện và sự quan tâm lớn hơn của nhà nước và các cấp lãnh đạo, sẽ tạo ra được các sản phẩm nổi tiếng thế giới và mang lại tự hào cho Việt Nam.

Lê Mỹ

Không xảy ra sự cố an toàn thông tin nghiêm trọng trong 7 ngày Tết Quý Mão

Trong đợt nghỉ tết Nguyên đán Quý Mão 2023 vừa qua, Cục An toàn thông tin, Bộ TT&TT đã hỗ trợ ứng cứu 41 sự cố an toàn thông tin. Các sự cố này đều ở mức trung bình và thấp, không gây hậu quả.

Cách bảo vệ tài khoản Facebook doanh nghiệp khỏi tấn công mạng

Facebook và các mạng xã hội khác đang là công cụ giao tiếp, quảng bá hữu hiệu cho doanh nghiệp, do đó nếu chúng rơi vào tay kẻ xấu thì hậu quả khó lường.

Kỷ nguyên thống trị tìm kiếm và quảng cáo của Google sắp kết thúc?

Chính quyền liên bang cùng 8 tiểu bang tại Mỹ đệ đơn kiện chống độc quyền nhằm vào Google với cáo buộc công ty này đã sử dụng các phương tiện “phi pháp” để duy trì lợi thế cạnh tranh trong lĩnh vực quảng cáo và tìm kiếm.

Lợi nhuận LG giảm kỷ lục 91%

Do nhu cầu thiết bị gia dụng giảm, kết hợp với bất ổn kinh tế toàn cầu, lợi nhuận hoạt động quý IV/2022 của LG Electronics giảm hơn 90%.

Tết 2023: Người dùng di động gọi Zalo, Facebook nhiều hơn gọi thoại

Trong dịp tết Nguyên đán 2023, nhu cầu sử dụng các dịch vụ viễn thông truyền thống của người dùng di động tiếp tục giảm, ở chiều ngược lại, lưu lượng data tăng vọt.

Mỹ tấn công mạng nhóm tin tặc khét tiếng, Apple sắp mở cửa hàng tại Malaysia Icon

Mỹ tấn công mạng nhóm tin tặc khét tiếng; Apple sắp mở chuỗi cửa hàng bán lẻ tại Malaysia;... là những thông tin nổi bật trong bản tin Công nghệ thứ 7 tuần này.

5 hãng chip Mỹ ‘bốc hơi’ gần 15 tỷ USD trong một ngày

Vốn hóa của 5 trong số các hãng chip lớn nhất Mỹ có thể giảm gần 15 tỷ USD trong phiên giao dịch ngày 27/1 (giờ địa phương), sau khi Intel đưa ra dự báo doanh thu ảm đạm.

Nhật Bản, Hà Lan đạt đồng thuận cấm vận bán dẫn Trung Quốc

Bloomberg đưa tin, Nhật Bản và Hà Lan sẽ sớm đạt thoả thuận tham gia cùng Mỹ hạn chế xuất khẩu trang thiết bị lĩnh vực bán dẫn sang Trung Quốc.

Nghề ‘siêu hot’ bất chấp sóng thần sa thải công nghệ

Ngành này vẫn đang thiếu tới hơn 700.000 nhân sự và luôn trong trạng thái ‘tìm người’.

Elon Musk hé lộ đối thủ xứng tầm Tesla

Elon Musk cho biết một hãng xe Trung Quốc có thể sẽ vươn lên trở thành đối thủ đáng gờm của Tesla trong thời gian tới.

Đang cập nhật dữ liệu !