CEO Binance phủ nhận tin đồn bị FBI bắt giữ

CEO CZ của sàn giao dịch tiền mã hoá nổi tiếng Binance vừa lên tiếng bác bỏ tin đồn bị giam giữ trong một căn phòng “đầy tiền số”.

Được biết, các tin đồn xuất phát từ Trung Quốc, nơi tiền mã hoá được cho là một chủ đề nhạy cảm khi mọi hoạt động gồm giao dịch và khai thác đều bị cấm và người vi phạm có thể phải ngồi tù.

CEO CZ của Binance phủ nhận bị cảnh sát bắt. (Ảnh: Binance)

Ngày 18/8, trên trang cá nhân Twitter, CZ khẳng định mình vẫn “bình yên vô sự” và những tin đồn kiểu này đã từng xuất hiện trong quá khứ.

Theo người đứng đầu Binance, một trang tin phổ biến của Trung Quốc đã đưa tin sai sự thật rằng FBI đột kích văn phòng và bắt giữ anh ta.

“Hôm nay một trang tin hàng đầu của Trung Quốc đã xuất bản câu chuyện sai sự thật khi nói rằng: Changpeng Zhao, người sáng lập Binance đã bị bắt giữ sau cuộc đột kích của FBI vào dinh thự. Cảnh sát cũng phát hiện tầng hầm chứa đầy tiền số BNB và BUSD”, trích tweet của CZ.

Trên trang mạng cá nhân, CEO Binance nói rằng, người đọc chỉ cần quan sát tiêu đề “căn phòng đầy tiền mã hoá” cũng đã thấy dấu hiệu của fake news, khi tiền mã hoá là một dạng kỹ thuật số và không thể xuất hiện một cách vật lý ở bất kỳ đâu.

Sau khi tin giả này lan truyền, giá đồng BNB giảm gần 3%, từ 310 USD xuống 301 USD trước khi hồi phục nhẹ.

Hiện tại bài viết gốc fake news đã bị gỡ bỏ nhưng không thể ngăn chặn nhiều trang tin khác dẫn lại nguồn.

CZ cho biết, trang tin crypto The Block cũng từng đăng tin giả cách đây 3 năm, khiến giá BNB rơi từ 24 USD xuống chỉ còn 18 USD, thổi bay khoảng 400 triệu USD vốn hoá thị trường công ty.

Vinh Ngô (Tổng hợp)

ChatGPT thực sự là gì: Giải thích dễ hiểu cho người không biết công nghệ

Với một người dùng bình thường, ChatGPT đơn giản là một trang web để chat, nói chuyện được đủ thứ chủ đề với một con bot ảo.

Nở rộ dịch vụ rao bán tài khoản ChatGPT, giá chỉ hơn bát phở

Những người không biết cách tự lập tài khoản ChatGPT có thể dễ dàng mua trên mạng với giá từ vài chục cho đến cả vài trăm nghìn đồng.

Đại gia công nghệ: Mây tan, lợi nhuận tàn

Báo cáo kinh doanh của các ông lớn ngành công nghệ càng củng cố thêm nhận định sự bùng nổ của dịch vụ đám mây đang hạ nhiệt trong bối cảnh nền kinh tế suy thoái và trí tuệ nhân tạo trở thành động lực tăng trưởng tiếp theo.

Microsoft đã sẵn sàng tích hợp ChatGPT vào hàng loạt sản phẩm

Dường như Microsoft đang nỗ lực hết sức để ra mắt phiên bản Bing mới, tích hợp công nghệ ChatGPT của OpenAI để tạo ra cuộc cách mạng đối với tìm kiếm Internet.

Bill Gates nói gì về tham vọng thuộc địa hóa Sao Hỏa của Elon Musk?

Trong một cuộc phỏng vấn với BBC, Bill Gates tỏ ra băn khoăn về tầm nhìn của Musk với Sao Hỏa.

Tất cả những điều cần biết về ChatGPT

Một trong những ứng dụng Internet có tốc độ tăng trưởng người dùng nhanh nhất trong lịch sử, cán mốc 100 triệu người chỉ sau 2 tháng ra mắt, ChatGPT đang là từ khoá công nghệ hot nhất hiện nay.

Hỗ trợ xử lý 1.234 sự cố tấn công mạng vào hệ thống tại Việt Nam trong tháng 1

Trong tháng 1, Cục An toàn thông tin ghi nhận, cảnh báo và hướng dẫn xử lý 1.234 cuộc tấn công mạng gây ra sự cố vào các hệ thống thông tin tại Việt Nam, tăng 25,6% so với tháng 12/2022 và giảm 10,8% so với cùng kỳ năm ngoái.

Google sắp có các tính năng trí tuệ nhân tạo

CEO Google tiết lộ công ty chuẩn bị tích hợp các tính năng trí tuệ nhân tạo (AI) vào công cụ tìm kiếm.

Sự nguy hiểm khi viết bằng ChatGPT

ChatGPT hay các chương trình trí tuệ nói chung giúp người dùng soạn thảo văn bản nhanh hơn, song đi cùng với sự thuận tiện là không ít rủi ro.

ChatGPT khuynh đảo thế giới, Mỹ mở rộng lệnh cấm Huawei Icon

ChatGPT khuynh đảo thế giới; Mỹ mở rộng lệnh cấm Huawei... là những thông tin nổi bật trong bản tin Công nghệ thứ 7 tuần này.

Đang cập nhật dữ liệu !