CEO Bkav Nguyễn Tử Quảng gọi vốn từ người hâm mộ Bphone

Trọng Đạt Nhà báo

Xem các bài viết của tác giả

CEO Nguyễn Tử Quảng của Bkav đang mời gọi các fan hâm mộ của dòng điện thoại Bphone bỏ vốn đầu tư vào tập đoàn này.

Mới đây, trên mạng xã hội đang lan truyền thông tin Bkav gọi vốn từ Bfans để mở rộng sản xuất. Theo tìm hiểu của VietNamNet, thông tin này bắt nguồn từ bài đăng của ông Nguyễn Tử Quảng - CEO Bkav trên Bphone Fans Club (BFC). Đây là nhóm sinh hoạt của cộng đồng những người yêu mến dòng sản phẩm điện thoại Bphone trên Facebook.

Theo đó, ông Quảng cho biết, Bkav đã mở ra 2 mảng sản phẩm mới từ Bphone, bao gồm camera AI View và dịch vụ phần cứng BHS (Hardware Solution). Để thúc đẩy mạnh hơn nữa và nắm bắt cơ hội thị trường, tập đoàn có kế hoạch tách các mảng nêu trên thành các công ty hoạt động độc lập. 

“Hiện nay Bkav đang có chương trình Bổ sung vốn ưu đãi dành cho nhân viên Tập đoàn. Qua trao đổi, được biết nhiều Bfans có mong muốn tham gia đầu tư. Do đó, chương trình được triển khai tương tự với các bạn là Bfans trên BFC, có hiểu biết về những công việc và định hướng Bkav đang theo đuổi”, ông Quảng nói. 

CEO Bkav Nguyễn Tử Quảng gọi vốn từ người hâm mộ Bphone.

Từ những gì lãnh đạo Bkav chia sẻ, hình thức đầu tư sẽ diễn ra dưới dạng hợp đồng hợp tác kinh doanh. Đối tượng tham gia là các thành viên trên 1 năm của group Bphone Fans Club trên Facebook.

Định mức đăng ký đầu tư được Bkav đưa ra là 100 triệu đồng, với mức lãi suất 10%/năm, trả lãi hàng tháng trước ngày 10 tháng sau. Sau 3 năm, nhà đầu tư được nhận lại tiền gốc và nhận thêm tiền mặt bằng số tiền gốc.

Như vậy, trong trường hợp Bfan bỏ ra 100 triệu đồng đầu tư hợp tác kinh doanh cùng Bkav. Sau 3 năm, họ sẽ nhận về tổng cộng 100 triệu đồng tiền gốc, 100 triệu đồng tiền mặt bằng gốc và 30 triệu đồng tiền lãi, tổng cộng là 230 triệu đồng. 

Lời mời hợp tác kinh doanh của ông Nguyễn Tử Quảng sẽ chỉ dành cho thành viên của cộng đồng Bphone Fans Club trên Facebook. Ảnh: Trọng Đạt

Để kiểm chứng thông tin trên, VietNamNet đã liên lạc với Bkav, đại diện truyền thông tập đoàn này cho biết thông tin Bkav kêu gọi vốn từ Bfan là chính xác. Nguồn vốn này sẽ được sử dụng để đầu tư mở rộng các mảng kinh doanh mới của tập đoàn. 

Hồi năm 2021, Công ty cổ phần Phần mềm diệt virus Bkav (Bkav Pro, công ty con của Tập đoàn Bkav) cũng từng tiến hành mở bán trái phiếu. Tổng quy mô đợt phát hành trái phiếu Bkav thời điểm đó là 170 tỷ đồng. 

Trao đổi với VietNamNet, đại diện Bkav cho biết, lời mời gọi hợp tác kinh doanh này khác với lần mở bán trái phiếu nói trên. Đợt mở bán trái phiếu năm 2021 chỉ dành cho các nhà đầu tư chuyên nghiệp. Trong khi đó, lời mời gọi hợp tác kinh doanh này hướng đến cộng đồng những người sử dụng tin tưởng vào Bkav và Bphone. 

Trọng Đạt

Twitter kiểm duyệt tự động nhiều hơn

Quan chức Twitter cho biết công ty sẽ dựa chủ yếu vào tự động hóa khi kiểm duyệt nội dung, hơn là đánh giá thủ công.

Trò đùa ‘Messi đâu rồi’ phản tác dụng

Messi ghi bàn chỉ 12 giây sau khi bị cổ động viên Australia chế giễu bằng trò đùa "Where is Messi". Đoạn clip ghi lại sự kiện nhận nhiều quan tâm trên các diễn đàn.

Xem trực tiếp World Cup 2022, Brazil vs Hàn Quốc, 2h00 ngày 6/12

Kênh VTV3 để xem trận đấu giữa Brazil và Hàn Quốc hôm nay có trên những hệ thống truyền hình trực tuyến như VTV News, VTV Go, VTVcab ON, hay cả FPT Play, TV360...

Bản lĩnh giúp Tim Cook ‘bỏ bùa’ Elon Musk

Chỉ trong 2 ngày, thái độ của Elon Musk đối với Apple đã thay đổi 180 độ, từ thù địch sang hợp tác, biết ơn. Tất cả nhờ vào Tim Cook.

Cách Facebook gây nghiện người dùng bằng nút like

Ý tưởng nút like trên Facebook đã mất 2 năm để thai nghén và từng bị Mark Zuckerberg bác bỏ.

Vai trò đặc biệt của Việt Nam trong kế hoạch của Apple

Sắp tới, Việt Nam có thể sản xuất nhiều AirPods, Apple Watch và MacBook hơn cho Apple.

Xem trực tiếp World Cup 2022, Anh vs Senegal, 2h00 ngày 5/12

Kênh VTV3 để xem trận đấu giữa Anh và Senegal hôm nay có trên những hệ thống truyền hình trực tuyến như VTV News, VTV Go, VTVcab ON, hay cả FPT Play, TV360...

Xem trực tiếp World Cup 2022, Pháp vs Ba Lan, 22h00 ngày 4/12

Kênh VTV2 để xem trận đấu giữa Pháp và Ba Lan hôm nay có trên những hệ thống truyền hình trực tuyến như VTV News, VTV Go, VTVcab ON, hay cả FPT Play, TV360...

Đống hoang tàn ở lại sau thảm họa FTX

Cựu CEO 30 tuổi đổ lỗi cho sự thiếu may mắn và quyết định mạo hiểm khiến khách hàng mất hàng tỷ USD tiền gửi trên sàn FTX.

Startup giải mã gen dựa trên dữ liệu lớn của người Việt thắng giải VietChallenge

Dịch vụ xét nghiệm gen dựa trên bộ dữ liệu lớn dành riêng cho người Việt của GeneStory đã giành chiến thắng tại VietChallenge 2022.

Đang cập nhật dữ liệu !