CEO Gojek rút lui vào hậu trường sau thương vụ IPO đình đám

Ngày 6/6, gã khổng lồ công nghệ Indonesia PT GoTo Gojek Tokopedia cho biết, CEO Aluwi sẽ từ chức khỏi Gojek để tham gia hội đồng uỷ viên hỗ trợ các lãnh đạo cấp cao tập đoàn.

Đây là động thái thay đổi nhân sự đầu tiên của công ty kể từ khi phát hành cổ phiếu lần đầu hồi tháng 4 đạt 1,1 tỷ USD vừa qua. GoTo được hình thành vào năm ngoái trên cơ sở sáp nhập giữa 2 ông lớn công nghệ Internet của Indonesia là Gojek – công ty ứng dụng gọi xe và giao đồ ăn, cùng Tokopedia – nền tảng thương mại điện tử.

“Sau gần 10 năm chèo lái Gojek, tôi cảm thấy đây là lúc để chuyển sang một vị trí có vai trò thường trực ít hơn”, CEO Kevin Aluwi cho biết.

CEO Aluwi 

Theo đó, CEO 35 tuổi sẽ đảm nhận vị trí uỷ viên hội đồng tập đoàn GoTo và liên doanh xe điện Electrum. Giám đốc điều hành tập đoàn GoTo, Andre Soelistyo, 38 tuổi sẽ đảm nhận trách nhiệm của Aluwi nếu được các cổ đông thông qua tại Đại hội thường niên GoTo dự kiến tổ chức vào ngày 28/6.

“Với vai trò thành viên của hội đồng uỷ viên, tôi vẫn tiếp tục tham gia nhiệm vụ quản lý GoTo về mặt chiến lược, nhưng cũng có nhiều thời gian hơn để khám phá các sở thích cá nhân trong không gian công nghệ”.

Aluwi thành lập Gojek tại Jakarta vào năm 2010 cùng Nadiem Makarim với ý tưởng điều phối các xe giao đồ trong thành phố. Đầu năm 2015, cả 2 ra mắt ứng dụng gọi xe máy trên di động. Soelistyo tham gia Gojek và giữ vai trò chủ tịch công ty trong cùng năm. Hiện công ty này đang cung cấp hơn 20 dịch vụ tiêu dùng khác nhau.

Aluwi và Soelistyo trở thành đồng giám đốc điều hành của công ty gọi xe vào năm 2019, sau khi Makarim rút lui để nhận chức Bộ trưởng trong chính phủ Indonesia. Aluwi trở thành người đứng đầu duy nhất của Gojek khi công ty sáp nhập với Tokopedia năm ngoái.

Trước khi thành lập công ty gọi xe, Aluwi cũng từng là trưởng nhóm thông tin kinh doanh của nền tảng mua sắm trực tuyến Zalora Indonesia.

Vinh Ngô (Theo YahooFinance)

Mỹ tiếp tục làm khó bán dẫn Trung Quốc

Năm nay, Trung Quốc đối mặt áp lực lớn hơn trên mặt trận bán dẫn sau khi Nhật Bản và Hà Lan siết chặt kiểm soát xuất khẩu thiết bị sản xuất.

Elon Musk nói đã cứu Twitter khỏi phá sản

‘Cứu Twitter khỏi phá sản trong khi vẫn hoàn thành nhiệm vụ tại Tesla và SpaceX. Không mong một ai phải chịu nỗi đau này’, Elon Musk viết trong tweet mới.

FPT sẽ chi hơn 2.000 tỷ đồng xây Trung tâm trí tuệ nhân tạo tại Quy Nhơn

Tổ hợp Trung tâm nghiên cứu, sản xuất và đào tạo chuyên gia công nghệ được FPT Software đầu tư tại Quy Nhơn, Bình Định có tổng vốn đầu tư hơn 2.000 tỷ đồng. Đây sẽ là nơi làm việc, nghiên cứu, học tập của 20.000 nhân sự công nghệ.

Trí tuệ nhân tạo sẽ định hình tương lai của thị trường tài chính

Các chuyên gia môi giới đặt cược trí tuệ nhân tạo (AI) và máy học sẽ ảnh hưởng lớn nhất đến thị trường tài chính trong các năm tới.

Người Việt "khoe" dùng ChatGPT hỗ trợ công việc

ChatGPT không chỉ dùng như công cụ giải trí, nhiều người tận dụng nền tảng này cho công việc thường ngày.

VNPT nói gì khi bị tố cắt cáp của CMC và SCTV?

CMC Telecom và SCTV đã tố VNPT Đồng Nai cắt đứt nhiều tuyến cáp của doanh nghiệp này làm ảnh hưởng nghiêm trọng đến toàn bộ dịch vụ cung cấp cho khách hàng.

Hãng tư vấn kiện Twitter “quỵt” tiền dịch vụ

Twitter tiếp tục bị kiện vì không thanh toán tiền cho đối tác

ChatGPT thực sự là gì: Giải thích dễ hiểu cho người không biết công nghệ

Với một người dùng bình thường, ChatGPT đơn giản là một trang web để chat, nói chuyện được đủ thứ chủ đề với một con bot ảo.

Nở rộ dịch vụ rao bán tài khoản ChatGPT, giá chỉ hơn bát phở

Những người không biết cách tự lập tài khoản ChatGPT có thể dễ dàng mua trên mạng với giá từ vài chục cho đến cả vài trăm nghìn đồng.

Đại gia công nghệ: Mây tan, lợi nhuận tàn

Báo cáo kinh doanh của các ông lớn ngành công nghệ càng củng cố thêm nhận định sự bùng nổ của dịch vụ đám mây đang hạ nhiệt trong bối cảnh nền kinh tế suy thoái và trí tuệ nhân tạo trở thành động lực tăng trưởng tiếp theo.

Đang cập nhật dữ liệu !