CEO mất chức vì dọa giết Donald Trump trên Facebook

Những lời bình luận trong lúc thất vọng khi Donald Trump thắng cử của vị CEO một công ty bảo mật đã khiến ông này ngay lập tức phải viết đơn từ chức.

Những lời bình luận trong lúc thất vọng khi Donald Trump thắng cử của vị CEO một công ty bảo mật đã khiến ông này ngay lập tức phải viết đơn từ chức.

Trong khi các ông lớn như Apple, Microsoft, và Facebook lựa chọn “an toàn” khi Donald Trump được làm Tổng thống, thì CEO của một công ty an ninh mạng tại San Diego có tên PacketSled lại “liều lĩnh” đưa ra những phát ngôn gây sốc trên Facebook cá nhân của mình. Bình luận trong một bài đăng trên mạng xã hội lớn nhất hành tinh, vị CEO này tuyên bố sẽ giết Donald Trump.

{keywords} 

Thật không may, những lời nói trong lúc tức giận và thất vọng của ông đã nhanh chóng dội ngược về phía chủ nhân và được trích dẫn lại trên Reddit cũng như nhiều trang báo. Cuối cùng vị CEO này đã buộc phải từ chức.

Nguyên văn bình luận của ông Matt Harrigan, CEO kiêm Chủ tịch công ty PacketSled viết trên Facebook cá nhân như sau: “Tôi sẽ giết vị Tổng thống mới được bầu”, “Kiếm một khẩu súng ngắn và đến nơi cần đến. Tìm đường vào phòng ngủ của thằng khốn trong Nhà Trắng. Tao sẽ tìm thấy mày”.

Rất nhanh chóng, vị CEO này đã phải đưa ra lời xin lỗi chính thức trên website của công ty PacketSled và cho rằng những lời đe dọa đó chỉ là “nói đùa”.

“Lời bình luận gần đây của tôi trên Facebook chỉ là một câu nói đùa, trong bối cảnh của cả một đoạn hội thoại nhiều nội dung và chỉ được chia sẻ cá nhân. Bất cứ ai biết tôi thì đều biết rằng tôi không đưa ra bình luận đó với bất cứ mức độ nghiêm trọng nào và câu bình luận chắc chắn là không đại diện cho quan điểm cá nhân thực sự của tôi. Tôi xin lỗi nếu bất cứ điều gì tôi nói đã bị coi là nghiêm túc, xúc phạm hoặc gây ra những lo ngại về pháp lý.

Thân ái, Matt Harrigan”.

Lời xin lỗi của Harigan sau đó đã bị gỡ khỏi website của PacketSled. Thay vào đó, công ty đưa ra thông báo “ban giám đốc đã chấp thuận đơn từ chức khỏi vị trí CEO kiêm Chủ tịch của ông Matthew Harrigan, có hiệu lực ngay lập tức”. Tuyên bố của công ty ghi rõ: "Chúng tôi muốn khẳng định rõ ràng là PacketSled không chấp nhận những lời bình luận của ông Harrigan mà vốn không thể hiện ý kiến hay quan điểm của công ty, nhân viên, các nhà đầu tư hoặc đối tác của công ty".

Nực cười là PacketSled còn nói rõ rằng "công ty sẽ tiếp tục giám sát những lời đe dọa nặng nề và những vi phạm chính sách đã bị bỏ sót của những người phản đối".

Ngay trong ngày hôm qua, một vị thị trưởng thành phố cũng bị sa thải vì đồng ý với quan điểm trên một bài viết Facebook gọi phu nhân Tổng thống Obama là "con vượn đi giày cao gót".

Theo ICTNews

Cách tạo tài khoản ChatGPT với chi phí rẻ nhất

Để trò chuyện với ChatGPT - chương trình AI đang gây sốt trên mạng, người dùng Internet có thể thực hiện tạo tài khoản theo hướng dẫn dưới đây.

ChatGPT khiến đồng sáng lập Google đã ‘quy ẩn’ phải lộ diện

Sau khi gần như biến mất từ năm 2019, đồng sáng lập Google Sergey Brin vừa có động thái đầu tiên vào ngày 24/1.

Điều gì giúp AMD vượt mặt Intel?

Cùng đối mặt với điều kiện kinh tế vĩ mô không thuận lợi, nhưng kết quả kinh doanh của AMD và Intel lại là 2 gam màu tối sáng khác nhau.

Elon Musk sẽ đặt nhà máy Tesla tiếp theo tại Đông Nam Á?

Tổng thống Indonesia Joko Widodo tự tin hãng xe điện Tesla sẽ hoàn tất thoả thuận đầu tư 1 cơ sở sản xuất tại quốc đảo này sau khi ông đề nghị ưu đãi giảm thuế và nhượng bộ khai thác các mỏ niken, nguyên liệu chính trong sản xuất pin điện.

ChatGPT ra mắt phiên bản trả phí

Phiên bản trả phí của ChatGPT – ChatGPT Plus – vừa được giới thiệu với giá 20 USD/tháng.

Tướng FPT đầu quân, dẫn Rikkeisoft khai mở thị trường Mỹ

Sau thành công với FPT USA - công ty CNTT 100% vốn Việt Nam đầu tiên được thành lập tại Mỹ, ông Bùi Hoàng Tùng tới đây sẽ có một thử thách mới khi đầu quân cho Rikkeisoft.

4 đối thủ ‘ngang tài ngang sức’ ChatGPT

Claude, Sparrow, LaMDA hay Character AI có thể là các đối thủ tiềm năng của ChatGPT trong tương lai.

Intel cắt giảm lên tới 25% lương lãnh đạo và nhân viên

Ngày 31/1, tập đoàn Intel cho biết đã thực hiện cắt giảm lương giám đốc điều hành và nhân viên trên diện rộng.

ChatGPT: "Cơn bão AI" có làm đổi thay thế giới?

ChatGPT có thể tạo ra một cú hích, một trào lưu về việc tạo ra các đoạn văn bản bằng AI theo cách rất giống con người. Liệu nó có thể hủy diệt nhiều ngành nghề và thay đổi thế giới?

Sóng di động giúp tìm ra phượt thủ mất tích giữa đèo Hải Vân

Nhờ bắt được sóng di động từ trạm biển đảo của Viettel, phượt thủ Bùi Lê Xuân Huy đã gọi được cứu trợ sau 5 ngày rơi xuống hố sâu ở bãi Sùng Cỏ (Quận Liên Chiểu, TP Đà Nẵng).

Đang cập nhật dữ liệu !