CEO Microsoft: Doanh nghiệp ép nhân viên đến văn phòng là ‘thiển cận’

Trả lời CNBC, CEO Microsoft Satya Nadella cho rằng các công ty nên dùng dữ liệu để xác định thời điểm và cách thức nhân viên quay lại văn phòng.

{keywords}
CEO Microsoft Satya Nadella. (Ảnh: GeekWire)

Hôm 9/9, Microsoft thông báo lùi lịch quay lại văn phòng vô thời hạn do lo ngại về biến thể delta của Covid-19. Trước đó, công ty dự định mở lại vào ngày 4/10.

Phát biểu trên CNBC, CEO Microsoft bày tỏ mong muốn toàn thế giới vượt qua thách thức này. Ông Nadella cho rằng bất kỳ doanh nghiệp hay khu vực nào nghĩ họ đã tìm ra câu trả lời cho Covid-19 chỉ là “thiển cận”.

Như vậy, Microsoft gia nhập danh sách các công ty công nghệ lùi lịch mở cửa văn phòng trong bối cảnh số ca nhiễm, nhập viện và tử vong do Covid-19 tăng mạnh. Quyết định ảnh hưởng đến hơn 103.000 nhân viên Microsoft tại Mỹ, phản ánh cách tiếp cận thận trọng mà Big Tech áp dụng. 

Ông Nadella cũng nhấn mạnh Chỉ số Xu hướng Công việc gần đây của Microsoft. Nó cho thấy nhân viên có cảm giác hòa nhập và hỗ trợ từ phía quản lý rất cao. Tuy nhiên, trong khi nhiều nhân viên muốn làm việc linh hoạt, họ cũng muốn kết nối trực tiếp với đồng nghiệp. Hiện tượng này có thể gọi là nghịch lý công việc phức hợp.

“Đôi khi chúng ta nghĩ về đại dịch hay tác động của nó tới một khu vực trong một thời điểm, song đây lại là một thế giới kết nối. Chúng tôi quyết định từ nay sẽ chỉ sử dụng dữ liệu để thực sự thảo luận về việc mở cửa một khu vực nào đó”, ông Nadella cho biết.

Microsoft cũng triển khai các tính năng mới cho ứng dụng Teams trong năm 2022 với hi vọng cải thiện trải nghiệm họp với đồng nghiệp từ xa. Các tính năng bao gồm camera AI, phát hiện ai đang nói và khả năng tích hợp luồng camera Teams với PowerPoint.

Du Lam (Theo CNBC)

Ra mắt Cẩm nang điện tử phòng chống dịch Covid-19

Ra mắt Cẩm nang điện tử phòng chống dịch Covid-19

Truy cập vào website covid19.mic.gov.vn, mọi người được cung cấp các tài liệu, dữ liệu cần thiết giúp phòng, chống dịch hiệu quả.

1 triệu người dùng Facebook bị lộ mật khẩu

Meta Platforms sẽ thông báo cho khoảng 1 triệu người dùng Facebook về việc thông tin của họ, bao gồm tên đăng nhập và mật khẩu, có thể đã bị lộ.

50 công ty khởi nghiệp Việt bước vào khoá đào tạo của Google

50 công ty khởi nghiệp được tuyển chọn từ TP.HCM và Hà Nội sẽ bước vào khoá đào tạo do Google phối hợp với các bên thực hiện.

Lộ diện 6 đội startup lọt vào vòng chung kết khởi nghiệp toàn cầu

Ban tổ chức VietChallenge đã chính thức công bố 6 đội thi được bước tiếp đến vòng chung kết tại thành phố New York, Hoa Kỳ.

Vụ hack BNB Chain: Hacker rút ruột 586 triệu USD

Trong vụ hack BNB Chain, 586 triệu USD tiền mã hóa bị lấy đi, tuy nhiên chỉ một phần nhỏ đã đi ra khỏi mạng lưới.

Việt Nam có thêm chương trình đào tạo, cấp chứng chỉ mới về CNTT

Công ty DataStax và trường Swinburne Việt Nam vừa bắt tay hợp tác phát triển các chương trình giảng dạy, đào tạo và cấp chứng chỉ về dữ liệu và công nghệ thông tin - truyền thông (CNTT-TT).

TikTok ra mắt tính năng đăng ảnh kèm nhạc nền

Trong khi tất cả các đối thủ đang nỗ lực sao chép mô hình chia sẻ video ngắn thì TikTok lại “xoay trục” sang lĩnh vực biên tập, chia sẻ hình ảnh.

Tối nay người Việt sẽ được chứng kiến mưa sao băng

Đỉnh điểm của mưa sao băng Draconids sẽ diễn ra vào lúc chập tối ngày hôm nay (7/10) và kéo dài suốt cuối tuần.

Người dùng Internet Việt Nam được thực nghiệm về an toàn trực tuyến

Sự kiện “Safety Café Vietnam” - sáng kiến nhằm mang những kiến thức cần thiết về an toàn trực tuyến và quyền riêng tư tới người dùng Internet tại Việt Nam vừa được khởi động.

Bộ 3 sản phẩm đáng chú ý Google vừa ra mắt

Ngày 6/10, Google công bố thông số chi tiết Pixel Watch, mẫu đồng hồ thông minh đầu tiên của hãng, cùng điện thoại Pixel 7 và 7 Pro.

Lợi nhuận Samsung giảm 32%

Samsung Electronics ghi nhận lợi nhuận sụt giảm lần đầu tiên kể từ năm 2019, cho thấy tính nghiêm trọng của tình trạng suy thoái chip nhớ và máy tính toàn cầu.

Đang cập nhật dữ liệu !