CEO mới của Naver Hàn Quốc đặc biệt chú trọng đến Việt Nam

Tân CEO Naver Choi Sooyeon không chỉ từng bước thay đổi tổng bộ ở Hàn Quốc mà còn chú trọng đến Naver Việt Nam. Sau khi thành lập Trung tâm lập trình tại TP.HCM, rất nhiều quyền lợi từ Naver Hàn Quốc đã được áp dụng tại Việt Nam.

Trong cuộc họp Đại hội đồng cổ đông lần thứ 23 của Naver, bà Choi Sooyeo đã chính thức được bổ nhiệm làm Giám đốc Điều hành (CEO) của tập đoàn công nghệ Hàn Quốc.

Sinh năm 1981, bà Choi Sooyeo được đánh giá là một nhân tài trẻ đặc biệt ưu tú của Naver và cũng là vị Giám đốc điều hành trẻ tuổi nhất. Năm 2005, bà Choi Soo Yeon tốt nghiệp bằng kép chuyên ngành Kỹ sư dân dụng và Truyền thông tại Đại học Quốc gia Seoul. Ngay sau đó, bà đã trúng tuyển và làm việc tại Naver trong 4 năm.

Năm 2012, Bà Choi Soo Yeon hoàn thành chương trình Thạc sĩ chuyên ngành Luật của Đại học Yonsei và tiếp tục phát triển năng lực của mình khi vừa học tại trường Luật Harvard, vừa làm việc với tư cách là một luật sư tại New York, Mỹ. Năm 2019, Bà Choi trở lại Naver với vai trò hỗ trợ Nhà sáng lập Lee Hae Jin trong việc phát triển thị trường toàn cầu, bà giữ chức Trưởng bộ phận Global Business Support.

{keywords}
CEO Choi Sooyeon mới được bổ nhiệm của tập đoàn công nghệ Naver

Với lời hứa thực hiện sứ mệnh “Làm nên một Naver đáng tự hào hơn”, bà Choi Sooyeon đã không chỉ từng bước thay đổi tổng bộ ở Hàn Quốc mà còn chú trọng đến cả Naver Việt Nam, đặc biệt là quyền lợi cho nhân viên.

Mới đây, sau khi thành lập Trung tâm lập trình (Dev Center) tại TP.HCM, rất nhiều quyền lợi từ Naver Hàn Quốc đã được áp dụng tại Việt Nam, thậm chí còn được sửa đổi bổ sung để phù hợp với văn hóa đất nước sở tại.

Ngoài đóng bảo hiểm y tế, bảo hiểm xã hội theo quy định, Naver còn bổ sung gói bảo hiểm cao cấp cho nhân viên và người thân; khám sức khỏe thường niên tùy theo bệnh viện mà nhân viên mong muốn. Đồng thời, hỗ trợ gói tập thể dục nâng cao sức khỏe toàn diện (gym, yoga…), ngay tại công ty cũng có phòng massage – nơi mọi người đều có thể sử dụng không kể cấp bậc.

{keywords}

Trong thời gian Covid-19 diễn biến phức tạp, Naver áp dụng thời gian làm việc linh hoạt, nhân viên có thể đăng ký nơi làm việc và nhận hỗ trợ chi phí Internet, điện thoại, thiết bị làm việc…  Các trường hợp F0 đều được nhận gói “Care Package” (hiện vật và tiền mặt).

Naver còn tập trung thúc đẩy, nâng cao khả năng của mỗi nhân sự. Cụ thể mỗi tháng, nhân viên đều có một chi phí cố định để mua sách, tham gia các khóa học chuyên môn hoặc kỹ năng bổ trợ cho công việc tùy theo nhu cầu. Bên cạnh đó, team building, workshop theo từng bộ phận hoặc toàn công ty sẽ được tổ chức nhằm nâng cao gắn kết, thúc đẩy tư duy sáng tạo và tạo điều kiện để mỗi nhân viên có thể phát huy khả năng của bản thân.

Hiện Trung tâm lập trình tại TP.HCM cũng đang mở rộng quy mô khi xây dựng tiến trình tuyển dụng lớn từ nay đến năm 2023. Ông Song Min Cheol, Giám đốc Trung tâm cho biết: “Chúng tôi xây dựng Naver Dev Center ở Việt Nam với kỳ vọng đây sẽ là trung tâm lập trình mạnh nhất Đông Nam Á về phát triển trí tuệ nhân tạo. Đến năm 2023, chúng tôi dự kiến sẽ có hơn 300 nhân sự lập trình”.

Các vị trí đang tuyển dụng gồm: Backend Engineer (Java), Frontend Engineer (ReactJS/VueJS), Windows Engineer (C/C++), Windows Engineer (C#), iOS Engineer (Swift), UI Frontend Engineer (HTML/CSS).

Ngày 15/3 vừa qua, Naver công bố tuyển dụng thêm các vị trí Frontend Engineer (Electron), IT Project Manager (Korean Speaker) và Technical Recruiter (3+). Ngoài ra, còn có cơ hội cho các sinh viên năm cuối muốn thử sức ở vai trò Recruitment Collaborator.

Vân Anh

‘Google của Hàn Quốc’ công bố khai trương Trung tâm lập trình tại TP.HCM

‘Google của Hàn Quốc’ công bố khai trương Trung tâm lập trình tại TP.HCM

Naver, tập đoàn công nghệ được ví như “Google của Hàn Quốc” vừa cho biết đã khai trương, đưa vào hoạt động Trung tâm lập trình tại TP.HCM. Naver dự kiến công bố dự án nghiên cứu kết hợp với Đại học Bách Khoa Hà Nội trong tháng 4.

Không xảy ra sự cố an toàn thông tin nghiêm trọng trong 7 ngày Tết Quý Mão

Trong đợt nghỉ tết Nguyên đán Quý Mão 2023 vừa qua, Cục An toàn thông tin, Bộ TT&TT đã hỗ trợ ứng cứu 41 sự cố an toàn thông tin. Các sự cố này đều ở mức trung bình và thấp, không gây hậu quả.

Cách bảo vệ tài khoản Facebook doanh nghiệp khỏi tấn công mạng

Facebook và các mạng xã hội khác đang là công cụ giao tiếp, quảng bá hữu hiệu cho doanh nghiệp, do đó nếu chúng rơi vào tay kẻ xấu thì hậu quả khó lường.

Kỷ nguyên thống trị tìm kiếm và quảng cáo của Google sắp kết thúc?

Chính quyền liên bang cùng 8 tiểu bang tại Mỹ đệ đơn kiện chống độc quyền nhằm vào Google với cáo buộc công ty này đã sử dụng các phương tiện “phi pháp” để duy trì lợi thế cạnh tranh trong lĩnh vực quảng cáo và tìm kiếm.

Lợi nhuận LG giảm kỷ lục 91%

Do nhu cầu thiết bị gia dụng giảm, kết hợp với bất ổn kinh tế toàn cầu, lợi nhuận hoạt động quý IV/2022 của LG Electronics giảm hơn 90%.

Tết 2023: Người dùng di động gọi Zalo, Facebook nhiều hơn gọi thoại

Trong dịp tết Nguyên đán 2023, nhu cầu sử dụng các dịch vụ viễn thông truyền thống của người dùng di động tiếp tục giảm, ở chiều ngược lại, lưu lượng data tăng vọt.

Mỹ tấn công mạng nhóm tin tặc khét tiếng, Apple sắp mở cửa hàng tại Malaysia Icon

Mỹ tấn công mạng nhóm tin tặc khét tiếng; Apple sắp mở chuỗi cửa hàng bán lẻ tại Malaysia;... là những thông tin nổi bật trong bản tin Công nghệ thứ 7 tuần này.

5 hãng chip Mỹ ‘bốc hơi’ gần 15 tỷ USD trong một ngày

Vốn hóa của 5 trong số các hãng chip lớn nhất Mỹ có thể giảm gần 15 tỷ USD trong phiên giao dịch ngày 27/1 (giờ địa phương), sau khi Intel đưa ra dự báo doanh thu ảm đạm.

Nhật Bản, Hà Lan đạt đồng thuận cấm vận bán dẫn Trung Quốc

Bloomberg đưa tin, Nhật Bản và Hà Lan sẽ sớm đạt thoả thuận tham gia cùng Mỹ hạn chế xuất khẩu trang thiết bị lĩnh vực bán dẫn sang Trung Quốc.

Nghề ‘siêu hot’ bất chấp sóng thần sa thải công nghệ

Ngành này vẫn đang thiếu tới hơn 700.000 nhân sự và luôn trong trạng thái ‘tìm người’.

Elon Musk hé lộ đối thủ xứng tầm Tesla

Elon Musk cho biết một hãng xe Trung Quốc có thể sẽ vươn lên trở thành đối thủ đáng gờm của Tesla trong thời gian tới.

Đang cập nhật dữ liệu !