CEO nền tảng tiền số rút 10 triệu USD trước khi thông báo phá sản

Alex Mashinsky, CEO nền tảng cho vay tiền số Celsius bị cáo buộc đã rút 10 triệu USD, chỉ vài tuần trước khi công ty đóng băng tài khoản của khách hàng và đệ đơn phá sản.

Nhà sáng lập của Celsius bị cáo buộc đã rút tiền trước khi công ty phá sản. Ảnh: Getty Images.

Nguồn tin thân cận của Financial Times tiết lộ Alex Mashinsky, người sáng lập nền tảng cho vay tiền số Celsius Network đã rút về tài khoản cá nhân khoảng 10 triệu USD chỉ vài tuần trước khi công ty đóng băng tài khoản của khách hàng và đệ đơn phá sản.

Theo tiết lộ, quá trình rút tiền từ tài khoản của công ty tiền số của Mashinsky diễn ra vào tháng 5 năm nay. Đáng nói, các khách hàng của Celsius lúc này cũng liên tục rút tiền ra khỏi công ty với số lượng lớn với lo ngại sự suy thoái của thị trường và tình trạng tài chính không mấy khả quan của công ty.

Mashinsky đã chính thức từ chức vào ngày 27/9. Chi tiết về các giao dịch của Mashinsky sẽ được Celsius Network đệ trình lên tòa án trong những ngày tới.

Trả lời về thông tin này, người phát ngôn của Mashinsky cho biết thân chủ ông và gia đình vẫn còn tài sản tiền số trị giá 44 triệu USD mắc kẹt ở Celsius. Nhà sáng lập nền tảng cũng đã thông báo đầy đủ với Ủy ban chủ nợ không bảo đảm trước khi rút tiền theo đúng thủ tục phá sản.

"Từ giữa đến cuối tháng 5/2022, ông Mashinsky đã rút một phần tiền số trong tài khoản của mình, phần lớn trong số đó được sử dụng để đóng thuế. Thân chủ của tôi cũng đã liên tục gửi lại với số tiền bằng tổng số đã rút vào tháng 5", người phát ngôn của Mashinsky nói.

CEO Celsius rut tien anh 1

Alex Mashinsky - người sáng lập nền tảng cho vay tiền số Celsius Network. Ảnh: Reuters.

Mashinsky đồng sáng lập Celsius vào năm 2017 và cũng là gương mặt đại diện của công ty. Người đàn ông 56 tuổi liên tục ra nhiều video trên YouTube thể hiện thông điệp giải phóng tài chính khỏi các ngân hàng.

Ở đỉnh cao vào hồi tháng 10/2021, Alex Mashinsky cho biết Celsius quản lý khối tài sản trị giá 25 tỷ USD. Vào tháng 5, Celsius vẫn quản lý 11,8 tỷ USD, theo trang web. Với dư nợ khoảng 8 tỷ USD, Celsius là một trong những tên tuổi lớn nhất trong lĩnh vực cho vay tiền mã hóa.

Cuối năm 2021, Celsius được định giá 3 tỷ USD sau khi huy động được 600 triệu USD đầu tư cổ phiếu từ công ty đầu tư WestCap của Mỹ và quỹ hưu trí lớn thứ hai của Canada.

Ngày 12/6, Celsius thông báo đóng băng hoạt động rút tiền, khiến hàng trăm nghìn nhà đầu tư không thể tiếp cận tiền tiết kiệm của họ. Chỉ một tháng sau, vào ngày 13/7, công ty cho vay tiền số này đã nộp đơn xin bảo hộ phá sản sau một tháng hỗn loạn. Theo hồ sơ phá sản, Celsius nợ người dùng khoảng 4,7 tỷ USD.

(Theo Zing)

Giá Bitcoin giảm mạnh sáng đầu tuần

Đây đã là tuần thứ 4 liên tiếp giá Bitcoin có sự biến động mạnh trong buổi sáng thứ 2 đầu tuần.

Nỗi tuyệt vọng của những nhà đầu tư tiền mã hóa

‘Họ không còn có thể la hét được nữa, họ chỉ đang thổn thức’, những nhà đầu tư nghiệp dư đã bị hủy hoại bởi cú sập trên thị trường crypto.

Số lượng lớn tài sản của FTX vẫn là bí ẩn

Luật sư thừa nhận trước tòa rằng một lượng đáng kể tài sản của FTX đã biến mất một cách bí ẩn do sự quản lý yếu kém của Sam Bankman-Fried.

Tin xấu vẫn bủa vây thị trường, nhưng Bitcoin dần hồi phục

Thảm họa FTX đang tác động dây chuyền lên các quỹ và sàn giao dịch, khiến thị trường tiền mã hóa trở nên u ám. Tuy vậy, đã có những hy vọng le lói khi giá Bitcoin dần hồi phục.

Deloitte: Người Việt có thể kiếm chục tỷ USD mỗi năm nhờ vũ trụ ảo metaverse

Phân tích của Deloitte chỉ ra rằng, vũ trụ ảo metaverse có thể thúc đẩy GDP của các nền kinh tế Châu Á tăng lên mức 1,4 nghìn tỷ USD vào năm 2035.

New York cấm đào Bitcoin bằng năng lượng ‘bẩn’

Thị trưởng New York đã ký luật cấm một số hoạt động đào Bitcoin nhất định, dựa trên các nguồn năng lượng carbon.

Messi thua đau Saudi Arabia khiến giá fan token Argentina giảm sốc

Việc Messi và các đồng đội để thua sốc trước Saudi Arabia đã khiến nhiều cổ động viên bán tháo fan token Argentina.

Dân tình đổ xô mua fan token đội bóng mùa WordCup

Khối lượng giao dịch fan token của các đội bóng dự World Cup như Argentina, Brazil, Tây Ban Nha... đã tăng mạnh trước và sau khi World Cup 2022 khởi tranh.

“Sao kê” tài khoản, nhiều sàn tiền mã hóa vẫn bị nghi gian dối người dùng

Cùng là “sao kê”, thế nhưng không phải sàn giao dịch nào cũng cung cấp bằng chứng chuẩn xác. Đây là điều khiến người sở hữu tiền mã hóa mất niềm tin.

Giá Bitcoin giảm mạnh sáng đầu tuần do lo ngại bị quản lý

Bitcoin đang dần chạm đến mức đáy vừa được thiết lập hồi tuần trước. Đây là mức giá thấp nhất của đồng tiền mã hóa này trong 2 năm qua.

Đang cập nhật dữ liệu !