CEO Netflix xác nhận gói cước giá rẻ, chèn quảng cáo

Đồng CEO Netflix Ted Sarandos xác nhận kế hoạch ra mắt gói Netflix giá rẻ, có quảng cáo dành cho những khách hàng không muốn trả 9,99 USD/tháng cho gói không quảng cáo.

 

{keywords}
 

Tại triển lãm quảng cáo Cannes Lions, đồng CEO Netflix Ted Sarandos xác nhận kế hoạch ra mắt gói cước giá rẻ, chứa quảng cáo. Netflix muốn hướng đến đối tượng xem gói cước hiện nay là quá đắt và không ngại xem quảng cáo. Sarandos thừa nhận đã bỏ lỡ một phân khúc khách hàng lớn.

Netflix đang đàm phán với các đối tác bán quảng cáo. Dù Sarandos không tiết lộ chi tiết về thời điểm ra mắt gói cước mới, công ty đã nói với nhân viên về mục tiêu trước cuối năm.

Hiện nay, Netflix có gói Basic giá 9,99 USD/tháng, chất lượng 480p, gói Standard giá 15,49 USD/tháng, chất lượng 1080p. Gói đắt nhất, Premium, giá 19,99 USD/tháng, chất lượng 4K HDR. Netflix là dịch vụ streaming duy nhất tính phụ phí theo chất lượng truyền phát. Gói cước kèm quảng cáo có thể cung cấp chất lượng streaming tương tự gói Basic.

Ngoài gói cước kèm quảng cáo, Netflix dự định xử lý tình trạng dùng chung tài khoản. Tại một số nước, công ty đang thử nghiệm thu thêm tiền với những người chia sẻ tài khoản Netflix với người không sống cùng nhà.

Trong quý đầu năm 2022, Netflix cho biết, lần đầu tiên trong 10 năm, nền tảng bị sụt giảm thuê bao. Tăng trưởng doanh thu chậm đáng kể, do “phần lớn hộ gia đình chia sẻ tài khoản” và “cạnh tranh”. Netflix ước tính 222 triệu hộ đang chia sẻ tài khoản với 100 triệu hộ khác. Netflix xác nhận sẽ bổ sung “biện pháp kiếm tiền hiệu quả hơn từ dùng chung giữa các hộ” trong tương lai.

Sarandos tin rằng, Netflix có thể tăng trưởng trở lại với các thay đổi đã định sẵn. Họ có quy mô, lợi nhuận và dòng tiền đủ để tiếp tục phát triển kinh doanh.

Du Lam (Theo MacRumors)

Apple TV+ giành khán giả của Netflix bằng chiêu đơn giản

Apple TV+ giành khán giả của Netflix bằng chiêu đơn giản

Apple TV+ gia nhập cuộc chơi streaming muộn, song có thể đánh cắp khán giả từ những gã khổng lồ như Netflix bằng chiêu đơn giản: Đó chính là sự uy tín.

 

Tất cả những điều cần biết về ChatGPT

Một trong những ứng dụng Internet có tốc độ tăng trưởng người dùng nhanh nhất trong lịch sử, cán mốc 100 triệu người chỉ sau 2 tháng ra mắt, ChatGPT đang là từ khoá công nghệ hot nhất hiện nay.

Hỗ trợ xử lý 1.234 sự cố tấn công mạng vào hệ thống tại Việt Nam trong tháng 1

Trong tháng 1, Cục An toàn thông tin ghi nhận, cảnh báo và hướng dẫn xử lý 1.234 cuộc tấn công mạng gây ra sự cố vào các hệ thống thông tin tại Việt Nam, tăng 25,6% so với tháng 12/2022 và giảm 10,8% so với cùng kỳ năm ngoái.

Google sắp có các tính năng trí tuệ nhân tạo

CEO Google tiết lộ công ty chuẩn bị tích hợp các tính năng trí tuệ nhân tạo (AI) vào công cụ tìm kiếm.

Sự nguy hiểm khi viết bằng ChatGPT

ChatGPT hay các chương trình trí tuệ nói chung giúp người dùng soạn thảo văn bản nhanh hơn, song đi cùng với sự thuận tiện là không ít rủi ro.

ChatGPT khuynh đảo thế giới, Mỹ mở rộng lệnh cấm Huawei Icon

ChatGPT khuynh đảo thế giới; Mỹ mở rộng lệnh cấm Huawei... là những thông tin nổi bật trong bản tin Công nghệ thứ 7 tuần này.

Đã có lịch khắc phục sự cố trên nhánh S6 của tuyến cáp quang biển APG

Sự cố xảy ra ngày 26/12/2022 trên nhánh S6 gần HongKong (Trung Quốc) của cáp biển APG dự kiến sẽ được khắc phục trong tháng 3. Trong khi đó, các lỗi trên nhánh S9 của tuyến APG và 3 tuyến cáp biển khác hiện chưa có lịch sửa chữa.

Những công việc trước nguy cơ bị ChatGPT xoá sổ

ChatGPT là cái tên đang "làm mưa làm gió" trên các diễn đàn gần đây với khả năng trả lời trực tiếp cho bất kỳ câu hỏi nào. Theo các chuyên gia, nhiều ngành nghề sẽ bị ảnh hưởng bởi các chatbot giống như ChatGPT.

Mạng VinaPhone bị sự cố mất sóng cục bộ tại Hà Nội

Khoảng 4h chiều nay, nhiều thuê bao của VinaPhone gặp tình trạng không thể liên lạc được. VinaPhone cho biết nhà mạng này bị sự cố cục bộ trong thời gian ngắn và đã khắc phục xong.

Người dùng Facebook không thể thu hồi tin nhắn trên Messenger

Ngày 3/2, một số người dùng mạng xã hội Facebook cho biết họ không thể sử dụng tính năng thu hồi tin nhắn trên ứng dụng Messenger.

Apple đối mặt với suy thoái

Doanh thu quý cuối năm 2022 của Apple giảm 5%, mức giảm sâu nhất kể từ năm 2016.

Đang cập nhật dữ liệu !