CEO Samsung Electronics sang Việt Nam trước thềm Galaxy S22 ra mắt

Đây là lần đầu tiên Phó Chủ tịch kiêm CEO Samsung Electronics Han Jong Hee sang Việt Nam.

 

{keywords}
Ông Han Jong Hee. (Ảnh: Samsung Electronics)

Theo Korea Herald, ông Hang Jong Hee sang Việt Nam để chuẩn bị những khâu cuối cùng cho sự kiện Galaxy Unpacked 2022 diễn ra lúc 21h ngày 9/2. Theo nguồn tin của tờ báo, ông đến Hà Nội từ ngày 7/2 để kiểm tra tiến độ sản xuất smartphone Galaxy S22.

Đây là chuyến thăm Việt Nam đầu tiên của ông Han kể từ khi Samsung Electronics hợp nhất bộ phận smartphone và điện tử tiêu dùng thành bộ phận trải nghiệm di động (MX) hồi tháng 12/2021. Lần cuối ông đến Việt Nam là vào tháng 10/2020, tháp tùng “thái tử Samsung” Lee Jae Yong trong một chuyến công tác.

Trước thông tin này, Samsung Electronics cho biết lịch trình của lãnh đạo là thông tin tối mật. Việt Nam là địa bàn sản xuất smartphone lớn nhất của Samsung, chiếm 61% smartphone của hãng trong năm 2020. Các nhà máy Samsung đặt tại Thái Nguyên, Bắc Ninh, TP. Hồ Chí Minh. Trong thời kỳ Covid-19 vừa qua, một số đối tác của hãng yêu cầu nhân viên ngủ lại để duy trì sản xuất.

Vì vậy, ngày 5/12, Samsung thành lập một quỹ khẩn cấp và cho vay không lãi suất trị giá 220 tỷ won (183,6 tỷ USD) cho các nhà cung ứng trong nước để hỗ trợ họ trong đại dịch. Ông Han được cho là sẽ kiểm tra liệu việc sản xuất smartphone đã trở về bình thường chưa ngay trước khi Galaxy S22 ra mắt.

Samsung hiện là công ty đầu tư FDI lớn nhất vào Việt Nam và kim ngạch xuất khẩu năm 2021 đạt 65,5 tỷ USD, tăng 16% so với năm 2020. Việt Nam là nước xuất khẩu smartphone lớn thứ hai thế giới.

Du Lam (Theo Korea Herald)

Samsung phát triển điện thoại có chất liệu làm từ lưới đánh cá bị bỏ đi

Samsung phát triển điện thoại có chất liệu làm từ lưới đánh cá bị bỏ đi

Samsung đang có kế hoạch thử nghiệm các chất liệu mới cho sản phẩm mới của mình.

Trí tuệ nhân tạo tái hiện khuôn mặt người nổi tiếng qua đời từ khi còn trẻ

Những ngôi sao nổi tiếng thế giới qua đời cách đây hàng chục năm sẽ có dung nhan như thế nào nếu họ vẫn sống ở hiện tại? Một nghệ sĩ với sự trợ giúp của trí tuệ nhân tạo đã giúp tìm ra câu trả lời.

Quản lý AI tại các thành phố lớn

New York, London, Barcelona và các thành phố lớn trên thế giới đang nỗ lực thiết lập quy định đối với việc sử dụng trí tuệ nhân tạo (AI).

5G Ấn Độ sẽ rẻ nhất thế giới

Đây là khẳng định của tài phiệt Mukesh Ambani, ông chủ tập đoàn công nghiệp Reliance Industries.

TikTok gặp khó trong mở rộng thị trường mua sắm trực tiếp

Mua sắm trực tiếp (live-shoping), sự kết hợp giữa mua sắm và phát trực tiếp (livestream) là một miếng bánh béo bở nhưng không hề dễ dàng đối với TikTok tại các thị trường ngoài châu Á.

Trào lưu tóm tắt phim trên TikTok bắt đầu tấn công ra nước ngoài

Chỉ dài vài phút, những video tóm tắt nội dung phim kiểu “mì ăn liền” thu tiền về cho chủ kênh, nhưng gây hại cho nhà phát hành.

Chi 6 triệu đồng chuộc lại iPhone bị trộm ở TP.HCM

Sau khi trộm cướp iPhone, đa phần các đối tượng sẽ rã máy bán linh kiện. Người dùng trong câu chuyện này chuộc được lại chiếc iPhone 13 Pro của mình với giá 6 triệu đồng.

Gỡ "nút thắt cổ chai" cho đầu tư khởi nghiệp đổi mới sáng tạo

Dù đã có đầy đủ khung pháp lý cho các doanh nghiệp đổi mới sáng tạo và hoạt động đầu tư khởi nghiệp, nhưng để cạnh tranh với các nước trong khu vực thì vẫn còn nhiều điểm cần tháo gỡ mới có được môi trường phù hợp.

Ứng dụng AI cải thiện chất lượng không khí tại các thành phố lớn

Nhờ trí tuệ nhân tạo (AI), vấn đề ô nhiễm không khí có thể được giải quyết hiệu quả hơn. AI được sử dụng để để giám sát, đo lường, dự báo, tư vấn và quản lý chất lượng không khí ở các thành phố lớn.

Tương lai u tối bủa vây Facebook

Facebook từ vị thế là một gã khổng lồ công nghệ, giờ đây, công ty đang phải đối diện với viễn cảnh tồi tệ khi doanh số sụt giảm, người dùng quay lưng.

Thế khó của Apple

Theo ước tính, Apple có thể sẽ phải mất đến 8 năm để chuyển 10% chuỗi cung ứng hiện tại ra khỏi Trung Quốc.

Đang cập nhật dữ liệu !