CEO Samsung khẳng định không mua lại BlackBerry

Trong một cuộc trò chuyện mới đây với tờ Wall Street Journal, CEO quản lý mảng di động của Samsung, JK Shin đã thẳng thừng bác bỏ tin đồn về việc mua lại BlackBerry.

Trong một cuộc trò chuyện mới đây với tờ Wall Street Journal, CEO quản lý mảng di động của Samsung, JK Shin đã thẳng thừng bác bỏ tin đồn về việc mua lại BlackBerry và khẳng định muốn "hợp tác cùng BlackBerry và phát triển mối quan hệ hữu nghị giữa 2 công ty".

{keywords}

CEO Samsung, JK Shin.

Thực tế, nguồn gốc của mọi tin đồn xuất hiện từ một thông tin của Reuters. Theo đó, Reuters cho rằng Samsung đang có ý định đầu tư 7,5 tỷ USD cho phi vụ "thôn tính" BlackBerry. Dù cả hai ông lớn đều đã lên tiếng chối bỏ mọi tin tức liên quan (thậm chí chỉ vài giờ sau khi bài báo cáo phát hành), song họ vẫn không thể ngăn cản được tốc độ chia sẻ tới chóng mặt của tin tức có chủ đề "hot" này.

Trên hết, Reuters vẫn khẳng định rằng họ đã nhìn thấy bằng chứng về một bản thỏa thuận được kí kết giữa hai công ty. Tuy nhiên, nhiều khả năng đây lại chính là văn bản thể hiện mối quan hệ hợp tác giữa BlackBerry và Samsung trong lĩnh vực an ninh di động.

Trong quá khứ, hai nhà sản xuất đã từng hợp tác cùng nhau để đưa hệ thống quản lý di động Enterprise Server 12 của BlackBerry lên nền tảng bảo mật Knox của Samsung. Vậy nên, có lẽ cũng không lạ gì nếu có thêm một sự hợp tác nữa giữa hai hãng được kí kết. Với lời tuyên bố mới đây của CEO Samsung, thông tin đó càng được khẳng định.

Có thể mảng điện thoại hiện nay vẫn đang là "gót chân Achiles" của BlackBerry, nhưng không thể phủ nhận mảng an ninh di động của Dâu Đen vẫn khó hãng nào có thể sánh kịp.

Theo Vnreview/PhoneArena

4 đối thủ ‘ngang tài ngang sức’ ChatGPT

Claude, Sparrow, LaMDA hay Character AI có thể là các đối thủ tiềm năng của ChatGPT trong tương lai.

Intel cắt giảm lên tới 25% lương lãnh đạo và nhân viên

Ngày 31/1, tập đoàn Intel cho biết đã thực hiện cắt giảm lương giám đốc điều hành và nhân viên trên diện rộng.

ChatGPT: "Cơn bão AI" có làm đổi thay thế giới?

ChatGPT có thể tạo ra một cú hích, một trào lưu về việc tạo ra các đoạn văn bản bằng AI theo cách rất giống con người. Liệu nó có thể hủy diệt nhiều ngành nghề và thay đổi thế giới?

Sóng di động giúp tìm ra phượt thủ mất tích giữa đèo Hải Vân

Nhờ bắt được sóng di động từ trạm biển đảo của Viettel, phượt thủ Bùi Lê Xuân Huy đã gọi được cứu trợ sau 5 ngày rơi xuống hố sâu ở bãi Sùng Cỏ (Quận Liên Chiểu, TP Đà Nẵng).

Google âm thầm thử nghiệm công cụ tương tự ChatGPT

Theo CNBC, Google đang thử nghiệm các sản phẩm giống ChatGPT, sử dụng công nghệ LaMDA của mình.

MK hợp tác cùng startup bảo mật SCS hỗ trợ doanh nghiệp, người dân an toàn trên mạng

Với thỏa thuận hợp tác mới ký kết, MK Group sẽ đồng hành cùng startup an toàn thông tin Smart Cyber Security (SCS) để hoàn thiện hệ sinh thái xác thực bảo mật và an toàn cho mọi hoạt động trực tuyến.

Doanh nghiệp bán dẫn Nhật Bản mù mờ về lệnh cấm xuất khẩu sang Trung Quốc

Các nhà sản xuất thiết bị chế tạo bán dẫn và vật liệu dùng trong chip vẫn chưa biết gì về các lệnh cấm xuất khẩu sang Trung Quốc.

Việt Nam cần có thêm ít nhất 2 - 3 tuyến cáp quang biển

Tổng Thư ký Hiệp hội Internet Việt Nam Vũ Thế Bình cho rằng, trong 5 năm tới, có lẽ Việt Nam cần thêm ít nhất 2 - 3 tuyến cáp quang biển nữa để đáp ứng nhu cầu tăng trưởng.

Thêm một lãnh đạo cấp cao Xiaomi xin từ chức

Manu Kumar Jain, giám đốc điều hành từng đưa Xiaomi trở thành thương hiệu smartphone bán chạy nhất Ấn Độ, đã xin từ chức vào hồi đầu tuần này.

Lợi và hại khi sử dụng ChatGPT

Chatbot ChatGPT của OpenAI khiến các nhà khoa học và nhà giáo dục nảy sinh tranh luận về những lợi ích cũng như tác hại khi sử dụng.

Đang cập nhật dữ liệu !