CEO Tim Cook: Apple sẽ không “mất ngủ” vì Xiaomi

 Trong cuộc phỏng vấn tại Hội thảo công nghệ Goldman Sachs hôm 10/2, CEO Tim Cook cho biết ông không quan ngại về Xiaomi hơn so với các đối thủ khác.

Trong cuộc phỏng vấn tại Hội thảo công nghệ Goldman Sachs hôm 10/2, CEO Tim Cook cho biết ông không quan ngại về Xiaomi hơn so với các đối thủ khác.

{keywords}

Apple đang đứng trên đỉnh cao, doanh số bán ra của iPhone làm tăng vọt lợi nhuận cho công ty trong khi Android lại đang chứng kiến sự suy sút. Táo khuyết cũng vừa trở thành công ty đầu tiên trên thế giới có giá vốn hóa thị trường lên tới hơn 700 tỉ USD.

Dẫu vậy, nhiều người vẫn nghĩ Apple sẽ dễ bị tổn hại do sự phát triển trong tương lai của công ty này phụ thuộc vào việc bán iPhone tại các quốc gia như Trung Quốc hay Ấn Độ, nơi những chiếc điện thoại Apple có giá bằng cả tháng lương của lao động phổ thông hoặc thậm chí nhiều hơn.

Đặc biệt tại Trung Quốc, ngườ ta cho rằng Apple cuối cùng sẽ bị “san bằng” bởi Xiaomi - doanh nghiệp sản xuất smartphone non trẻ đang tăng trưởng nhanh chóng.

Trong cuộc phỏng vấn tại Hội thảo công nghệ Goldman Sachs hôm 10/2, CEO Tim Cook cho biết ông không quan ngại về Xiaomi hơn so với các đối thủ lớn khác, “Chúng ta luôn có sự cạnh tranh gay gắt, và điều đó khiến chúng ta tốt hơn”. Khi Apple bán những chiếc iPhone đầu tiên, họ đã phải đương đầu với 2 đối thủ “khó nhằn” Nokia và BlackBerry, và sau này đến Samsung. Trên lĩnh vực PC, táo khuyết cũng phải chạy đua với Dell, IBM và hàng loạt tên tuổi khác.

Dù mới chỉ 4 năm tuổi, Xiaomi đã trở thành công ty cung ứng smartphone lớn nhất tại Trung Quốc, được các nhà đầu tư tư nhân định giá lên tới 45 tỉ USD và trở thành một trong những startup giá trị nhất trên thế giới.

Xiaomi xuất hiện như một sự sao chép lại những gì của Apple: nhà sáng lập Lei Jun ăn mặc giống như Steve Jobs, tổ chức các sự kiện lớn vào tháng sáu hàng năm, bắt chước phong cách Apple và còn nhiều hơn thế nữa…

Nhưng họ khác gã khổng lồ đến từ Mỹ ở điểm mấu chốt: chỉ bán những chiếc điện thoại Android với mức giá một nửa iPhone. Chính vì lẽ đó, một số người tin rằng việc Xiaomi nắm lấy thị trường Trung Quốc, sau đó là thế giới, gạt hẳn Apple sang một bên chỉ còn là vấn đề thời gian.

Tuy nhiên, như những gì Tim Cook đã nói, Apple sẽ không “mất ngủ” vì Xiaomi. Điều táo khuyết cần tập trung chỉ là tạo ra những sản phẩm tốt nhất trên thế giới. Xiaomi có phải mối đe dọa cho Apple? Điều đó hoàn toàn đúng. Nhưng nguy cơ đến từ công ty này cũng chỉ giống như nhiều đối thủ khác.

Theo Trí thức trẻ/Business Insider

Thêm một lãnh đạo cấp cao Xiaomi xin từ chức

Manu Kumar Jain, giám đốc điều hành từng đưa Xiaomi trở thành thương hiệu smartphone bán chạy nhất Ấn Độ, đã xin từ chức vào hồi đầu tuần này.

Lợi và hại khi sử dụng ChatGPT

Chatbot ChatGPT của OpenAI khiến các nhà khoa học và nhà giáo dục nảy sinh tranh luận về những lợi ích cũng như tác hại khi sử dụng.

6 lý do Facebook chưa ‘thất sủng’

Dù vấp phải sức ép cạnh tranh của các nền tảng giải trí và mạng xã hội mới, Facebook vẫn có chỗ đứng trong lòng nhiều người.

Hàn Quốc - ‘miền đất hứa’ cho giới IT Việt

Với sự phát triển mạnh mẽ về công nghệ thông tin, Hàn Quốc trở thành vùng đất tiềm năng cho các doanh nghiệp xuất khẩu phần mềm lớn đến từ nhiều quốc gia, trong đó có Việt Nam.

VinBrain và Microsoft Hoa Kỳ hợp tác phát triển trí tuệ nhân tạo trong y tế

Lần đầu tiên một startup công nghệ Việt đặt trọng tâm hợp tác HealthTech với Microsoft Hoa Kỳ, đánh dấu bước phát triển đột phá trong lĩnh vực trí tuệ nhân tạo của ngành Y tế Việt Nam.

Mỹ mở rộng lệnh cấm vận với Huawei

Reuters đưa tin, chính quyền Tổng thống Biden đã dừng cấp phép cho hầu hết các công ty xuất khẩu sang Huawei.

4 tuyến cáp quang biển cùng gặp sự cố: Nhà mạng “thúc” đẩy nhanh tiến độ sửa

Các nhà mạng lớn VNPT, Viettel đều cho biết đang tích cực làm việc với các đơn vị quản lý cáp quang biển quốc tế để nhanh chóng xử lý sự cố trên 4 tuyến AAG, APG, AAE-1 và IA.

Bitcoin tăng giá mạnh suốt 4 tuần qua, đã gấp 1.5 lần đáy

Sau khi tụt về 15.000 USD, mức thấp nhất trong vòng 2 năm trở lại đây, giá Bitcoin đã có cú quay đầu đầy ấn tượng.

CEO TikTok sắp điều trần trước Quốc hội Mỹ

Giám đốc điều hành TikTok, Shou Zi Chew sẽ có buổi điều trần trước Uỷ ban Năng lượng và Thương mại Mỹ vào tháng 3 tới đây, trong bối cảnh các nhà lập pháp đang xem xét kỹ lưỡng ứng dụng chia sẻ video có nguồn gốc từ Trung Quốc.

Thiếu hụt nhân sự, doanh nghiệp thuê ngoài dịch vụ giám sát bảo mật

Phải chuyển đổi số trong bối cảnh thiếu hụt nhân sự bảo mật, nhiều doanh nghiệp đang thuê ngoài các dịch vụ an toàn, an ninh mạng.

Đang cập nhật dữ liệu !