CEO Tim Cook bị giảm lương

Du Lam Nhà báo

Xem các bài viết của tác giả

Thu nhập năm 2023 của CEO Apple Tim Cook sẽ giảm xuống 49 triệu USD.

CEO Apple Tim Cook (Ảnh: Reuters)

Trong hồ sơ nộp lên Ủy ban Chứng khoán và Hối đoái Mỹ (SEC), Apple cho biết thu nhập của CEO Tim Cook sẽ giảm xuống 49 triệu USD trong năm 2023. Chính Cook là người đề nghị thay đổi, sau khi có kết quả bỏ phiếu của cổ đông về gói lương của ông. Apple cũng giảm số lượng cổ phiếu hạn chế mà ông nhận được nếu nghỉ hưu trước năm 2026.

Trong năm tài khóa 2022, Apple thưởng Tim Cook 75 triệu USD cổ phiếu, một nửa trong số đó dựa trên hiệu quả hoạt động của cổ phiếu công ty. Đối với năm tài khóa 2023, mục tiêu thưởng cổ phiếu của ông giảm xuống 49 triệu USD, với 30 triệu USD dựa trên hiệu suất cổ phiếu. Nếu cổ phiếu Apple vượt mục tiêu đề ra, số tiền 30 triệu USD sẽ được nhân đôi lên 60 triệu USD.

Ngoài tiền thưởng cổ phiếu, trong năm 2022, Cook còn nhận được 12 triệu USD tiền thưởng và 3 triệu USD tiền lương. Ông cũng được hưởng các quyền lợi như bảo vệ an toàn, đi lại riêng tư và hơn 46.000 USD nghỉ dưỡng.

Hội đồng thu nhập của Apple cho biết, đã điều chỉnh theo kết quả bầu chọn của cổ đông, trong đó chỉ có 64% chấp thuận gói thu nhập của Cook, giảm từ 95% một năm trước đó. Dù vậy, ban quản trị Apple vẫn khen ngợi kết quả của Cook và tự tin về các quyết định chiến lược dài hạn của ông.

Từ khi Cook tiếp quản vị trí CEO năm 2011, cổ phiếu Apple đã tăng 1.212%. Apple thông báo thưởng cổ phiếu cho ông vào tháng 9/2020 và liên tục đến năm 2025. Năm 2015, ông tiết lộ sẽ quyên góp tài sản làm từ thiện.

(Theo Reuters) 

Elon Musk và Tim Cook ‘bắt tay giảng hòa’

Elon Musk và Tim Cook ‘bắt tay giảng hòa’

Elon Musk đính chính việc Twitter có khả năng bị xóa khỏi App Store chỉ là hiểu nhầm, và đã được giải quyết sau một cuộc gặp trực tiếp với Tim Cook, Giám đốc điều hành Apple.

Không xảy ra sự cố an toàn thông tin nghiêm trọng trong 7 ngày Tết Quý Mão

Trong đợt nghỉ tết Nguyên đán Quý Mão 2023 vừa qua, Cục An toàn thông tin, Bộ TT&TT đã hỗ trợ ứng cứu 41 sự cố an toàn thông tin. Các sự cố này đều ở mức trung bình và thấp, không gây hậu quả.

Cách bảo vệ tài khoản Facebook doanh nghiệp khỏi tấn công mạng

Facebook và các mạng xã hội khác đang là công cụ giao tiếp, quảng bá hữu hiệu cho doanh nghiệp, do đó nếu chúng rơi vào tay kẻ xấu thì hậu quả khó lường.

Kỷ nguyên thống trị tìm kiếm và quảng cáo của Google sắp kết thúc?

Chính quyền liên bang cùng 8 tiểu bang tại Mỹ đệ đơn kiện chống độc quyền nhằm vào Google với cáo buộc công ty này đã sử dụng các phương tiện “phi pháp” để duy trì lợi thế cạnh tranh trong lĩnh vực quảng cáo và tìm kiếm.

Lợi nhuận LG giảm kỷ lục 91%

Do nhu cầu thiết bị gia dụng giảm, kết hợp với bất ổn kinh tế toàn cầu, lợi nhuận hoạt động quý IV/2022 của LG Electronics giảm hơn 90%.

Tết 2023: Người dùng di động gọi Zalo, Facebook nhiều hơn gọi thoại

Trong dịp tết Nguyên đán 2023, nhu cầu sử dụng các dịch vụ viễn thông truyền thống của người dùng di động tiếp tục giảm, ở chiều ngược lại, lưu lượng data tăng vọt.

Mỹ tấn công mạng nhóm tin tặc khét tiếng, Apple sắp mở cửa hàng tại Malaysia Icon

Mỹ tấn công mạng nhóm tin tặc khét tiếng; Apple sắp mở chuỗi cửa hàng bán lẻ tại Malaysia;... là những thông tin nổi bật trong bản tin Công nghệ thứ 7 tuần này.

5 hãng chip Mỹ ‘bốc hơi’ gần 15 tỷ USD trong một ngày

Vốn hóa của 5 trong số các hãng chip lớn nhất Mỹ có thể giảm gần 15 tỷ USD trong phiên giao dịch ngày 27/1 (giờ địa phương), sau khi Intel đưa ra dự báo doanh thu ảm đạm.

Nhật Bản, Hà Lan đạt đồng thuận cấm vận bán dẫn Trung Quốc

Bloomberg đưa tin, Nhật Bản và Hà Lan sẽ sớm đạt thoả thuận tham gia cùng Mỹ hạn chế xuất khẩu trang thiết bị lĩnh vực bán dẫn sang Trung Quốc.

Nghề ‘siêu hot’ bất chấp sóng thần sa thải công nghệ

Ngành này vẫn đang thiếu tới hơn 700.000 nhân sự và luôn trong trạng thái ‘tìm người’.

Elon Musk hé lộ đối thủ xứng tầm Tesla

Elon Musk cho biết một hãng xe Trung Quốc có thể sẽ vươn lên trở thành đối thủ đáng gờm của Tesla trong thời gian tới.

Đang cập nhật dữ liệu !