CEO Tim Cook: Covid-19 không ảnh hưởng đến chuỗi cung ứng của Apple

CEO Tim Cook của Apple cho biết, hãng này sẽ không rút khỏi Trung Quốc vì gián đoạn sản xuất do dịch Covid-19 gây ra.

Theo Tim Cook, dịch bệnh hiện nay chỉ là tạm thời và chính phủ Trung Quốc đang xử lý tốt tình huống này. "Chúng tôi đang nói về việc thực hiện những điều chỉnh nhỏ, không phải thay đổi cơ bản", Tim Cook nói trong một cuộc phỏng vấn trên Fox Business vào thứ 27/2.

Tuy vậy, Apple gần đây đã đưa ra cảnh báo doanh thu có thể sẽ thấp hơn dự kiến vì tác động của dịch Covid-19. Khi được hỏi hôm 28/2 rằng liệu dịch bệnh có ảnh hưởng đến hoạt động của quý 2 hay không, Tim Cook cho biết: "Vẫn đang là tháng 2 và có lý do để lạc quan về tương lai, chúng ta hãy chờ xem".

{keywords}
CEO Tim Cook

Tim Cook bảo vệ chiến lược chuỗi cung ứng của mình, mà ông đã lãnh đạo trong những năm qua. "Chúng tôi đã trải qua động đất, bão, hỏa hoạn, lũ lụt, sóng thần, SARS. Nhưng những người điều hành đã giải quyết chúng một cách ổn thỏa.", Tim Cook nói.

CEO Apple cũng cho biết dịch Covid-19 đang có dấu hiệu chuyển biến xấu hơn tại Hàn Quốc và Italy. "Chuỗi cung ứng của chúng tôi tương đối quan trọng hơn ở Trung Quốc, nhưng chúng tôi cũng có các doanh nghiệp và nhà cung cấp lớn ở Hàn Quốc và Italy", ông Cook nói. "Sẽ mất một chút thời gian, nhưng nhìn chung, tôi nghĩ rằng đây chỉ là tình trạng tạm thời, không phải vấn đề lâu dài".

Ông Cook cũng thảo luận về cách chuỗi cung ứng của Apple vượt qua đợt dịch Covid-19 và tuyên bố rằng công ty đang ở "giai đoạn trở lại hoạt động bình thường" và sẽ tăng tốc sản xuất.

Tại Trung Quốc, Apple đã mở lại một số cửa hàng với số giờ mở cửa hạn chế. Doanh số bán lẻ của Táo khuyết tại Trung Quốc rất quan trọng đối với doanh số chung của công ty. Việc đóng cửa các cửa hàng là một trong hai nguyên nhân chính khiến Apple nói rằng khó đạt được mục tiêu doanh thu mức thấp nhất là 63 tỷ USD trong quý hiện tại, kết thúc vào tháng 3 tới.

Hải Nguyên (theo Gizchina)

Doanh số iPhone lao dốc ở Trung Quốc do Covid-19

Doanh số iPhone lao dốc ở Trung Quốc do Covid-19

Trong một báo cáo mới gửi tới các nhà đầu tư, các nhà phân tích của UBS ước tính doanh số iPhone đã giảm 28% trong tháng 1 vừa qua.

Không xảy ra sự cố an toàn thông tin nghiêm trọng trong 7 ngày Tết Quý Mão

Trong đợt nghỉ tết Nguyên đán Quý Mão 2023 vừa qua, Cục An toàn thông tin, Bộ TT&TT đã hỗ trợ ứng cứu 41 sự cố an toàn thông tin. Các sự cố này đều ở mức trung bình và thấp, không gây hậu quả.

Cách bảo vệ tài khoản Facebook doanh nghiệp khỏi tấn công mạng

Facebook và các mạng xã hội khác đang là công cụ giao tiếp, quảng bá hữu hiệu cho doanh nghiệp, do đó nếu chúng rơi vào tay kẻ xấu thì hậu quả khó lường.

Kỷ nguyên thống trị tìm kiếm và quảng cáo của Google sắp kết thúc?

Chính quyền liên bang cùng 8 tiểu bang tại Mỹ đệ đơn kiện chống độc quyền nhằm vào Google với cáo buộc công ty này đã sử dụng các phương tiện “phi pháp” để duy trì lợi thế cạnh tranh trong lĩnh vực quảng cáo và tìm kiếm.

Lợi nhuận LG giảm kỷ lục 91%

Do nhu cầu thiết bị gia dụng giảm, kết hợp với bất ổn kinh tế toàn cầu, lợi nhuận hoạt động quý IV/2022 của LG Electronics giảm hơn 90%.

Tết 2023: Người dùng di động gọi Zalo, Facebook nhiều hơn gọi thoại

Trong dịp tết Nguyên đán 2023, nhu cầu sử dụng các dịch vụ viễn thông truyền thống của người dùng di động tiếp tục giảm, ở chiều ngược lại, lưu lượng data tăng vọt.

Mỹ tấn công mạng nhóm tin tặc khét tiếng, Apple sắp mở cửa hàng tại Malaysia Icon

Mỹ tấn công mạng nhóm tin tặc khét tiếng; Apple sắp mở chuỗi cửa hàng bán lẻ tại Malaysia;... là những thông tin nổi bật trong bản tin Công nghệ thứ 7 tuần này.

5 hãng chip Mỹ ‘bốc hơi’ gần 15 tỷ USD trong một ngày

Vốn hóa của 5 trong số các hãng chip lớn nhất Mỹ có thể giảm gần 15 tỷ USD trong phiên giao dịch ngày 27/1 (giờ địa phương), sau khi Intel đưa ra dự báo doanh thu ảm đạm.

Nhật Bản, Hà Lan đạt đồng thuận cấm vận bán dẫn Trung Quốc

Bloomberg đưa tin, Nhật Bản và Hà Lan sẽ sớm đạt thoả thuận tham gia cùng Mỹ hạn chế xuất khẩu trang thiết bị lĩnh vực bán dẫn sang Trung Quốc.

Nghề ‘siêu hot’ bất chấp sóng thần sa thải công nghệ

Ngành này vẫn đang thiếu tới hơn 700.000 nhân sự và luôn trong trạng thái ‘tìm người’.

Elon Musk hé lộ đối thủ xứng tầm Tesla

Elon Musk cho biết một hãng xe Trung Quốc có thể sẽ vươn lên trở thành đối thủ đáng gờm của Tesla trong thời gian tới.

Đang cập nhật dữ liệu !