CEO Tim Cook: ‘Mua iPhone cho mẹ đi’ nếu muốn chấm dứt tin nhắn màu xanh lá

Khi được hỏi về hỗ trợ tin nhắn RCS trên iMessage, CEO Tim Cook nói rằng người dùng Apple không yêu cầu công ty điều này.

 

{keywords}
iMessage phân biệt người dùng Android bằng tin nhắn màu xanh lá. (Ảnh: The Verge)

Người đứng đầu Apple loại bỏ ý tưởng hỗ trợ tin nhắn RCS (Rich Communication Services) để chấm dứt tình trạng tin nhắn màu xanh lá xảy ra khi người dùng iPhone nhắn tin cho ai đó dùng Android.

Tại sự kiện Code 2022 của Vox Media tổ chức tối ngày 7/9, một phóng viên đã hỏi Tim Cook rằng Steve Jobs sẽ cảm thấy thế nào về việc sử dụng tiêu chuẩn RCS trong iMessage. “Tôi không nghe thấy người dùng của chúng tôi yêu cầu chúng tôi nỗ lực làm vậy”, Tim Cook đáp. “Tôi sẽ rất muốn bạn chuyển sang dùng iPhone”.

Dù vậy, phóng viên vẫn chưa “buông tha” cho CEO Tim Cook khi phàn nàn rằng mẹ của anh ta không thể xem được video anh gửi cho bà. Đó là vì giữa iMessage và RCS không liên thông. Hai hệ thống nhắn tin đều hỗ trợ gửi ảnh, video chất lượng cao qua Internet. Nếu thử dùng Android gửi video sang cho iPhone và ngược lại, sẽ không có kết quả.

Trước vấn đề này, ông Cook đưa ra giải pháp: “Mua iPhone cho mẹ bạn đi”.

Dù nghe có vẻ ngu ngốc, màu sắc trong iMessage sẽ phân biệt người dùng Android (xanh lá) với người dùng iPhone (xanh dương). Đây là một điểm gây tranh cãi và tốn không ít giấy mực của truyền thông lẫn người dùng. Google thậm chí còn chạy chiến dịch công khai làm bẽ mặt Apple hòng buộc “Táo khuyết” áp dụng tiêu chuẩn RCS. Tuy nhiên, dường như nó không thể lay chuyển ý chí của Tim Cook.

Có nhiều lý do để Apple không nghe lời Google. Email được công bố trong vụ xét xử giữa Epic và Apple cho thấy quan điểm của nhà sản xuất iPhone. Phó Chủ tịch cấp cao phụ trách kỹ thuật phần mềm Craigh Federighi cho rằng “iMessage trên Android về cơ bản sẽ loại bỏ một chướng ngại vật cho các hộ gia đình đang sử dụng iPhone trong việc mua điện thoại Android cho con của họ”.

Du Lam (Theo The Verge)

Đọ thông số iPhone 14 và smartphone Android 2022

Đọ thông số iPhone 14 và smartphone Android 2022

iPhone 14 và 14 Pro vừa ra mắt có gì khác biệt với các smartphone Android tốt nhất năm nay?

Lỗi thiết kế ngớ ngẩn khó tin trên iPhone 14 Pro, dùng rồi mới biết

Kích thước cụm camera trên iPhone 14 Pro lớn đến mức nhiều người dùng không thể sử dụng tính năng sạc không dây trên sản phẩm.

Sợ lỗi màn hình, khách hàng ngại mua iPhone 13 Pro Max

Vấn đề ở màn hình xuất hiện trên dòng iPhone 13 Pro/Pro Max gần đây khiến nhiều người phải cân nhắc trước quyết định mua máy, nhất là với thiết bị đã qua sử dụng.

Apple chặn người dùng hạ cấp về iOS 16

Apple đã khóa sign iOS 16 và iOS 16.0.1, chặn người dùng hạ cấp từ iOS 16.0.2.

Hình ảnh ấn tượng máy bay chở khách chạy điện hoàn toàn đầu tiên cất cánh

Chiếc máy bay chở khách chạy hoàn toàn bằng điện đầu tiên trên thế giới vừa cất cánh thành công với khả năng chở 9 hành khách và đạt tốc độ ấn tượng.

CellphoneS mở bán TV Xiaomi A2 chính hãng, giá chỉ từ 4 triệu

Hệ thống CellphoneS mở bán Tivi Xiaomi A2 chính hãng với mức giá từ 4 triệu, hứa hẹn khuấy động thị trường điện máy gia dụng khi nhu cầu xem các giải bóng đá, xem phim… dịp cuối năm.

Xuất hiện công cụ bẻ khóa iPhone trộm cắp

Kẻ gian có thể vô hiệu hóa việc khóa từ xa iPhone thông qua một công cụ đặc biệt. Điều này làm gia tăng nguy cơ xảy ra các vụ trộm cướp điện thoại.

Người dùng nên đến các cửa hàng uỷ quyền để mua phụ kiện chính hãng

Trước tình trạng phụ kiện cho các sản phẩm công nghệ xuất hiện nhiều hàng giả, hàng “nhái” trên thị trường hiện nay, người dùng nên đến các cửa hàng có uy tín, hay đại lý được uỷ quyền để mua được hàng chính hãng.

Người dùng độ vỏ vì thấy Apple Watch Ultra quá xấu

Khó chịu với thiết kế của Apple Watch Ultra, người dùng quyết định sơn hẳn màu mới cho chiếc đồng hồ.

Samsung Galaxy S23 và S23 Ultra lộ thiết kế cùng cấu hình chi tiết

Với những ai đang hy vọng Galaxy S23 và S23 Ultra sở hữu thiết kế đột phá hơn so với phiên bản cũ có thể sẽ phải thất vọng, khi những hình ảnh bị rò rỉ cho thấy sản phẩm sẽ không có nhiều sự thay đổi.

Masstel E116 và E140: Laptop giáo dục dành cho con trẻ với chi phí chỉ từ 5 triệu đồng

Masstel đã giới thiệu 2 mẫu laptop giá rẻ: Masstel E116 và Masstel E140 hướng tới đối tượng học sinh. Bên cạnh mức giá rẻ đến "giật mình", 2 chiếc laptop này còn được trang bị rất nhiều tiện ích phục vụ con trẻ trong quá trình học tập.

Đang cập nhật dữ liệu !