CEO Tim Cook Steve Jobs sẽ yêu thích Apple của hiện tại

CEO Tim Cook tin rằng nếu Steve Jobs còn sống, ông sẽ hài lòng với Apple ở thời điểm hiện tại.

Giám đốc điều hành của Apple thường không tham gia nhiều cuộc phỏng vấn lớn, vì vậy cuộc phỏng vấn mới đây của ông với Popular Mechanics cách đây vài ngày đã mang lại nhiều điều thú vị đối với những người hâm mộ Tim Cook.

CEO Tim Cook Steve Jobs sẽ yêu thích Apple của hiện tại - Ảnh 1.

CEO Tim Cook. Ảnh: TheVerge.

Khi được hỏi suy nghĩ về việc liệu Steve Jobs có hạnh phúc với con đường phát triển của Apple như ngày nay, Tim Cook đáp: "Tôi nghĩ ông ấy sẽ tìm được những thứ yêu thích ở Apple của hiện tại và những thứ có thể cải tiến hơn trong tương lai" và ông ấy sẽ động viên rằng “Chúng ta có thể làm tốt hơn”.

“Chúng tôi không bao giờ thực sự hài lòng với những thứ đã có, bởi chúng tôi luôn nỗ lực cho ngày mai", Cook cho biết.

Dù đã hơn 10 năm kể từ khi Steve Jobs qua đời, Tim Cook chia sẻ, ông vẫn nghĩ về người tiền nhiệm mỗi ngày. “Tôi nhớ ông ấy rất nhiều. Ông ấy đã luôn ghé qua văn phòng của tôi trên đường đi ra ngoài. Chúng tôi sẽ trao đổi một vài thông tin diễn ra trong ngày đó và nói về tương lai. Chẳng ai có thể thay thế được điều đó cả", Cook kể lại.

CEO Tim Cook Steve Jobs sẽ yêu thích Apple của hiện tại - Ảnh 2.

Tim Cook vẫn luôn nghĩ về người tiền nhiệm mỗi ngày. Ảnh: Forbes.

Đây cũng chính là nguồn động lực to lớn giúp vị CEO tiếp tục phát triển và trải rộng Apple trên nhiều lĩnh vực mới như y tế, dịch vụ và đa nền tảng. "Chúng tôi luôn cố gắng thực hiện sứ mệnh mà Jobs đã đặt ra, là xây dựng những sản phẩm tốt nhất trên thế giới để làm phong phú thêm cuộc sống của mọi người. Sứ mệnh đó đến nay không thay đổi, dù đã có nhiều thứ biến đổi theo thời gian", ông nói thêm. "Và điều đó không thay đổi. Rất nhiều thứ thay đổi theo thời gian, nhưng lý do tồn tại của chúng tôi vẫn vậy".

Cook khẳng định: “Tại Apple, chúng tôi tin rằng chúng tôi có trách nhiệm phải xây dựng thế giới tốt đẹp hơn. Và đó là lý do tại sao giá trị này là kim chỉ nam cho mọi thứ chúng tôi làm".

Bên cạnh đó, Cook cũng chia sẻ tầm nhìn của Apple trong buổi phỏng vấn. Ông cho biết, thời gian tới hãng sẽ tiến xa hơn trong lĩnh vực y tế, bởi "Táo khuyết" muốn khuyến khích mọi người tập thể dục nhiều hơn.

“Chúng tôi đã bổ sung tính năng huấn luyện viên ảo để nhắc nhở mọi người tập luyện. Người dùng có thể nhận được thông báo khuyến nghị đi bộ thêm 12 phút nữa trong ngày để hoàn thành chỉ tiêu tập luyện”, ông chia sẻ. "Tôi nhận được rất nhiều phản hồi cho biết tính năng này tạo động lực như thế nào. Nhiều người dùng cảm thấy được khuyến khích để kiên trì luyện tập 365 ngày liên tục. Điều này thật tuyệt vời".

Ngoài ra, CEO Apple cũng cho biết hãng đã có bước tiến lớn trong mảng chip máy tính. Sau M1 - con chip Apple Silicon đầu tiên cho Mac, mang đến sự gia tăng vô cùng mạnh mẽ về hiệu suất và hiệu năng, hiện Mac được trang bị chip M2, một trong những con chip mạnh nhất ở thời điểm hiện tại.

Steve Jobs đã luôn mong muốn chiếc máy Mac có mặt trong mỗi lớp học. Vì thế, Apple hiện tại cũng đang nỗ lực để hỗ trợ học sinh sử dụng iPad và Mac tại các trường học, đồng thời cải tiến và mở rộng nhiều hơn để Mac “giờ là một sản phẩm hoàn toàn khác so với trước đây”. Điều này chắc hẳn sẽ giúp Steve Jobs nếu còn sống sẽ cảm thấy hạnh phúc với Apple ở thời điểm hiện tại.

(Theo ndh.vn)

Lời khuyên đặc biệt từ Steve Jobs

Lời khuyên đặc biệt từ Steve Jobs

Jony Ive, cựu Giám đốc thiết kế của Apple, tiết lộ chính lời khuyên về sự tận tâm của Steve Jobs đã giúp ông có được thành công như hiện tại.

Trào lưu tóm tắt phim trên TikTok bắt đầu tấn công ra nước ngoài

Chỉ dài vài phút, những video tóm tắt nội dung phim kiểu “mì ăn liền” thu tiền về cho chủ kênh, nhưng gây hại cho nhà phát hành.

Chi 6 triệu đồng chuộc lại iPhone bị trộm ở TP.HCM

Sau khi trộm cướp iPhone, đa phần các đối tượng sẽ rã máy bán linh kiện. Người dùng trong câu chuyện này chuộc được lại chiếc iPhone 13 Pro của mình với giá 6 triệu đồng.

Gỡ "nút thắt cổ chai" cho đầu tư khởi nghiệp đổi mới sáng tạo

Dù đã có đầy đủ khung pháp lý cho các doanh nghiệp đổi mới sáng tạo và hoạt động đầu tư khởi nghiệp, nhưng để cạnh tranh với các nước trong khu vực thì vẫn còn nhiều điểm cần tháo gỡ mới có được môi trường phù hợp.

Ứng dụng AI cải thiện chất lượng không khí tại các thành phố lớn

Nhờ trí tuệ nhân tạo (AI), vấn đề ô nhiễm không khí có thể được giải quyết hiệu quả hơn. AI được sử dụng để để giám sát, đo lường, dự báo, tư vấn và quản lý chất lượng không khí ở các thành phố lớn.

Tương lai u tối bủa vây Facebook

Facebook từ vị thế là một gã khổng lồ công nghệ, giờ đây, công ty đang phải đối diện với viễn cảnh tồi tệ khi doanh số sụt giảm, người dùng quay lưng.

Thế khó của Apple

Theo ước tính, Apple có thể sẽ phải mất đến 8 năm để chuyển 10% chuỗi cung ứng hiện tại ra khỏi Trung Quốc.

Quy định mới "siết" hoạt động của các nền tảng truyền hình xuyên biên giới

Các nền tảng OTT xuyên biên giới hoạt động tại Việt Nam sẽ phải tuân thủ quy định về giấy phép, cung cấp nội dung và thực hiện chế độ báo cáo định kỳ với cơ quan quản lý là Bộ TT&TT kể từ đầu năm sau.

Quy định dữ liệu người dùng Việt phải được lưu trữ trong nước đã có hiệu lực

Nghị định 53 quy định chi tiết một số điều của Luật An ninh mạng có hiệu lực thi hành từ hôm nay, ngày 1/10. Tại Nghị định này, Chính phủ đã quy định các loại dữ liệu Internet phải được lưu trữ tại Việt Nam.

Hội thảo trực tuyến ‘Doanh nghiệp đón đầu nguy cơ, chủ động ứng phó rủi ro tấn công mạng’

Để có những bước đi vững chắc trong quá trình chuyển đổi số, doanh nghiệp cần giữ vị thế chủ động, đi trước đón đầu những hành vi có thể xâm hại đến hệ thống để bảo vệ an toàn thông tin (ATTT), nâng cao năng lực cạnh tranh trên thị trường.

Apple chặn người dùng hạ cấp về iOS 16

Apple đã khóa sign iOS 16 và iOS 16.0.1, chặn người dùng hạ cấp từ iOS 16.0.2.

Đang cập nhật dữ liệu !