CEO Twitter tham gia vào mạng lưới giao dịch Bitcoin

Jack Dorsey đăng tải hình ảnh chạy phần mềm Bitcoin trên máy tính của mình, một động thái thể hiện sự ủng hộ mạnh mẽ đối với tiền mã hóa này.

Theo Cnet, trong tweet được đăng vào tối 4/1, Dorsey chia sẻ ảnh chụp màn hình máy tính của ông đang chạy phần mềm Bitcoin node.

Đây là một phần trong hệ thống cơ sở hạ tầng của tiền mã hóa, dùng để xác nhận các giao dịch. Mỗi node có một bản sao đầy đủ sổ cái blockchain của Bitcoin, nơi ghi lại tất cả các hoạt động trong hệ thống.

CEO Twitter ung ho Bitcoin anh 1

CEO Twitter khoe ảnh máy tính đang chạy Bitcoin node. Ảnh: Twitter.

Sự tham gia của Dorsey vào hệ thống Bitcoin diễn ra khi các loại tiền mã hóa đang ngày càng phổ biến và tăng giá nhanh chóng. Mặc dù có biến động rất lớn, Bitcoin đang giao dịch ở mức trên 39.000 USD/đồng. Tháng trước, có lúc giá tiền mã hóa này đạt mức cao nhất mọi thời đại, xấp xỉ 42.000 USD/đồng.

Cùng với Bitcoin, nhiều loại tiền mã hóa khác cũng phổ biến và tăng giá “chóng mặt” trong những năm gần đây, bao gồm Ethereum, Tether, XPR, Litecoin, Dogecoin… Tổng cộng đến 9 loại tiền mã hóa có vốn hóa thị trường từ 10 tỷ USD trở lên, theo số liệu của CoinMarketCap.

CEO của Twitter không phải là người nổi tiếng duy nhất ủng hộ Bitcoin. Đầu năm nay, Elon Musk đã gắn thẻ tài khoản của mình với hashtag #bitcoin, thể hiện sự quan tâm mạnh mẽ đối với tiền mã hóa.

CEO Twitter ung ho Bitcoin anh 2

Giá Bitcoin quay đầu tăng trở lại sau thời gian biến động mạnh. Ảnh: Coindesk.

Ông chủ Tesla cũng có những tweet về Dogecoin, góp phần vào mức tăng 600% giá trị trong vòng 24 giờ. Vào cuối tháng 12/2020, sau bài viết chỉ có vỏn vẹn 3 từ của Musk, tiền mã hóa dùng chó Shiba làm biểu tượng đã tăng thêm 20% giá trị.

Dù là người ủng hộ Bitcoin nhiệt thành, nền tảng mạng xã hội do Jack Dorsey điều hành từng để xảy ra một vụ lừa đảo trên quy mô lớn nhắm vào đồng tiền mã hóa này.

Năm ngoái, hacker đã tấn công tài khoản Twitter của Bill Gates, Kanye West, Barack Obama, Elon Musk, các lãnh đạo công nghệ, nghệ sĩ và chính trị gia nổi tiếng khác, chiếm quyền điều khiển, đăng bài lừa người dùng chuyển Bitcoin đến ví của chúng.

(Theo Zingnews)

Đức: Bế tắc khi sung công quỹ Bitcoin của phạm nhân

Đức: Bế tắc khi sung công quỹ Bitcoin của phạm nhân

Vì phạm nhân không khai mật khẩu tài khoản Bitcoin, cơ quan chức năng Đức đang gặp khó trong việc tịch thu tài sản. Đến khi phạm nhân này mãn hạn tù, giá Bitcoin đã cao hơn hẳn.

Ngân hàng "lên mây", thúc đẩy thanh toán không tiền mặt

Ngân hàng chuyển lên hạ tầng đám mây, việc tắc nghẽn giao dịch lúc cao điểm được giải quyết, khách hàng nhận được các dịch vụ cá nhân hoá nhiều hơn.

Trả tiền bằng một cú vẫy tay, công nghệ từ phim ảnh ra đời thực

Công nghệ dùng lòng bàn tay để thanh toán được Amazon mở rộng ra cho các nhà bán lẻ bên ngoài.

Nhận quả đắng từ tín dụng đen, startup vay ngang hàng Việt dìu nhau tránh thị trường đổ vỡ

Sau khi “hớt váng”, các công ty Trung Quốc dần rút khỏi thị trường và để lại không ít hậu quả cho thị trường Fintech Việt Nam.

Chuyển tiền quốc tế từ Hàn Quốc về Việt Nam trên Zalo

Người Việt Nam và người nước ngoài sinh sống tại Hàn Quốc có thể gửi tiền về Việt Nam trực tiếp trên cửa sổ chat Zalo.

Ưu đãi phí dịch vụ thanh toán cho đối tượng hưởng chính sách an sinh xã hội

Ngân hàng Nhà nước vừa được giao chỉ đạo các ngân hàng thương mại, tổ chức cung ứng dịch vụ trung gian thanh toán nghiên cứu có chính sách hỗ trợ, ưu đãi về phí dịch vụ thanh toán cho các đối tượng hưởng chính sách an sinh xã hội.

Khách hàng dần quen với việc mua xăng không dùng tiền mặt

Ngày càng nhiều cửa hàng kinh doanh xăng dầu áp dụng hình thức thanh toán không dùng tiền mặt, sử dụng thẻ ngân hàng hay quét mã QR, mang đến sự tiện lợi cho khách hàng.

Ngân hàng số Timo Bank phát triển trên nền tảng AWS

Ngân hàng số Timo được xây dựng trên nền tảng ngân hàng cốt lõi thuần đám mây trên Amazon Web Services chỉ trong sáu tháng, có thể đáp ứng nhu cầu phục vụ khách hàng tăng gấp mười lần.

Tuần lễ TMĐT quốc gia 2022 sẽ thúc đẩy thanh toán online, chuyển phát thông minh

Chương trình “Tuần Thương mại điện tử (TMĐT) quốc gia và Ngày mua sắm trực tuyến Việt Nam 2022” cũng hướng tới thúc đẩy việc sử dụng đồng bộ các giải pháp hỗ trợ TMĐT như thanh toán trực tuyến, chuyển phát thông minh, tiếp thị liên kết...

Thanh toán không tiền mặt giúp giảm tải cho ngành Y tế

Thanh toán viện phí không dùng tiền mặt là yêu cầu cấp thiết và đang được Bộ Y tế tập trung triển khai trên cả nước.

Việt Nam lọt top đầu thế giới thanh toán qua POS di động

Báo cáo “Digital Payment Users in Vietnam 2017 - 2025”, cập nhật năm 2022 của Statista cho thấy, Việt Nam khoảng có 51,8 triệu người dùng thương mại kỹ thuật số tại Việt Nam tính đến hết năm 2021.

Đang cập nhật dữ liệu !