CES xin lỗi hãng đồ chơi 'người lớn' vì đã khinh bỉ công ty này

Sextech tham dự triển lãm điện tử tiêu dùng nổi tiếng CES năm 2018 và từng được CES đề nghị trao giải thưởng sáng tạo. Thế rồi mọi sự lùm xùm bắt đầu từ đó.

Ban đầu, CES đề nghị trao giải thưởng sáng tạo cho Sextech nhưng sau đó rút lại. Không những thế, đại diện của CES còn có phát biểu lăng mạ công ty này, đại khái cho rằng sản phẩm của họ là đồ rác rưởi, không đáng vinh danh.

Sextech của Lora DiCarlo là startup trong lĩnh vực robot tình dục và sức khỏe giới tính. Sản phẩm đồ chơi tình dục của Sextech được trưng bày tại CES 2018 thu hút sự quan tâm của nhiều người.

{keywords}
Startup trong lĩnh vực robot tình dục và sức khỏe giới tính Sextech

Ngay sau CES 2018, đơn vị tổ chức Consumer Technology Association (CTA) thông báo cho Sextech rằng sản phẩm của họ sẽ được trao giải thưởng. Tuy nhiên, chỉ ba tuần sau đó CTA lại thay đổi ý kiến, đồng thời quả quyết Sextech không đáp ứng chỉ tiêu.

Hành động bất nhất của CTA vấp phải nhiều chỉ trích. Không những thế, trong lá thư viết cho Lora DiCarlo, đại diện của CTA còn nói rằng sản phẩm công ty vi phạm chuẩn mực đạo đức, làm hoen ố hình ảnh của CES.

Thế rồi nửa năm sau đó, CTA lại thay đổi, lần này thông báo sẽ vinh danh Sextech và trả lại giải thưởng đáng ra công ty này đã được nhận.

Sextech vừa huy động thêm 2 triệu USD tiền vốn đầu tư. Công ty này cho biết sẽ mở rộng quy mô và nghiên cứu thêm sản phẩm mới.

Nguyễn Minh (theo Techcrunch)

Nguy cơ rò rỉ dữ liệu và bị tống tiền khi "ân ái" với búp bê tình dục

Nguy cơ rò rỉ dữ liệu và bị tống tiền khi "ân ái" với búp bê tình dục

Sử dụng búp bê tình dục cũng dễ gặp những hậu quả khôn lường khi giới hacker có thể đánh cắp nội dung nhạy cảm của người dùng để đăng lên mạng internet.

Triệu hồi loạt xe Honda, Lexus, Subaru ở Việt Nam

Honda triệu hồi Civic, HR-V để khắc phục lỗi ghế lái, trong khi Subaru cũng tiến hành gọi về để sửa lỗi các dòng xe Legacy, Outback, Levorg, XV và WRX STI.

Nhật thực một phần sẽ xuất hiện trong tháng này

Nhật thực một phần là một trong nhiều sự kiện thiên văn kỳ thú xuất hiện trong tháng 10.

Kẹt xe trong taxi không người lái

Trải nghiệm kỳ quái, ấn tượng pha lẫn chút căng thẳng xuất hiện khi chuyến xe không người lái của hãng Cruise lao vào một khu phố đông đúc.

Đông Nam Á đang đối mặt với nhiều thách thức về chuyển đổi năng lượng

Đông Nam Á là khu vực quan trọng trong nỗ lực toàn cầu nhằm đối phó với biến đổi khí hậu và các mục tiêu trong thoả thuận Paris. Dự báo đến năm 2050, nhu cầu năng lượng của khu vực này sẽ tăng hơn 80%.

Các mẫu xe máy điện có thể đi 200km mỗi lần sạc

Công nghệ pin mới giúp nhiều mẫu xe máy điện đang bán tại Việt Nam có thể di chuyển quãng đường lên tới hơn 200km chỉ trong 1 lần sạc. Tất cả các mẫu xe máy điện này đều được phát triển bởi doanh nghiệp Việt Nam.

Camera trên smartphone và những vật dụng quen thuộc do NASA phát minh

Nhiều người sẽ bất ngờ khi biết rằng các vật dụng quen thuộc như camera điện thoại, tai nghe không dây, nhiệt kế hồng ngoại… được sinh ra từ phòng thí nghiệm của NASA.

Siri, Alexa cản trở trẻ nhỏ phát triển nhận thức, xã hội

Nghiên cứu mới chỉ ra các trợ lý giọng nói như Siri, Alexa hay Google Assistant có thể ảnh hưởng lâu dài đến sự thông cảm, lòng trắc ẩn và kỹ năng tư duy phản biện của trẻ.

Lý do nhiều máy bay vẫn đi xuyên khu vực bão Noru

Nếu hoạt động trên vùng mây bão, máy bay không bị ảnh hưởng bởi thời tiết xấu.

9 người vây bắt trăn khổng lồ dài hơn 7m

Con trăn khổng lồ dài hơn 7m, nặng hơn 1 tạ, bị 9 người đàn ông khuất phục sau cuộc vật lộn ở bìa rừng, gần cánh đồng của một ngôi làng ở Indonesia.

Cố lái ô tô vượt lũ, tài xế và xe bị nước cuốn trôi

Một tài xế liều mạng lái ô tô vượt qua đoạn đường khi nước lũ đang đổ về. Hậu quả là chiếc xe bị cuốn trôi trong tích tắc.

Đang cập nhật dữ liệu !