Cha đẻ Yahoo lỡ miệng về việc bán "con"

Một email rò rỉ của Jerry Yang, một trong hai người sáng lập nên gã khổng lồ Internet Yahoo, đã xác nhận một phỏng đoán bấy lâu nay của phố Wall: Yahoo đang tính đến chuyện "bán thân", hoặc toàn bộ, hoặc một phần.

Một email rò rỉ của Jerry Yang, một trong hai người sáng lập nên gã khổng lồ Internet Yahoo, đã xác nhận một phỏng đoán bấy lâu nay của tờ Phố Wall: Yahoo đang tính đến chuyện "bán thân", hoặc toàn bộ, hoặc một phần. 

Không hiểu bằng cách nào, email nói trên đã lọt vào tay Silicon Alley Insider và bị trang này tung lên mạng Internet. Nội dung thư khá dài và buồn ngủ, tuy nhiên vẫn có những đoạn rất đáng chú ý. Trong đó, Yang thông báo với các lãnh đạo cấp cao về việc Ban Giám đốc đã làm việc với Hội đồng cố vấn để bàn về những ý tưởng mà "chúng ta sẽ theo đuổi một cách tích cực". Đồng thời, họ cũng giới thiệu nhiều đề nghị từ những bên quan tâm đến các lựa chọn của chúng ta. Ban Giám đốc sẽ dành thời gian cần thiết để lựa chọn ra hướng đi tốt nhất cho công ty, cổ đông và các nhân viên".

Theo Silicon Alley Insider, đoạn văn nói trên, nếu phiên dịch ra một cách dễ hiểu hơn, thì là với mức giá hợp lý, "chúng tôi sẽ bán Yahoo, hoặc ít nhất là một phần của hãng". Ngoài ra, bức email cũng cho thấy Yahoo đang rất nóng lòng tìm kiếm một Tổng Giám đốc điều  hành mới để chính thức thay thế Carol Bartz.

Sau khi bức email của Yang bị rò rỉ, đến cuối ngày, Tim Morse, người đang tạm giữ ghế CEO của Yahoo đã viết một email để trấn an nhân viên. "Tôi dám chắc rằng giờ đây tất cả các bạn đều đã đọc thư của Jerry, David và Roy. Tôi muốn các bạn biết rằng trong lúc Ban Giám đốc nghiên cứu tất cả các phương án thì chúng ta vẫn có nhiệm vụ vận hành guồng máy này và đưa nó tiến về phía trước. Điều đó có nghĩa là chúng ta sẽ không ngồi yên trong những tháng tới. Chúng ta sẽ đưa ra các quyết định và hành động một cách quyết liệt".

Nhằm xoa dịu những phản ứng và lo ngại của nhân viên về khả năng Yahoo bán mình, Morse viết: "Chúng ta cần một kế hoạch phòng xa, linh hoạt. Đó là lý do vì sao Ban giám đốc đang xem xét mọi khả năng có thể xảy ra với Yahoo".

Hồi đầu tháng, Yahoo đã có một tuyên bố gây sốc khi sa thải Nữ tướng Carol Bartz mà không nêu rõ lý do. Tuy quyết định này nhận được sự tán đồng của đa số người trong giới, nhưng một số chuyên gia tin rằng, Yahoo còn cần sa thải cả chủ tịch Roy Bostock nếu muốn thực sự thay máu.

Trọng Cầm (Theo CNET)

Không xảy ra sự cố an toàn thông tin nghiêm trọng trong 7 ngày Tết Quý Mão

Trong đợt nghỉ tết Nguyên đán Quý Mão 2023 vừa qua, Cục An toàn thông tin, Bộ TT&TT đã hỗ trợ ứng cứu 41 sự cố an toàn thông tin. Các sự cố này đều ở mức trung bình và thấp, không gây hậu quả.

Cách bảo vệ tài khoản Facebook doanh nghiệp khỏi tấn công mạng

Facebook và các mạng xã hội khác đang là công cụ giao tiếp, quảng bá hữu hiệu cho doanh nghiệp, do đó nếu chúng rơi vào tay kẻ xấu thì hậu quả khó lường.

Kỷ nguyên thống trị tìm kiếm và quảng cáo của Google sắp kết thúc?

Chính quyền liên bang cùng 8 tiểu bang tại Mỹ đệ đơn kiện chống độc quyền nhằm vào Google với cáo buộc công ty này đã sử dụng các phương tiện “phi pháp” để duy trì lợi thế cạnh tranh trong lĩnh vực quảng cáo và tìm kiếm.

Lợi nhuận LG giảm kỷ lục 91%

Do nhu cầu thiết bị gia dụng giảm, kết hợp với bất ổn kinh tế toàn cầu, lợi nhuận hoạt động quý IV/2022 của LG Electronics giảm hơn 90%.

Tết 2023: Người dùng di động gọi Zalo, Facebook nhiều hơn gọi thoại

Trong dịp tết Nguyên đán 2023, nhu cầu sử dụng các dịch vụ viễn thông truyền thống của người dùng di động tiếp tục giảm, ở chiều ngược lại, lưu lượng data tăng vọt.

Mỹ tấn công mạng nhóm tin tặc khét tiếng, Apple sắp mở cửa hàng tại Malaysia Icon

Mỹ tấn công mạng nhóm tin tặc khét tiếng; Apple sắp mở chuỗi cửa hàng bán lẻ tại Malaysia;... là những thông tin nổi bật trong bản tin Công nghệ thứ 7 tuần này.

5 hãng chip Mỹ ‘bốc hơi’ gần 15 tỷ USD trong một ngày

Vốn hóa của 5 trong số các hãng chip lớn nhất Mỹ có thể giảm gần 15 tỷ USD trong phiên giao dịch ngày 27/1 (giờ địa phương), sau khi Intel đưa ra dự báo doanh thu ảm đạm.

Nhật Bản, Hà Lan đạt đồng thuận cấm vận bán dẫn Trung Quốc

Bloomberg đưa tin, Nhật Bản và Hà Lan sẽ sớm đạt thoả thuận tham gia cùng Mỹ hạn chế xuất khẩu trang thiết bị lĩnh vực bán dẫn sang Trung Quốc.

Nghề ‘siêu hot’ bất chấp sóng thần sa thải công nghệ

Ngành này vẫn đang thiếu tới hơn 700.000 nhân sự và luôn trong trạng thái ‘tìm người’.

Elon Musk hé lộ đối thủ xứng tầm Tesla

Elon Musk cho biết một hãng xe Trung Quốc có thể sẽ vươn lên trở thành đối thủ đáng gờm của Tesla trong thời gian tới.

Đang cập nhật dữ liệu !