chất bán dẫn

Cập nhập tin tức chất bán dẫn

Nhiệm kỳ thứ ba của Chủ tịch Tập Cận Bình có ý nghĩa gì với khoa học, đổi mới sáng tạo?

Tại Đại hội lần thứ 20 của Đảng Cộng sản Trung Quốc, ông Tập Cận Bình đã đưa ra tầm nhìn của mình về khoa học và đổi mới sáng tạo để thúc đẩy sự phát triển của đất nước.

Samsung duy trì ngôi đầu về doanh số chất bán dẫn trong quý 3

Samsung dự kiến ghi nhận doanh thu trong lĩnh vực chất bán dẫn lên tới 22,32 tỷ USD trong giai đoạn từ tháng 7-9/2021, tăng 10% so với một quý trước đó.

Sản lượng của Renesas sụt giảm ảnh hưởng nguồn cung chip toàn cầu

Sự cố tại nhà máy của Renesas đã gây thêm áp lực lên ngành chip giữa lúc nguồn cung chất bán dẫn trên toàn cầu đang bị thiếu hụt trầm trọng, gây ảnh hưởng nghiêm trọng đến hoạt động sản xuất.

Các hãng ô tô toàn cầu có thể mất 61 tỷ USD do thiếu hụt chất bán dẫn

Theo các dự báo hiện tại cho thấy, các nhà sản xuất ô tô trên toàn cầu có thể sẽ bị mất 61 tỷ USD trong năm 2021 do sự thiếu hụt chất bán dẫn đang diễn ra.

TSMC sẽ chi 28 tỷ USD trong năm 2021 để giữ 'ngôi vương' chip vi xử lý

Công ty sản xuất chất bán dẫn TSMC của Đài Loan dự kiến sẽ tăng chi phí vốn lên tới 28 tỷ USD trong năm nay để giữ vững vị trí dẫn đầu trong các công nghệ bán dẫn tiên tiến.

Anh sẽ điều tra thương vụ giao dịch bán dẫn lớn nhất trong lịch sử

Cơ quan chống độc quyền của Vương quốc Anh sẽ tiến hành điều tra việc Nvidia mua lại ARM, giao dịch bán dẫn lớn nhất trong lịch sử trị giá lên tới 40 tỷ USD.  

Ấn Độ đưa ra các chính sách ưu đãi kêu gọi đầu tư vào lĩnh vực bán dẫn

Chính phủ Ấn Độ gần đây đã lên kế hoạch nhằm đưa ra các chính sách ưu đãi, để thu hút đầu tư vào lĩnh vực bán dẫn.

Mỹ khó vực dậy ngành sản xuất chất bán dẫn trong nước

Chất bán dẫn rất quan trọng đối với khả năng cạnh tranh công nghệ.

Samsung và SK Hynix tìm kiếm khách hàng mới để thay thế Huawei

Trước áp lực sụt giảm doanh thu do các lệnh trừng phạt của Mỹ đối với Huawei, Samsung và SK Hynix của Hàn Quốc đang nỗ lực tìm kiếm khách hàng mới để thay thế.

Samsung và SK liệu có xin được giấy phép bán hàng cho Huawei từ chính phủ Mỹ?

Trong khi Intel và AMD đã được chính phủ Mỹ cho phép cung cấp một số sản phẩm nhất định cho Huawei, điều đó đã làm dấy lên hy vọng cho hai công ty công nghệ của Hàn Quốc là Samsung và SK hynix.

Nhà sản xuất chip của Đức đối mặt cạnh tranh gia tăng từ Trung Quốc

Căng thẳng địa chính trị giữa Washington và Bắc Kinh là mối lo ngại đối với nhà sản xuất chip Infineon của Đức và họ đang chuẩn bị cho sự cạnh tranh gia tăng trong lĩnh vực bán dẫn từ Trung Quốc.

Trung Quốc muốn đuổi kịp Mỹ trong ngành công nghiệp bán dẫn

Trung Quốc đang cố gắng phát triển ngành công nghiệp bán dẫn trong nước của mình khi Mỹ gia tăng sức ép đối với các gã khổng lồ công nghệ của nước này.

Hàn Quốc tăng cường đầu tư để thương mại hóa chất bán dẫn AI

Chính phủ Hàn Quốc đang có kế hoạch đầu tư khoảng 1 nghìn tỷ won để thương mại hóa chất bán dẫn trí tuệ nhân tạo (AI) và phát triển các quy trình sản xuất chất bán dẫn thế hệ tiếp theo.

Huawei, Qualcomm 'vạ lây' nếu Mỹ cấm SMIC

Hàng loạt công ty trên toàn cầu sẽ bị liên đới nếu chính quyền Tổng thống Trump cấm SMIC, nhà sản xuất bán dẫn lớn nhất Trung Quốc.  

Mỹ kết án một công dân TQ 18 tháng tù vì tội đánh cắp bí mật thương mại

Một công dân Trung Quốc đã bị Tòa án quận Bắc California của Mỹ kết án 18 tháng tù giam vì tội ăn cắp bí mật thương mại từ các công ty bán dẫn Avago và Skyworks.

Đang cập nhật dữ liệu !