Chỉ sau 2 tuần, Disney+ chứng minh sức mạnh “không phải dạng vừa đâu”

ictnews Disney+ dù mới xuất hiện nhưng đã trở thành đối thủ nguy hiểm của Netflix.

Disney+ không chỉ có nội dung cho trẻ em. Ảnh: Disney

Hơn nửa tháng trước, The Walt Disney chính thức ra mắt Disney+, dịch vụ xem video qua Internet hoàn toàn mới. Sau 7 ngày dùng thử miễn phí, người dùng sẽ trả 6,99 USD/tháng hoặc 69,99 USD/năm để dùng được trên tối đa 10 thiết bị với mỗi tài khoản. 4 máy có thể xem dịch vụ cùng một lúc, mức giá này còn bao gồm stream 4K nếu có. Nếu muốn làm điều tương tự trên Netflix, bạn phải bỏ ra 14,99 USD/tháng. Disney+ không chỉ có hoạt hình và chương trình trẻ em, nó còn có nhiều phim Star Wars, Marvel và nội dung của National Geographic.

Dù ngày đầu phát hành gặp rắc rối, Disney đã cải thiện giao diện của người dùng và sau 24 giờ đầu tiên, có 10 triệu người đăng ký. Ngoài ra, Verizon cũng khuyến mãi một năm miễn phí dịch vụ cho thuê bao dùng gói cước không giới hạn. Vì thế, Disney có được lợi thế lớn về số lượng người đăng ký. Một điều thú vị là dường như nhiều người trả trước một tháng hoặc năm mà không cần chờ dùng thử.

Theo Apptopia, ứng dụng Disney+ đã được tải 15,5 triệu lượt trong 13 ngày đầu, tương đương hơn 1 triệu lượt tải mỗi ngày. Trong khoảng thời gian này, nền tảng mang về 5 triệu USD mua sắm trong ứng dụng (chủ yếu là đăng ký các gói). Số liệu chưa tính đến các thuê bao trả qua website Disney+. Cuối tuần qua, có 25,6 triệu lượt xem hàng ngày trên Disney+.

Mục tiêu của Disney là Netflix, gã khổng lồ đang có 60 triệu thuê bao tại Mỹ và 97 triệu thuê bao toàn cầu. Theo Apptopia, nhu cầu gói 12,99 USD/tháng bao gồm Disney+, Hulu và ESPN+ khá mạnh. Trong vòng hai tuần phát hành gói này, lượt tải Hulu tăng 55% và ESPN+ tăng 50%. Nhà phân tích Dan Ives nhận xét giá bán, nội dung và gói gộp là nước cờ thiên tài của CEO Bob Iger và Disney.

Bạn có thể tải Disney+ cho thiết bị iOS tại đây và Android tại đây.

Startup Hàn Quốc mở rộng cung cấp các giải pháp trí tuệ nhân tạo sang thị trường Việt

Xinapse, một công ty Hàn Quốc khởi nghiệp trong lĩnh vực trí tuệ nhân tạo, vừa công bố ra mắt tại Việt Nam dưới hình thức liên doanh và có kế hoạch mở rộng cung cấp các giải pháp trí tuệ nhân tạo tại đây.

Deloitte: Người Việt có thể kiếm chục tỷ USD mỗi năm nhờ vũ trụ ảo metaverse

Phân tích của Deloitte chỉ ra rằng, vũ trụ ảo metaverse có thể thúc đẩy GDP của các nền kinh tế Châu Á tăng lên mức 1,4 nghìn tỷ USD vào năm 2035.

13 trường đại học thành lập Mạng lưới trung tâm Đổi mới sáng tạo và khởi nghiệp

Mạng lưới trung tâm Đổi mới sáng tạo và khởi nghiệp tại các trường đại học, cao đẳng tại Việt Nam có vai trò kết nối, chia sẻ tri thức, kinh nghiệm, kỹ năng và đặc biệt là nguồn lực đễ hỗ trợ khởi nghiệp cho sinh viên.

Chung kết cuộc thi khởi nghiệp VietChallenge 2022 được tổ chức tại sàn chứng khoán Nasdaq

VietChallenge là cuộc thi kêu gọi vốn dành cho những công ty startup gốc Việt trên toàn thế giới. Năm nay, vòng chung kết cuộc thi sẽ được tổ chức vào tháng 12 tại sàn chứng khoán Nasdaq trên quảng trường Thời Đại ở New York, Mỹ.

Phép thử cho các giải pháp đổi mới sáng tạo

Các giải pháp đổi mới sáng tạo tốt nhất được lựa chọn từ Chương trình Đổi mới sáng tạo Việt Nam, sẽ được triển khai ở nhiều địa phương, để kiểm chứng tính khả thi và nhân rộng những sáng kiến, giải pháp đổi mới sáng tạo trên khắp cả nước.

Messi đầu tư vào startup

Lionel Messi và các đồng sự bắt tay cùng hai chuyên gia từ Thung lũng Silicon để thành lập dự án startup đầu tư cho thể thao, truyền thông, công nghệ trên toàn cầu.

Sinh viên ngành CNTT cần làm gì để có cơ hội “chọn việc, chọn sếp”?

Theo chuyên gia Nguyễn Công Hiếu, ngoài việc học chắc kiến thức cơ bản, sinh viên CNTT còn cần nghiêm túc đầu tư tìm hiểu, chủ động trau dồi thêm kiến thức về ngành học để có cơ hội chọn việc, chọn sếp, chọn mức thu nhập.

‘Cuộc vui đã tàn’ với các startup công nghệ

Việc gọi vốn đột nhiên trở nên khan hiếm khi các nhà đầu tư mạo hiểm ‘keo kiệt’ hơn, buộc công ty khởi nghiệp phải tiết kiệm và tập trung vào hòa vốn.

50 công ty khởi nghiệp Việt bước vào khoá đào tạo của Google

50 công ty khởi nghiệp được tuyển chọn từ TP.HCM và Hà Nội sẽ bước vào khoá đào tạo do Google phối hợp với các bên thực hiện.

Lộ diện 6 đội startup lọt vào vòng chung kết khởi nghiệp toàn cầu

Ban tổ chức VietChallenge đã chính thức công bố 6 đội thi được bước tiếp đến vòng chung kết tại thành phố New York, Hoa Kỳ.

Đang cập nhật dữ liệu !