Chỉ với vài USD đã có thể mua công cụ hack camera phòng ngủ

Công cụ hack camera phòng ngủ Amazon Ring được rao bán trên mạng với giá chỉ vài USD. Đã có nhiều vụ đột nhập liên quan tới camera an ninh này.

Công cụ hack được rao bán trên trang web ngầm, chuyên dùng để đột nhập camera Amazon có thiết lập kém an toàn. Về cơ bản, chúng cho phép kẻ xấu có thể nghe và xem hình ảnh camera phòng ngủ của bất cứ gia đình nào.

Vụ việc gần đây liên quan tới Amazon Ring đã gióng lên hồi chuông cảnh báo. Một bà mẹ tại bang Tennessee mua camera hạ giá ngày Black Friday rồi lắp trong phòng ngủ con gái 8 tuổi. Kẻ xấu đã đột nhập vào camera rồi nói chuyện với bé gái rằng mình là ông già Noel.

Tên này thậm chí còn phát nhạc phim kinh dị qua loa camera. Người mẹ trẻ suýt ngất khi xem lại hình ảnh gây sốc này.

{keywords}
Chỉ với vài USD đã có thể mua công cụ hack camera phòng ngủ

Tờ Motherboard cho biết kẻ xấu có thể dễ dàng mua công cụ hack camera Ring chỉ với vài USD. Phần mềm này được rao bán 8 USD.

Công cụ “Ring Video Doorbell Config” được đảm bảo có thể đột nhập vào bất cứ camera Ring nào. Một công cụ khác có chức năng tương tự là Ring.com Checker được rao bán 6 USD.

Trong khi đó, hãng sản xuất camera Ring do Amazon sở hữu bác bỏ cáo buộc đây là lỗ hổng từ nhà sản xuất. Công ty này cho biết sở dĩ tin tặc có thể dễ dàng đột nhập vào camera là do người dùng vẫn để ở thiết lập an ninh cơ bản.

Ring yêu cầu sử dụng phương pháp định danh 2 bước để nâng cao an toàn. Hãng này đang điều tra vụ việc tại Tennessee với dấu hiệu cho thấy người dùng đã sử dụng thiết lập an toàn mặc định.

Nguyễn Minh (theo Softpedia)

FBI khuyến cáo không dùng Wi-Fi công cộng để mua sắm trực tuyến

FBI khuyến cáo không dùng Wi-Fi công cộng để mua sắm trực tuyến

Cục điều tra liên bang Mỹ ngày 10/12 đã phải ra khuyến cáo yêu cầu người dùng không mua sắm trực tuyến qua Wi-Fi công cộng trước mùa mua sắm cuối năm.

Vì sao đối tượng lừa đảo mở rộng phát tán cả tin nhắn mạo danh cơ quan nhà nước?

Việc mạo danh cơ quan nhà nước sẽ khiến cho các tin nhắn của kẻ lừa đảo trở nên “nghiêm túc” và có tính “tin cậy” cao, dễ dẫn dụ nạn nhân làm theo kịch bản chúng chuẩn bị sẵn và bị mất tiền.

Thở để mở khóa điện thoại

Công nghệ này sử dụng hơi thở của con người để nhận diện và độ chính xác có thể đạt đến 97%.

5 bước để máy tính người dùng không bị “thao túng” bởi mã độc

Theo các chuyên gia, nếu máy tính của người dùng đang có những biểu hiện như: máy chạy chậm, xuất hiện quảng cáo “lạ”, file dữ liệu bị mã hóa, ổ cứng đầy bất thường…, rất có thể thiết bị đó đang bị “thao túng” bởi mã độc.

Không chỉ các ngân hàng, cơ quan nhà nước cũng bị giả mạo tin nhắn để lừa người dùng

Bên cạnh hàng loạt tin nhắn mạo danh ngân hàng, tổ chức tài chính để lừa người dùng, thời gian gần đây còn xuất hiện các tin nhắn giả mạo cơ quan nhà nước như Bộ Giao thông vận tải, Bộ TT&TT.

50 ngân hàng, tổ chức tài chính tại Việt Nam sắp diễn tập chủ động chống tấn công mạng

Trong lần thứ 2 được tổ chức, diễn tập thực chiến phòng thủ không gian mạng - DF Cyber Defense 2022 vào ngày 11/10 tới có sự tham gia của 50 tổ chức ngân hàng, tài chính lớn tại Việt Nam.

Hacker Trung Quốc ẩn mã độc vào hình ảnh để phát tán

Các chuyên gia nghiên cứu bảo mật vừa phát hiện một chiến dịch phát tán mã độc tinh vi bắt nguồn từ các tin tặc đến từ Trung Quốc, trong đó mã độc được ẩn chứa bên trong hình ảnh chứa logo Windows.

9 tháng hơn 9.500 sự cố tấn công mạng nhưng nhiều đơn vị vẫn “thờ ơ” với lỗ hổng

Trong tháng 9/2022, số cuộc tấn công mạng gây ra sự cố vào các hệ thống thông tin tại Việt Nam là 988 cuộc, nâng tổng số sự cố tấn công mạng và các hệ thống trong nước trong 9 tháng qua lên 9.519.

Lại mạo danh TikTok, VPBank để lừa đảo

Kẻ xấu tiếp tục sử dụng tin nhắn SMS giả mạo ngân hàng và các công ty lớn để lừa đảo hòng chiếm đoạt tiền của người dân.

Quy định dữ liệu người dùng Việt phải được lưu trữ trong nước đã có hiệu lực

Nghị định 53 quy định chi tiết một số điều của Luật An ninh mạng có hiệu lực thi hành từ hôm nay, ngày 1/10. Tại Nghị định này, Chính phủ đã quy định các loại dữ liệu Internet phải được lưu trữ tại Việt Nam.

Cục An toàn thông tin: Hệ thống máy chủ mail một số đơn vị đã bị xâm nhập

Hệ thống máy chủ mail một số đơn vị đã bị xâm nhập từ khai thác lỗ hổng zero-day trong Microsoft Exchange, với các dấu hiệu nhận diện liên quan đến tấn công có chủ đích APT.

Đang cập nhật dữ liệu !