Chiếc iPhone nguyên mẫu trị giá 500.000 USD

Một trong những nguyên mẫu cực hiếm của iPhone 2007 có giao diện giống iPod, trị giá khoảng 500.000 USD, gấp nhiều lần so với một chiếc iPhone 13.

Ban thu nghiem cua iPhone doi dau anh 1

Để kỷ niệm 15 năm ngày Apple bán ra iPhone đầu tiên, YouTuber Luke Miani đã chia sẻ video trên tay các nguyên mẫu thiết bị, được sản xuất năm 2006 cho mục đích thử nghiệm. Theo Miani, tổng giá trị các nguyên mẫu này lên đến hơn 1 triệu USD do chúng rất hiếm.

Ban thu nghiem cua iPhone doi dau anh 2

Những chiếc iPhone thử nghiệm trong video của Miami có ngoại hình khá giống bản chính thức, trừ một số khác biệt nhỏ. Thiết bị đầu tiên có màn hình nhám, viền chưa được đánh bóng. Trong khi đó, mẫu iPhone hoàn thiện có màn hình kính, viền bóng bẩy.

Ban thu nghiem cua iPhone doi dau anh 3

Toàn bộ mặt lưng của chiếc iPhone thử nghiệm có màu đen nhám, khác hoàn toàn so với thiết kế 2 màu bạc và đen như bản chính thức.

Ban thu nghiem cua iPhone doi dau anh 4

Mặt lưng của nguyên mẫu còn được dán mảnh giấy ghi tên các công ty cung ứng linh kiện cho thiết bị. Theo Miani, giá trị chiếc iPhone này lên đến 500.000 USD bởi chúng cực hiếm, mảnh giấy in tên đối tác chỉ được dán trên một số model sản xuất từ rất sớm.

Ban thu nghiem cua iPhone doi dau anh 5

Chiếc iPhone thử nghiệm thứ 2 của Miani cũng có mảnh giấy tương tự, trị giá 500.000 USD. Không chỉ ngoại hình, giao diện phần mềm trên các nguyên mẫu iPhone cũng rất khác so với iOS bản chính thức.

Ban thu nghiem cua iPhone doi dau anh 6

Chiếc iPhone bên trái có giao diện đơn giản, gồm 3 nút lớn để kích hoạt trình gọi điện, nhắn tin hoặc truy cập tính năng khác.

Ban thu nghiem cua iPhone doi dau anh 7

Khi nhấn nút, màn hình tiếp theo bao gồm những nút nhỏ hơn để truy cập các tính năng phụ. Theo Miani, bộ đếm pin của phần mềm không hoạt động, trong khi phần soạn tin nhắn hiển thị bàn phím số T9 thay vì QWERTY. Tóm lại, đây là giao diện rất thô sơ, chưa hoàn thiện.

Ban thu nghiem cua iPhone doi dau anh 8

Trong khi đó, chiếc iPhone còn lại sở hữu giao diện giống hệt iPod. Nửa dưới màn hình là phím xoay Click Wheel ảo, các nút Menu và chỉnh nhạc.

Ban thu nghiem cua iPhone doi dau anh 9

Giao diện chính được hiển thị trong ô vuông nhỏ nằm nửa trên màn hình. Những chiếc iPhone thử nghiệm này được sản xuất 6 tháng trước khi Apple giới thiệu bản chính thức.

Ban thu nghiem cua iPhone doi dau anh 10

Nguyên mẫu iPhone tiếp theo trong video của Miani có ngoại hình giống bản hoàn thiện, tuy nhiên mặt lưng không có chữ iPhone và các thông tin cơ bản.

Ban thu nghiem cua iPhone doi dau anh 11

Thay vì iOS, thiết bị sử dụng phần mềm có tên SwitchBoard với các ứng dụng cơ bản, một số công cụ để kiểm tra xem các bộ phận như nút Home, camera sau, Bluetooth, Wi-Fi hay micro có hoạt động tốt hay không.

(Theo Zing)

Apple bất ngờ tăng giá iPhone và iPad tại Nhật

Apple bất ngờ tăng giá iPhone và iPad tại Nhật

Trong một động thái bất thường, Apple đã tăng giá iPhone và iPad tại Nhật do đồng yen giảm giá mạnh trong năm nay.  

Nơi đặt bộ phát Wi-Fi trong nhà tốt nhất

Đặt bộ phát Wi-Fi ở góc tường, gần các thiết bị điện tử là sai lầm phổ biến của hầu hết gia đình, khiến kết nối mạng thường xuyên thiếu ổn định, chập chờn.

Lỗi thiết kế ngớ ngẩn khó tin trên iPhone 14 Pro, dùng rồi mới biết

Kích thước cụm camera trên iPhone 14 Pro lớn đến mức nhiều người dùng không thể sử dụng tính năng sạc không dây trên sản phẩm.

Sợ lỗi màn hình, khách hàng ngại mua iPhone 13 Pro Max

Vấn đề ở màn hình xuất hiện trên dòng iPhone 13 Pro/Pro Max gần đây khiến nhiều người phải cân nhắc trước quyết định mua máy, nhất là với thiết bị đã qua sử dụng.

Apple chặn người dùng hạ cấp về iOS 16

Apple đã khóa sign iOS 16 và iOS 16.0.1, chặn người dùng hạ cấp từ iOS 16.0.2.

Hình ảnh ấn tượng máy bay chở khách chạy điện hoàn toàn đầu tiên cất cánh

Chiếc máy bay chở khách chạy hoàn toàn bằng điện đầu tiên trên thế giới vừa cất cánh thành công với khả năng chở 9 hành khách và đạt tốc độ ấn tượng.

CellphoneS mở bán TV Xiaomi A2 chính hãng, giá chỉ từ 4 triệu

Hệ thống CellphoneS mở bán Tivi Xiaomi A2 chính hãng với mức giá từ 4 triệu, hứa hẹn khuấy động thị trường điện máy gia dụng khi nhu cầu xem các giải bóng đá, xem phim… dịp cuối năm.

Xuất hiện công cụ bẻ khóa iPhone trộm cắp

Kẻ gian có thể vô hiệu hóa việc khóa từ xa iPhone thông qua một công cụ đặc biệt. Điều này làm gia tăng nguy cơ xảy ra các vụ trộm cướp điện thoại.

Người dùng nên đến các cửa hàng uỷ quyền để mua phụ kiện chính hãng

Trước tình trạng phụ kiện cho các sản phẩm công nghệ xuất hiện nhiều hàng giả, hàng “nhái” trên thị trường hiện nay, người dùng nên đến các cửa hàng có uy tín, hay đại lý được uỷ quyền để mua được hàng chính hãng.

Người dùng độ vỏ vì thấy Apple Watch Ultra quá xấu

Khó chịu với thiết kế của Apple Watch Ultra, người dùng quyết định sơn hẳn màu mới cho chiếc đồng hồ.

Samsung Galaxy S23 và S23 Ultra lộ thiết kế cùng cấu hình chi tiết

Với những ai đang hy vọng Galaxy S23 và S23 Ultra sở hữu thiết kế đột phá hơn so với phiên bản cũ có thể sẽ phải thất vọng, khi những hình ảnh bị rò rỉ cho thấy sản phẩm sẽ không có nhiều sự thay đổi.

Đang cập nhật dữ liệu !