Chiếc kính này có thể ngăn chặn và đảo ngược chứng cận thị

Sản phẩm dựa trên công nghệ độc đáo gọi là "Kích thích Chủ động" cho phép đảo ngược lại hiện tượng gây ra chứng cận thị ở người dùng.

Cận thị là tật khúc xạ vô cùng phổ biến và đem lại nhiều bất lợi cho người mắc. Họ thường chỉ có thể nhìn rõ các vật ở gần, và khó khăn khi nhìn mọi vật ở xa. Mặc dù có những lựa chọn hỗ trợ bỏ như phẫu thuật laser, nhưng phần lớn mọi người đều cam chịu cuộc sống với đôi kính đeo trên mặt.

Một nghiên cứu của Bộ Giáo dục, Văn hóa, Thể thao, Khoa học và Công nghệ Nhật Bản vào năm 2009 cho thấy khoảng 25% học sinh lớp một có thị lực kém, và con số lên tới 50% ở học sinh lớp sáu.

Chiếc kính này có thể ngăn chặn và đảo ngược chứng cận thị - Ảnh 1.

Nhưng giờ đây, lời hứa hẹn về một điều gì đó tốt đẹp hơn đã xuất hiện ở Nhật Bản. Một công ty tên là Kubota Pharmaceutical đã đưa ra thị trường những chiếc kính được thiết kế đặc biệt, được cho là có thể đảo ngược tác động của bệnh cận thị.

Về cơ bản, dạng cận thị phổ biến nhất được gọi là cận thị trục, tức là khi nhãn cầu của người bệnh bị thu nhỏ lại thành hình bầu dục hơn theo chiều dọc, do tập trung nhìn quá nhiều vào những thứ ở gần. Đương nhiên, khi một người mất khả năng nhìn xa, họ sẽ bị phụ thuộc nhiều hơn vào khả năng nhìn gần, khiến tình trạng bệnh ngày càng trở nên tồi tệ hơn.

Những gì mà chiếc kính mang tên Kubota Glass làm là chiếu một phần ánh sáng rất nhỏ vào võng mạc của người đeo, để mô phỏng hiện tượng nhòe trong khoảng cách ngắn. Điều này buộc họ phải nhìn xa hơn về phía trước và làm như vậy sẽ tạo áp lực đảo ngược sự biến dạng trục của nhãn cầu. Đây được gọi là công nghệ "kích thích chủ động". Nó giống như cách một số người đã báo cáo về khả năng cải thiện tầm nhìn của họ sau khi sử dụng kính VR, nhưng theo một cách tinh tế hơn nhiều.

Chiếc kính này có thể ngăn chặn và đảo ngược chứng cận thị - Ảnh 2.

Các thử nghiệm dài hạn vẫn đang được yêu cầu để đánh giá chi tiết mức độ hiệu quả của Kubota Glass, nhưng các nghiên cứu tính đến nay đã cho thấy rằng chúng ít nhất có hiệu quả trong việc hạn chế sự tiến triển của cận thị.

Và điều đó đã đủ để Kubota Glass được chấp thuận là một thiết bị y tế ở Đài Loan và Mỹ. Kubota Pharmaceutical dường như cũng rất tin tưởng vào nó, đến nỗi công ty đang tính phí tới 770.000 yên (khoảng 5.700 USD) cho một cặp kính. Con số này có lẽ là quá cao để nhiều người có cơ hội tham gia điều trị, đặc biệt là khi hiệu quả của nó chưa quá rõ ràng. Tuy nhiên, điều đó không khiến nhà sản xuất chùn chân, bởi sản phẩm dù được bán ra với số lượng khá hạn chế nhưng rất đắt khách. Và cuối cùng, một đợt bán thử để đánh giá nhu cầu thị trường sắp được thực hiện tại quê nhà Nhật Bản, với chỉ 20 cặp kính được tung ra.

Chiếc kính này có thể ngăn chặn và đảo ngược chứng cận thị - Ảnh 3.

Tuy nhiên, nhiều người hy vọng rằng nó sẽ trở thành một công cụ cần thiết trong cuộc chiến chống lại tật cận thị đang ngày càng phổ biến. Theo nghiên cứu, cận thị là một vấn đề đang gia tăng nhanh chóng, dự kiến sẽ ảnh hưởng đến một nửa dân số toàn cầu vào năm 2050. Bởi việc xem các trò chơi điện tử, TikTok... trên màn hình di động là điều đặc biệt phổ biến ở các thế hệ trẻ hiện nay.

(Theo Trí Thức Trẻ, Soranews)

 

Kính thông minh đeo một giờ mỗi ngày có thể chữa được cận thị

Kính thông minh đeo một giờ mỗi ngày có thể chữa được cận thị

Một công ty của Nhật Bản tuyên bố phát triển loại kính thông minh, nếu chỉ đeo một giờ mỗi ngày, có thể chữa được cận thị.

Đông Nam Á đang đối mặt với nhiều thách thức về chuyển đổi năng lượng

Đông Nam Á là khu vực quan trọng trong nỗ lực toàn cầu nhằm đối phó với biến đổi khí hậu và các mục tiêu trong thoả thuận Paris. Dự báo đến năm 2050, nhu cầu năng lượng của khu vực này sẽ tăng hơn 80%.

Các mẫu xe máy điện có thể đi 200km mỗi lần sạc

Công nghệ pin mới giúp nhiều mẫu xe máy điện đang bán tại Việt Nam có thể di chuyển quãng đường lên tới hơn 200km chỉ trong 1 lần sạc. Tất cả các mẫu xe máy điện này đều được phát triển bởi doanh nghiệp Việt Nam.

Camera trên smartphone và những vật dụng quen thuộc do NASA phát minh

Nhiều người sẽ bất ngờ khi biết rằng các vật dụng quen thuộc như camera điện thoại, tai nghe không dây, nhiệt kế hồng ngoại… được sinh ra từ phòng thí nghiệm của NASA.

Siri, Alexa cản trở trẻ nhỏ phát triển nhận thức, xã hội

Nghiên cứu mới chỉ ra các trợ lý giọng nói như Siri, Alexa hay Google Assistant có thể ảnh hưởng lâu dài đến sự thông cảm, lòng trắc ẩn và kỹ năng tư duy phản biện của trẻ.

Lý do nhiều máy bay vẫn đi xuyên khu vực bão Noru

Nếu hoạt động trên vùng mây bão, máy bay không bị ảnh hưởng bởi thời tiết xấu.

9 người vây bắt trăn khổng lồ dài hơn 7m

Con trăn khổng lồ dài hơn 7m, nặng hơn 1 tạ, bị 9 người đàn ông khuất phục sau cuộc vật lộn ở bìa rừng, gần cánh đồng của một ngôi làng ở Indonesia.

Cố lái ô tô vượt lũ, tài xế và xe bị nước cuốn trôi

Một tài xế liều mạng lái ô tô vượt qua đoạn đường khi nước lũ đang đổ về. Hậu quả là chiếc xe bị cuốn trôi trong tích tắc.

Ô tô nhập khẩu nguyên chiếc áp đảo xe lắp ráp tại Việt Nam

Lượng xe ô tô nhập khẩu nguyên chiếc vào thị trường Việt Nam vượt mốc 100.000, khi nhu cầu trong nước với các phân khúc này tiếp tục gia tăng.

Tăng giá bán, xe ga Yamaha Grande 2022 được nâng cấp những gì?

Yamaha Grande 2022 có giá bán khởi điểm 45,9 triệu đồng, tăng cao nhất 1,2 triệu đồng so với bản cũ với một số nâng cấp đáng kể.

Clip cướp sốc sau khi giật điện thoại của cô gái nóng nhất mạng xã hội

Giật điện thoại của cô gái, không ngờ là nữ võ sĩ; Tài xế mở cửa ô tô khiến người phụ nữ suýt mất mạng;... là những clip nóng nhất mạng xã hội tuần qua.

Đang cập nhật dữ liệu !