Chiếm 3/4 thị phần, iOS 12 là hệ điều hành di động thành công nhất của Apple

ictnews Hơn 2 tháng sau khi được phát hành chính thức, iOS 12 đã chiếm lĩnh 75% thị phần thiết bị sử dụng hệ điều hành di động của Apple.

Chưa đầy 1 tháng có mặt trên thị trường, iOS 12 đã có mặt trên 50% iPhone, iPad. Vài tuần sau, con số này nhanh chóng tăng lên 60%. Giờ đây, iOS 12 đã có mặt trên 3/4 thiết bị di động của Apple.

iOS 12 đã chiếm 75% thị phần chỉ sau hơn 2 tháng. Ảnh: PhoneArena.

Theo dữ liệu vừa được Mixpanel công bố, iOS đang nắm giữ 75,05% thị phần thiết bị chạy trên nền tảng di động của Apple. Vị trí tiếp theo thuộc về iOS 11 với 11,46%. Tất cả các phiên bản trước cộng lại chỉ chiếm 5,49% thị phần iPhone, iPad và iPod Touch.

Tốc độ "lên đời" iOS luôn rất ấn tượng nhưng iOS 12 còn làm tốt hơn các phiên bản trước. Vào năm ngoái, cũng tại thời điểm tương tự, iOS 11 mới chỉ chiếm 59% thị phần. Phải mất đến 7 tháng thì phiên bản này mới đạt được con số 75%, trong khi iOS 12 chỉ cần hơn 2 tháng.

Thị phần các phiên bản iOS tính đến ngày 28/11/2018. Ảnh: Mixpanel .

Tính đến thời điểm hiện tại, iOS 10 vẫn nắm giữa danh hiệu phiên bản iOS phổ biến nhất trong lịch sử khi đạt được 76% thị phần vào tháng 1/2017. Tuy nhiên, với đà tăng trưởng hiện nay, chắc chắn iOS 12 sẽ nhanh chóng vượt qua với khoảng cách rất xa.

Thành công của iOS 12 càng làm cho người dùng Android ganh tị. Sự phân mảnh quá lớn trên thị trường đã khiến cho tốc độ cập nhật phiên bản hệ điều hành mới rất chậm chạp và có hàng triệu thiết bị mãi mãi kẹt lại ở các thế hệ cũ.

Tính đến ngày 26/10/2018, Android 9 vẫn chưa xuất hiện trong thống kê của Google vì tỉ lệ dưới 0,1%. Ảnh: Android Developer.

Dữ liệu thống kê thị phần cho thấy hiện nay phiên bản Android phổ biến nhất là Android 7 ra mắt từ năm 2016. Vị trí kế tiếp là Android 6 (2015) và Android 8 (2017). Thậm chí trong khi "đồ cổ: Android 2.3 xuất hiện từ năm 2010 vẫn chiếm 0,2% thị phần thì phiên bản Android 9 ra mắt 2018 lại không có chổ trên biểu đồ thống kê của Google do tỉ lệ dưới 0,1%.

iPhone 15 Ultra sẽ có camera tốt hơn iPhone 15 Pro?

Nhiều tính năng trên iPhone 15 đã được hé lộ thông qua tin tức rò rỉ về phiên bản tiếp theo của hệ điều hành Apple, iOS 17.

iPhone 15 sẽ được trang bị công nghệ Wi-Fi vượt trội

Loạt iPhone 15 ra mắt cuối năm nay sẽ được trang bị công nghệ WiFi 6E, cho tốc độ kết nối nhanh hơn, độ trễ thấp hơn.

Máy ngủ Make in Việt Nam

Sống khỏe, sống “healthy” là lối sống mà người theo đuổi coi trọng các giá trị sức khỏe cả về thể chất lẫn tinh thần, trong đó giấc ngủ đóng vai trò then chốt.

Những ứng dụng phải có để chỉnh ảnh Tết đẹp hơn

Những ứng dụng cần phải có này sẽ giúp bạn nâng cấp các ảnh chụp trên điện thoại lên một tầm mới.

Lì xì bằng vé số nhanh trên điện thoại

Xuân Quý Mão 2023 có sự xuất hiện của xổ số Bingo18 xổ nhanh 10 phút/lần, mở thưởng xuyên suốt các ngày Tết.

Ngắm mẫu iPhone 15 Pro Max đẹp long lanh, camera mới đỉnh cao Icon

Mẫu iPhone 15 Pro Max tuyệt đẹp được dựng lại từ các thông tin rò rỉ mới nhất về siêu phẩm năm 2023 của Apple.

Loại vật liệu được dự đoán soán ngôi OLED

Nhờ Apple ứng dụng sớm hơn dự kiến, loại vật liệu mới được cho là sẽ thay thế OLED trong tương lai sắp tới.

Bill Gates dùng điện thoại nào?

iPhone 13 có thể là smartphone bán chạy nhất tại Mỹ song Bill Gates lại không sử dụng điện thoại này.

'Bí kíp' tận hưởng Tết nhàn tênh

Tết đến Xuân về cũng là dịp nhà nhà người người kéo nhau đi mua sắm. Thế nhưng, mua sắm thế nào để vừa hợp lý vừa tiết kiệm lại không tốn nhiều thời gian? Bỏ túi ngay mẹo mua sắm ngày Tết đầy đủ lại “kinh tế” và nhàn tênh cho cả gia đình!

Lý do camera iPhone không hoạt động và cách khắc phục

Camera iPhone mới nhất có cảm biến chính được nâng cấp lên 48MP, cho khả năng chụp hình xuất sắc. Thế nhưng, hệ thống camera của iPhone trong một số trường hợp vẫn bị lỗi.

Đang cập nhật dữ liệu !