Chiêm ngưỡng siêu du thuyền do Steve Jobs thiết kế trước khi mất

 Venus là tên của chiếc du thuyền dài 78 mét được thiết kế bởi Steve Jobs vào những năm cuối đời của ông.

Venus là tên của chiếc du thuyền dài 78 mét được thiết kế bởi Steve Jobs vào những năm cuối đời của ông.

{keywords}

Venus là tên của chiếc du thuyền dài 78 mét được thiết kế bởi Steve Jobs vào những năm cuối đời của ông. Mới đây, chiếc du thuyền này đã được phát hiện tại quần đảo Virgin của Anh. Mặc dù chiếc du thuyền này đã từng xuất hiện trước đó, nhưng những hình ảnh chi tiết vẫn chưa được công bố chính thức.

Trước khi thiết kế chiếc du thuyền Venus, Jobs đã từng có nhiều kỷ nghỉ trên chiếc du thuyền của người bạn Larry Ellison. Và sau đó Jobs đã quyết định phải có một chiếc du thuyền của riêng mình. Ông đã cùng với nhà thiết kế người Pháp, Philippe Starck bắt tay vào quá trình thiết kế và chế tạo chiếc du thuyền.

 {keywords}

Tuy nhiên Steve Jobs đã không thể hoàn thành được chiếc du thuyền này trước khi ông qua đời năm 2011. Philippe Starck đã thực hiện nốt công việc còn lại và ra mắt chiếc du thuyền vào năm 2012.

{keywords}
 

Chiếc du thuyền với thiết kế khung vỏ hoàn toàn bằng nhôm và những đường nét đơn giản làm chúng ta gợi nhớ lại những thiết kế làm nên tên tuổi của Apple khi Steve Jobs vẫn còn sống. Bên trong chiếc du thuyền là một hệ thống nội thất vô cùng hiện đại với nhiều thiết bị tự động, giúp việc điều khiển mọi thứ trở nên dễ dàng.

Chi phí để đóng chiếc du thuyền này không được tiết lộ, tuy nhiên theo nhiều đánh giá thì giá trị của chiếc du thuyền này là hơn 100 triệu USD. Venus hiện nay thuộc quyền sở hữu của bà Laurene Powell Jobs, vợ của Steve Jobs.

Theo Trí thức trẻ/Businessinsider

Những công việc trước nguy cơ bị ChatGPT xoá sổ

ChatGPT là cái tên đang "làm mưa làm gió" trên các diễn đàn gần đây với khả năng trả lời trực tiếp cho bất kỳ câu hỏi nào. Theo các chuyên gia, nhiều ngành nghề sẽ bị ảnh hưởng bởi các chatbot giống như ChatGPT.

Mạng VinaPhone bị sự cố mất sóng cục bộ tại Hà Nội

Khoảng 4h chiều nay, nhiều thuê bao của VinaPhone gặp tình trạng không thể liên lạc được. VinaPhone cho biết nhà mạng này bị sự cố cục bộ trong thời gian ngắn và đã khắc phục xong.

Người dùng Facebook không thể thu hồi tin nhắn trên Messenger

Ngày 3/2, một số người dùng mạng xã hội Facebook cho biết họ không thể sử dụng tính năng thu hồi tin nhắn trên ứng dụng Messenger.

Apple đối mặt với suy thoái

Doanh thu quý cuối năm 2022 của Apple giảm 5%, mức giảm sâu nhất kể từ năm 2016.

Vai trò tối quan trọng của an ninh - bảo mật trong thời ‘Internet vạn vật’

Thế giới đã chứng kiến làn sóng tăng tốc triển khai các thiết bị kết nối mới. Tuy nhiên, tốc độ ứng dụng các thiết bị này được cho rằng có thể đe dọa các giao thức bảo mật cơ bản.

ChatGPT xô đổ kỷ lục tăng trưởng người dùng

Chatbot đình đám thời gian gần đây của OpenAI, ChatGPT được ước tính đã đạt hơn 100 triệu người dùng trong tháng trước, chỉ 2 tháng sau khi ra mắt và trở thành ứng dụng tăng trưởng người dùng nhanh nhất trong lịch sử Internet.

Chiêu lừa tiền người Việt của nhiều web tín dụng đen Trung Quốc

Theo các chuyên gia, đây thậm chí còn không phải website tín dụng đen đúng nghĩa. Đó đều là những trang web được kẻ xấu dựng lên nhằm lừa đảo nạn nhân chuyển tiền.

Bão ChatGPT tràn tới, "vai trò người" ở đâu?

Mặc dù các công cụ AI như ChatGPT sở hữu lượng dữ liệu khổng lồ, chúng vẫn thiếu trí tuệ cảm xúc, sự đồng cảm, sự trọn vẹn trong hiện diện, khả năng ra quyết định có đạo đức.

Cách tạo tài khoản ChatGPT với chi phí rẻ nhất

Để trò chuyện với ChatGPT - chương trình AI đang gây sốt trên mạng, người dùng Internet có thể thực hiện tạo tài khoản theo hướng dẫn dưới đây.

ChatGPT khiến đồng sáng lập Google đã ‘quy ẩn’ phải lộ diện

Sau khi gần như biến mất từ năm 2019, đồng sáng lập Google Sergey Brin vừa có động thái đầu tiên vào ngày 24/1.

Đang cập nhật dữ liệu !