• Chia sẻ bài viết 3000 sinh viên sẽ tham dự chương trình Startup UniTour lên Linkhay
  • Giúp ictnews sửa lỗi

3000 sinh viên sẽ tham dự chương trình Startup UniTour

ictnews
Ngày 21/8/2016, số đầu tiên của chương trình Startup UniTour sẽ diễn ra tại Đại học Thương Mại - Hà Nội, mở màn cho chuỗi chương trình kết nối - truyền cảm hứng về sáng tạo khởi nghiệp giữa các doanh nghiệp khởi nghiệp với cộng đồng.

Lotte đang hỗ trợ các sinh viên khởi nghiệp 

Được khơi nguồn và tổ chức vận hành bởi Ban Thanh thiếu niên (VTV6) - Đài Truyền hình Việt Nam và Trung tâm Đổi mới Sáng tạo Ứng phó với biến đổi khí hậu Việt Nam (VCIC) - Bộ KH&CN, Startup UniTour số đầu tiên ghi nhận sự tham gia của 25 doanh nghiệp khởi nghiệp, thu hút sự tham gia của 3000 sinh viên.

Sự kiện Startup UniToursố đầu tiên sẽ diễn ra vào Chủ nhật ngày 21/8/2016 tại trường Đại học Thương Mại, 79 Hồ Tùng Mậu, Hà Nội. Chương trình diễn ra từ 8h đến 18h cùng ngày với nhiều hoạt động đa dạng, thu hút đông đảo sinh viên từ địa bàn lân cận như Đại học Sư Phạm, Đại học Quốc gia, Đại học Giao thông vận tải, Đại học Ngoại Thương... và trên khắp địa bàn Hà Nội tới tham gia và hoà mình vào các hoạt động đa dạng.

Các hoạt động chính của sự kiện gồm toạ đàm, chia sẻ: Tại sự kiện, các startups cùng các bạn sinh viên sẽ có cơ hội lắng nghe 2 phần chia sẻ. Phần đầu tiên là những chia sẻ đầy cảm hứng chủ đề “Hiểu đúng về khởi nghiệp” từ hai nhân vật đặc biệt là “ông già khởi nghiệp” Tiến sĩ Lê Thống Nhất, Tổng giám đốc Công ty Cổ phần Trường học lớn Việt Nam (BigSchool) và ông Nguyễn Hữu Thái Hoà, Giám đốc Chiến lược của Tập đoàn VNPT. Đây là những người dành nhiều sự quan tâm cho phong trào khởi nghiệp của các bạn trẻ và đã có nhiều hướng dẫn thiết thực cho những doanh nhân trẻ trên những chặng đường lập nghiệp.

Phần hai là các startups hay các bạn trẻ đang băn khoăn về việc đầu tư PR - Marketing làm sao cho hiệu quả sẽ có 45 phút trò chuyện cùng anh Trần Tuấn Anh (Giám đốc Vận hành và Tài chính Shopee) và chị Bạch Dương (Co-Founder BetterCre Agency) để thảo luận về chủ đề “Đầu tư cho sản phẩm trước hay cho PR - Marketing trước?”

Tham quan gian hàng của 25 startups tiêu biểu: Sự kiện có sự góp mặt của 25 gian hàng đến từ các doanh nghiệp khởi nghiệp. Các doanh nghiệp sẽ tổ chức các hoạt động giới thiệu và quảng bá sản phẩm tại gian hàng của mình. Đây là cơ hội tốt để các doanh nghiệp startups trực tiếp giới thiệu sản phẩm của mình đến các bạn sinh viên. Khi tham gia sự kiện người tham gia sẽ có cơ hội hoà mình vào các hoạt động sôi động tại các gian hàng của startup đã “nổi đình nổi đám” và quen thuộc với cộng đồng như Foody, Uber, Shopee... hay tham gia những trải nghiệm mới vô cùng lý thú khi tranh tài thi đấu trực tiếp kiến thức môn Toán và Tiếng Anh dưới hình thức eSport thể thao điện tử tại gian hàng của dự án BigSchool... Các startup cũng dành cho người tham gia cơ hội nhận được nhiều ưu đãi hấp dẫn.

Không chỉ dừng ở việc tìm hiểu và lắng nghe chia sẻ từ các anh chị đi trước, các bạn sinh viên còn có thể tham gia trực tiếp giới thiệu ý tưởng khởi nghiệp của mình với nhiều giải thưởng hấp dẫn. Mỗi đội thi sẽ có thời gian để trình bày ý tưởng sáng tạo khởi nghiệp của mình một cách ấn tượng và thuyết phục trước hội đồng giám khảo và đặc biệt là những người tới tham gia sự kiện - những người sẽ quyết định ai là đội thắng cuộc bằng cách bình chọn qua hệ thống wi…-fi của sự kiện. Lễ công bố kết quả và trao giải sẽ diễn ra vào 15h30 cùng ngày.

PV

Tương tác trực tiếp với ICTnews trên Facebook

Doanh nghiệp khởi nghiệp Việt ‘tháo chạy’ sang Singapore
ICTnews - Đang có những doanh nghiệp Việt Nam, đặc biệt trong lĩnh vực Internet, mở công ty tại Singapore để hưởng những lợi ích khác nhau từ...
Ra mắt Danh bạ online hệ sinh thái khởi nghiệp Việt Nam
ICTnews - Danh bạ hệ sinh thái startup Việt Nam tại địa chỉ http://www.vietnamstartupawards.com/directory/ vừa được Innovatube hoàn thành. Đây...
Văn hóa khởi nghiệp ở Việt Nam qua góc nhìn của báo Mỹ
Tạp chí danh tiếng của Mỹ, Forbes vừa đăng một bài viết về những thách thức văn hóa đối với cộng đồng start-up Việt.
Chủ tịch TP.HCM: “cơ chế, chính sách là cái quan trọng nhất trong hoạt động khởi nghiệp”
Ngày 14/7 vừa qua, trang Bloomberg có bài viết cho rằng nhiều chính phủ ở khu vực Đông Nam Á đang “bơm tiền” vào các hoạt động khởi nghiệp (startups).
3 doanh nghiệp nhận đầu tư trước khi tốt nghiệp khóa huấn luyện khởi nghiệp TFI
ICTnews - 8/14 doanh nghiệp tham gia khoá 5 của chương trình huấn luyện khởi nghiệp TFI vừa giới thiệu sản phẩm, kêu gọi đầu tư trước hơn 40...

Video đang được xem nhiều

  • Chia sẻ bài viết 3000 sinh viên sẽ tham dự chương trình Startup UniTour lên Linkhay
  • Giúp ictnews sửa lỗi

Bài viết chưa có bình luận nào.

lên đầu trang