• Chia sẻ bài viết 700 học sinh dự lễ phát động cuộc thi giải toán trên Internet miền Bắc lên Linkhay
  • Giúp ictnews sửa lỗi

700 học sinh dự lễ phát động cuộc thi giải toán trên Internet miền Bắc

ictnews
Hơn 700 học sinh, giáo viên đến từ các trường Tiểu học, THCS, THPT toàn miền Bắc tham gia lễ phát động cuộc thi Giải toán trên Internet (ViOlympic) năm học 2015 – 2016 được tổ chức sáng nay, 18/9.

Đội thi trường tiểu học Nguyễn Siêu tham gia thi offline trong lễ phát động.

Hướng đến tinh thần toàn cầu hóa, ViOlympic năm 2015 tập trung đẩy mạnh cuộc thi “Giải toán bằng tiếng Anh” song song với việc tiếp tục phát triển cuộc thi “Giải toán bằng tiếng Việt” đến tất cả các cấp học sinh.

Đây cũng là lần thứ 8 cuộc thi ViOlympic được tổ chức với quy mô rộng khắp 3 miền. Bên cạnh các vòng thi theo lịch, ViOlympic còn tổ chức nhiều hoạt động khác xuyên suốt năm học như: chuỗi sự kiện đồng hành cùng ViOlympic; lễ trao giải thưởng và vinh danh tài năng toán học ViOlympic… tại các tỉnh, thành phố.

Hơn 700 học sinh, giáo viên từ các trường Tiểu học, THCS, THPT toàn miền Bắc tham gia lễ phát động cuộc thi Giải toán trên Internet

Với mục tiêu phát triển kỹ năng giải toán tiếng Anh cho học sinh, cuộc thi giải toán trên Internet năm học 2015 - 2016 chính thức mở rộng đối tượng dự thi toán tiếng Anh thêm 5 khối lớp, chào đón tất cả học sinh từ lớp 1 đến lớp 9 tham gia.

Chia sẻ về định hướng toàn cầu hoá trong việc triển khai ViOlympic năm học 2015-2016, TS. Phan Phương Đạt, Phó Hiệu trưởng Trường Đại học FPT, đại diện Ban tổ chức cho biết: ViOlympic đẩy mạnh phần thi toán bằng tiếng Anh với mong muốn tạo ra sân chơi hữu ích để mỗi học sinh phổ thông Việt Nam có cơ hội rèn luyện mình, sẵn sàng cho cơ hội trở thành công dân toàn cầu trong tương lai rất gần.

BTC trao giải cho các đội thi

Ngay trong buổi lễ, cuộc tranh tài toán học sôi động giữa các học sinh đến từ 9 trường thuộc các khối khối tiểu học, THCS và THPT khu vực miền Bắc đã tham gia dự thi theo hình thức tương tác trực tiếp bằng những trò chơi mang tính vận động, đậm chất “vừa học vừa chơi”, thay vì chỉ thi trên máy như những mùa trước. Kết quả, giải nhất thuộc về các trường Đoàn Thị Điểm (Khối Tiểu học), Trường THCS Lê Quý Đôn (Khối THCS) và Trường THPT Cầu Giấy (Khối THPT).

Sau buổi lễ này, các lễ phát động cuộc thi giải toán trên Internet sẽ tới với các học sinh, phụ huynh miền Trung và Nam với chương trình được tổ chức tại TP Đà Nẵng.

Cũng trong khuôn khổ lễ phát động, BTC chính thức phát hành bộ sách tự luyện Toán Tiếng Anh Violympic cho lớp 4, lớp 5, lớp 8 và lớp 9. 

Ngoài ra, ứng dụng Tự luyện Toán ViOlympic trên máy tính bảng và điện thoại thông minh cũng được nâng cấp phát triển trên hệ điều hành Android và iOs sau khi vượt qua mốc 10.000 lượt tải ngay khi đưa ra. Đây là những tài nguyên đa dạng để các học sinh yêu thích ViOlympic có thể chủ động trong việc tự học, tự luyện của mình.

ViOlympic là cuộc thi quy mô về Toán học, do Bộ Giáo dục & Đào tạo chỉ đạo, tập đoàn FPT và ĐH FPT là đơn vị trực tiếp tổ chức. Cuộc thi dành cho học sinh từ lớp 1 đến lớp 12 trên toàn quốc. Mỗi năm, số lượng học sinh đăng ký dự thi có mã thi chính thức lên tới 5 triệu trên tổng số 15 triệu học sinh toàn quốc tham gia thi và học tập Toán online.

Năm học 2014 – 2015, cuộc thi ViOlympic đã vượt mốc 20 triệu thành viên và phổ biến tới 702 quận, huyện thuộc 63 tỉnh thành trên cả nước.

T.L

Tương tác trực tiếp với ICTnews trên Facebook

113 cán bộ công nghệ FPT có thu nhập tối thiểu nửa tỷ đồng/năm
ICTnews - Với việc năm 2015 có 32 cán bộ được xếp hạng cán bộ công nghệ cấp tập đoàn, tính đến nay FPT đã có tổng số 113 cán bộ công nghệ được...
FPT Shop lọt Top 10 nhà bán lẻ lớn nhất Việt Nam
ICTnews - FPT Shop có tên trong danh sách Top 10 nhà bán lẻ lớn nhất Việt Nam theo đánh giá của Tạp chí bán lẻ Châu Á - Retail Asia Publishing,...
Cựu nhân viên bảo vệ là thủ phạm hai vụ trộm lớn tại FPT Shop
ICTnews - Từng làm nhân viên bảo vệ cho hệ thống bán lẻ FPT Shop, biết rõ quy trình hoạt động của tổ bảo vệ, nhóm trộm cắp đột nhập vào hai cửa...
Cựu Phó Tổng giám đốc Smart Media đầu quân cho FPT Telecom
ICTnews - Ông Nguyễn Phú An, nguyên Phó Tổng giám đốc Công ty Smart Media, vừa được bổ nhiệm làm Giám đốc Chiến lược và Kế hoạch của FPT Telecom....

Video đang được xem nhiều

  • Chia sẻ bài viết 700 học sinh dự lễ phát động cuộc thi giải toán trên Internet miền Bắc lên Linkhay
  • Giúp ictnews sửa lỗi

Bài viết chưa có bình luận nào.

lên đầu trang