• Chia sẻ bài viết BKACAD trở thành đối tác đào tạo tại Việt Nam của Diễn đàn KH&CN toàn cầu  lên Linkhay
  • Giúp ictnews sửa lỗi

BKACAD trở thành đối tác đào tạo tại Việt Nam của Diễn đàn KH&CN toàn cầu

ictnews
Hôm nay, 18/1/2017, Diễn đàn Khoa học và Công nghệ (KH&CN) toàn cầu thông báo đã lựa chọn Học viện CNTT Bách Khoa (BKACAD) - chương trình hợp tác chính thức của ĐH Bách khoa Hà Nội với các đối tác nước ngoài, làm đối tác đào tạo tại Việt Nam.

Dưới sự hợp tác giữa GSTF và BKACAD, hai đơn vị sẽ phối hợp cung cấp các chương trình đào tạo và cấp chứng chỉ cho các khoá học về IoT, Big Data và Cloud Computing (Trong ảnh: Tiến sĩ Anton Ravindran - Chủ tịch của GSTF tại hội thảo "Xu hướng công nghệ thay đổi tương lai" diễn ra ngày 18/1/2017 tại Hà Nội)

Diễn đàn KH&CN toàn cầu (Global Science and Technology Forum - GSTF) là một tổ chức chuyên trách dành riêng cho việc thúc đẩy nghiên cứu và phát triển và là đơn vị tiên phong trong việc cung cấp các chương trình đào tạo và cấp chứng chỉ dựa trên công nghệ mã nguồn mở cho các lĩnh vực Điện toán đám mây (Cloud Computing), Dữ liệu lớn (Big Data), Dữ liệu khoa học và Mạng lưới vạn vật kết nối Internet (IoT).

Dưới sự hợp tác giữa GSTF với BKACAD, hai đơn vị sẽ phối hợp cung cấp các chương trình đào tạo và cấp chứng chỉ cho các khoá học về IoT, Big Data và Cloud Computing - ba trong số các công nghệ được quan tâm nhiều nhất là những công nghệ đang góp phần thay đổi nền kinh tế và xã hội.

Các chương trình đào tạo của GSTF tại Singapore được thông qua và hỗ trợ bởi Cơ quan Phát triển Phương tiện truyền thông và Thông tin truyền thông Singapore (IMDA) và tại Malaysia bởi Tập đoàn Kinh tế kỹ thuật số Malaysia (MDEC).

Tiến sĩ Anton Ravindran - Chủ tịch của GSTF nhận định, các chương trình đào tạo và cấp chứng chỉ của chúng tôi sẽ cung cấp cho học viên các kiến thức chuyên sâu, các kỹ năng và chuyên môn cần thiết để có thể hiểu, đánh giá, phát triển các giải pháp IoT, Dữ liệu lớn và Điện toán đám mây. Những công nghệ này sẽ thúc đẩy sự tăng trưởng và số hóa của nền kinh tế Việt Nam, cũng như cung cấp các chuyên môn cần thiết để hỗ trợ các sáng kiến thành phố thông minh và ngôi nhà thông minh tại Việt Nam.

“Các chương trình của GSTF được xây dựng trên nền tảng công nghệ và trung lập, dựa trên công nghệ mã nguồn mở. Chúng tôi rất vui mừng khi được hợp tác với BKACAD và khởi động các chương trình chứng nhận tại Việt Nam. Thế giới đang ở đỉnh của làn sóng chuyển đổi mới, đã bắt đầu thay đổi cuộc sống, xã hội và quốc gia. Mạng lưới vạn vật kết nối Internet và Trí tuệ nhân tạo đã bắt đầu đưa thế giới thật và thế giới ảo hòa vào cùng nhau cũng như giữa con người và máy móc”, Tiến sĩ Anton Ravindran nói.

Ông Nguyễn Ngọc Tuấn - Giám đốc Điều hành của BKACAD cho rằng: “Sự hợp tác của BKACAD với GSTF là một bước nhảy vọt tới tương lai về đào tạo CNTT ở Việt Nam và chúng tôi rất vui mừng được làm đối tác ủy quyền của GSTF. Sự kết hợp này cho phép chúng tôi tạo ra các chương trình có nhiều cải tiến để đào tạo và chứng nhận các chuyên gia CNTT với chuyên môn cần thiết mới nhất và cập nhật nhất trong lĩnh vực IoT, Dữ liệu lớn và Điện toán đám mây”.

Vân Anh

Tương tác trực tiếp với ICTnews trên Facebook

Đại học Bách khoa Hà Nội công bố phương án tuyển sinh 2016
ICTnews - Trong kỳ tuyển sinh năm 2016, trường Đại học Bách khoa Hà Nội dự kiến tuyển 6.160 sinh viên hệ đại học chính quy vào 23 nhóm ngành...
Nhóm ngành CNTT của Đại học Bách khoa Hà Nội có điểm trúng tuyển cao nhất
ICTnews - Năm 2016, nhóm ngành KT22 gồm các ngành: Kỹ thuật máy tính; Truyền thông và mạng máy tính; Khoa học máy tính; Kỹ thuật phần mềm; Hệ...
VNPT ký hợp tác với Đại học Bách khoa Hà Nội
ICTnews - Việc ký kết hợp tác giữa VNPT và Trường Bách khoa Hà Nội nhằm tăng cường ứng dụng kết quả đào tạo, nghiên cứu khoa học, chuyển giao...

Video đang được xem nhiều

  • Chia sẻ bài viết BKACAD trở thành đối tác đào tạo tại Việt Nam của Diễn đàn KH&CN toàn cầu  lên Linkhay
  • Giúp ictnews sửa lỗi

Bài viết chưa có bình luận nào.

lên đầu trang