• Chia sẻ bài viết Cách sử dụng Tổng đài thông tin du lịch TP HCM – 1087 lên Linkhay
  • Giúp ictnews sửa lỗi

Cách sử dụng Tổng đài thông tin du lịch TP HCM – 1087

ictnews
Ngày 18/3, VNPT TP.HCM phối hợp với Sở Du lịch TP.HCM và Sở TT&TT Tp.HCM tổ chức Lễ công bố vận hành Tổng đài thông tin du lịch Thành phố - 1087.

Tổng đài 1087 cung cấp các thông tin và sản phẩm du lịch bằng 2 ngôn ngữ tiếng Việt và tiếng Anh suốt 24/7. Tổng đài này còn tư vấn các chương trình du lịch; giải đáp chính sách du lịch; kết nối đến các đơn vị lữ hành; đặt vé máy bay, khách sạn, tour du lịch; hỗ trợ an ninh du lịch...

Ông Lê Quốc Cường, Phó Giám đốc Sở TT&TT Tp.HCM thử kết nối cuộc gọi đầu tiên tới Tổng đài 1087 

Gọi vào Tổng đài 1087, du khách sẽ nghe được câu chào: “Cám ơn Quý khách đã gọi đến Tổng đài du lịch TP.HCM. Để nghe bằng tiếng Việt, vui lòng ấn phím 1. Welcome to Tourist Information Center of Ho Chi Minh City, press 2 for English”.

Khi ấn phím 1 để chọn tiếng Việt (hoặc phím 2 - với những nội dung tương tự bằng tiếng Anh), sẽ có những hướng dẫn tiếp theo: Để gặp Điện thoại viên, xin ấn phím 0; Để nghe thông tin du lịch tại Tp.HCM, xin ấn phím 1; Để nghe thông tin lễ hội du lịch và các sự kiện giải trí, xin ấn phím 2; Và, để nghe thông tin các tour du lịch hấp dẫn, xin ấn phím 3.

Giá cước phải trả cho cuộc gọi từ điện thoại cố định nội hạt tại TP.HCM 3000 đồng/phút; di động và liên tỉnh trực thuộc VNPT 5000 đồng/phút, nếu gọi từ các nhà mạng khác sẽ do nhà mạng quy định, nếu gọi từ nước ngoài gọi đến tổng đài 1087 do nước sở tại quy định.

Cách gọi, từ điện thoại cố định nội hạt TP. HCM bấm 1087; Từ điện thoại di động / liên tỉnh: bấm 08.1087; từ nước ngoài bấm: + 84.8.1087

Phát biểu tại buổi Lễ công bố Tổng đài 1087, Phó Chủ tịch UBND TP.HCM Lê Mạnh Hà cho biết, đây là công trình ứng dụng VT-CNTT của thành phố để hỗ trợ người dân và du khách, đồng thời cũng là công cụ để giúp họ phản hồi về chất lượng dịch vụ du lịch, đây cũng là sự hợp tác đầu tiên của Sở Du lịch Thành phố sau khi thành lập.

Đại diện VNPT TP.HCM, ông Võ Hòa Bình, Phó Giám đốc, nhấn mạnh, tổng đài thông tin du lịch 1087 là kênh thông tin qua điện thoại vô cùng thuận tiện cho du khách trong và ngoài nước khi đi đến TP.HCM. Nó là kênh thông tin về du lịch đầu tiên của cả nước. Qua kênh thông tin này, Tổng đài 1087 còn trợ và kích cầu tiêu dùng cho thị trường thành phố, giúp kinh tế TP.HCM phát triển trong mảng du lịch đầy tiềm năng.

Uyên Trinh

Tương tác trực tiếp với ICTnews trên Facebook

Video đang được xem nhiều

  • Chia sẻ bài viết Cách sử dụng Tổng đài thông tin du lịch TP HCM – 1087 lên Linkhay
  • Giúp ictnews sửa lỗi

Bài viết chưa có bình luận nào.

lên đầu trang