• Chia sẻ bài viết Chàng trai Hội An viết phần mềm chỉ đường miễn phí lên Linkhay
  • Giúp ictnews sửa lỗi

Chàng trai Hội An viết phần mềm chỉ đường miễn phí

ictnews
Trăn trở với hình ảnh du khách đến Hội An loay hoay tìm đường trên bản đồ bằng khổ giấy lớn và mất thời gian, Lê Quốc Tiến - chàng trai người Hội An đã viết ra Phần mềm chỉ đường giúp du khách dễ dàng tìm địa chỉ nhanh chóng mỗi khi đến du lịch phố cổ này.

Lê Quốc Tiến SN1992, Tiến xuất thân trong một gia đình buôn bán nhỏ ở phố cổ Hội An, sau khi tốt nghiệp phổ thông, Tiến theo học tại Khoa CNTT, trường Cao đẳng Công nghệ Đà Nẵng.

Ý tưởng viết Phần mềm du lịch được nhen nhóm từ 2013, nhưng đến giữa năm 2014 Tiến mới bắt tay vào viết phần mềm này. Hơn một tuần phần mềm HoiAn Local Guidebook (sổ tay du lịch Hội An) miễn phí chạy trên hệ điều hành Androi chính thức hoàn thành.

Lê Quốc Tiến giới thiệu phần mềm HoiAn Local Guidebook (sổ tay du lịch Hội An).

Phần mềm HoiAn Local Guidebook có dung lương 14 MB chạy trên hệ điều hành Androi, sử dụng song ngữ Anh – Việt với một số tính năng như chỉ đường, địa chỉ nhà hàng, quán ăn và một số điểm vui chơi công cộng trên địa bàn TP Hội An.

Để sử dụng phần mềm này người dùng sử dụng điện thoại hệ điều hành Androi truy cập vào ứng dụng Goole Play để tải Phần mềm HoiAn Local Guidebook miễn phí. Sau khi cài đặt xong, ứng dụng sẽ cho biết người dùng đang ở địa điểm nào tại Hội An và sẽ tiến hành chỉ đường đến địa điểm du khách muốn đến.

Tiến cho biết, ưu điểm lớn nhất của phần mềm này là giúp du khách tìm các địa chỉ nhanh chóng, chính xác. Ngoài ra khi truy cập vào phần mềm này du khách không mất khoản phí nào, kể cả phí truy cập Internet vì Hội An đã phủ wifi miễn phí nên rất tiện lợi.

Sau khi viết xong phần mềm này, Tiến giới thiệu trên mạng xã hội Facebook, đồng thời nhờ bạn bè và người thân chia sẻ ứng dụng này để đông đảo mọi người. 

Tiến cho biết, sắp tới sẽ nâng cấp phần mềm có thể chạy trên nhiều hệ điều hành khác nhau và bổ sung thêm nhiều ứng dụng như giúp du khách tìm địa chỉ khách sạn và cách dịch vụ khác ở Hội An. 

Quang Mậu

Tương tác trực tiếp với ICTnews trên Facebook

Đà Nẵng: Sáng chế máy kéo câu hỗ trợ ngư dân
ICTnews - Xuất thân từ nghề đi biển, nhận thấy việc kéo câu của ngư dân mất nhiều thời gian, tốn nhiều nhân lực..., ba chàng thanh niên Đà Nẵng...
Hà Nội: 33 tổ chức, cá nhân bị Sở TT&TT phạt hơn 550 triệu đồng
ICTnews - Theo Sở TT&TT Hà Nội, trong nửa đầu năm 2015, Thanh tra Sở này đã tiến hành 44 cuộc thanh tra; xử phạt vi phạm hành chính với 19 tổ...
loading...

Video đang được xem nhiều

  • Chia sẻ bài viết Chàng trai Hội An viết phần mềm chỉ đường miễn phí lên Linkhay
  • Giúp ictnews sửa lỗi

Bài viết chưa có bình luận nào.

lên đầu trang