• Chia sẻ bài viết Chính phủ Trung Quốc tài trợ game “chém virus” để tuyên truyền phòng chống Covid-19 lên Linkhay
  • Giúp ictnews sửa lỗi

Chính phủ Trung Quốc tài trợ game “chém virus” để tuyên truyền phòng chống Covid-19

ictnews
Khi dịch Covid-19 tiếp tục lây lan tại Trung Quốc, một cơ quan nhà nước đã hợp tác với báo chí và studio game để phát triển trò chơi diệt virus bằng thuốc khử trùng, khẩu trang N95.

Giao diện game "chém virus". Ảnh: SCMP

Game được phát hành hôm 17/2, do một phòng của Hội đồng Quận Hải Điến thuộc Bắc Kinh và Nhật báo Nhân dân khởi xướng. Studio Ohayoo, một công ty con của Bytedance, hỗ trợ phát triển game có tên “trận chiến mầm bệnh”.

Trong game, người chơi phải ngăn ngừa nhiều loại virus khác nhau, trong đó có Covid-19, Sars, Mers, tấn công nhân vật nữ bằng cách chém nhỏ virus. Kịch bản game khá giống game chém hoa quả Fruit Ninja thịnh hành vài năm trước.

Lấy cảm hứng từ virus trong đời thực, những con quỷ trong game có thể đột biến, nhân đôi, khiến chúng rất khó bị phá hủy. Cuối mỗi vòng, mẹo chăm sóc sức khỏe sẽ hiện lên màn hình.

Ma Xiaomeng, 28 tuổi, sống tại Thượng Hải, tỏ ra thích thú vì sự chi tiết trong game. Chẳng hạn, khi virus rơi xuống thân nhiệt của nhân vật chính sẽ tăng. Khi có khẩu trang, nhân vật sẽ có thêm một lớp bảo vệ.

Do hàng triệu người Trung Quốc phải ở trong nhà đề phòng lây lan virus, game trực tuyến chứng kiến thời gian chơi và mua sắm trong ứng dụng tăng mạnh. Một game khác có chủ đề dịch bệnh, Plague, trở thành ứng dụng iOS trả tiền được tải nhiều nhất ở nước này trong 3,5 tuần kể từ cuối tháng 1, theo App Annie.

“Trận chiến mầm bệnh” giúp người chơi giảm căng thẳng trong thời gian bị cấm túc kéo dài, đồng thời giúp họ biết thêm kiến thức phòng bệnh. Game nay có sẵn trong ứng dụng WeChat, Douyin (TikTok bản Trung) và Jinri Toutiao. Một ứng dụng độc lập cũng sắp được ra mắt.

Du Lam (Theo SCMP)

Tương tác trực tiếp với ICTnews trên Facebook

Apple cảnh báo doanh thu không đạt kỳ vọng do ảnh hưởng của Covid-19
ICTnews - Hôm 17/2, Apple cảnh báo doanh thu quý đầu năm 2020 không được như kỳ vọng do dịch Covid-19 làm gián đoạn sản xuất, cửa hàng đóng cửa.
Do Covid-19, Samsung cho khách hàng dùng thử Galaxy S20 ngay tại nhà
ICTnews - Samsung triển khai dịch vụ giao điện thoại tận tay khách hàng để họ dùng thử thay vì phải đến tận cửa hàng nhằm đảm bảo an toàn giữa...
Apple tổn thương vì Covid-19, Samsung “an toàn” nhờ các nhà máy Việt Nam
ICTnews - Apple vừa cảnh báo không đạt mục tiêu doanh thu do ảnh hưởng của dịch Covid-19. Đây dường như là tin mừng dành cho “kình địch” Samsung.

Video đang được xem nhiều

  • Chia sẻ bài viết Chính phủ Trung Quốc tài trợ game “chém virus” để tuyên truyền phòng chống Covid-19 lên Linkhay
  • Giúp ictnews sửa lỗi

Bài viết chưa có bình luận nào.

lên đầu trang