• Chia sẻ bài viết Đà Nẵng: 4.200 chuyến GrabTaxi miễn phí đưa “người say” về nhà lên Linkhay
  • Giúp ictnews sửa lỗi

Đà Nẵng: 4.200 chuyến GrabTaxi miễn phí đưa “người say” về nhà

ictnews
Sau gần một năm thực hiện, mô hình “Nhà hàng an toàn giao thông – Lái xe văn minh, trách nhiệm”, do Ủy ban An toàn Giao thông Quốc gia và Công ty TNHH GrabTaxi (Grab Việt Nam) phối hợp tổ chức thực hiện trên địa bàn thành phố Đà Nẵng. Chương trình đã trực tiếp hỗ trợ hơn 4.200 chuyến xe miễn phí đưa khách về nhà an toàn.

Theo đó, nếu khách hàng có lỡ “quá chén” thì có thể mở ứng dụng Grab Taxi. Địa điểm mà người sử dụng cùng với những taxi của Grab gần đó sẽ xuất hiện trên màn hình ứng dụng. Chỉ cần chọn địa điểm mình muốn đến và đặt taxi để đưa bạn về nhà an toàn, miễn phí.

hình ảnh màn hình ứng dụng Grab Taxi

Ngoài hoạt động hỗ trợ gọi taxi thông qua ứng dụng Grab để đưa khách đã uống rượu bia về nhà miễn phí, các nhà hàng tham gia Chương trình còn có trách nhiệm tuyên truyền, nhắc nhở khách hàng không nên điều khiển phương tiện giao thông sau khi sử dụng rượu, bia; Cung cấp dịch vụ trông giữ xe qua đêm và bảo đảm tài sản cá nhân cho khách hàng. Nhiều khách hàng đã rất cảm kích khi nhận được sự hỗ trợ của chương trình.

Ông Lê Cự Phú, Chủ nhà hàng Ectasy chia sẻ: “Có khách hàng là một gia đình Việt Kiều về nước, ông bố đi xa lâu ngày về vui nên uống nhiều, nên đã được nhà hàng nhắc nhở và hỗ trợ đặt xe taxi đưa gia đình về tận nhà. Ngày hôm sau, gia đình tới lấy xe đã vô cùng cảm kích vì Chương trình đã giúp họ ý thức rõ hơn an toàn là trên hết”.

Tại Đà Nẵng, Chương trình đã được triển khai với sự phối hợp chặt chẽ của chính quyền và các cơ quan chức năng của thành phố, bao gồm Ban An toàn Giao thông, Công an thành phố Đà Nẵng và Ủy ban nhân dân các quận. Dự kiến trong tháng 7 tới sẽ tổ chức Lễ Sơ kết để các bên tham gia trao đổi, rút kinh nghiệm nhằm thực hiện tốt hơn nữa các hoạt động đã đề ra. Đồng thời, cũng trong tháng 7, chương trình sẽ triển khai hoạt động hỗ trợ 10 máy đo nồng độ cồn cho lực lượng chức năng trên địa bàn, tổ chức tập huấn cho lực lượng thực thi công vụ, cũng như tập huấn cho các lái xe taxi về an toàn giao thông.

Sự tăng cường phối hợp giữa các cơ quan chức năng, điểm kinh doanh đồ uống có cồn và các doanh nghiệp có liên quan như Grab Việt Nam, Taxi Đà Nẵng là một sáng kiến quan trọng và hiệu quả, giúp thực hiện tốt công tác phòng ngừa, kiểm tra, phát hiện và xử lý vi phạm về nồng độ cồn đối với người điều khiển phương tiện xe cơ giới khi tham gia giao thông, nâng cao nhận thức cộng đồng về “Uống có trách nhiệm”.

Hải Yến

Tương tác trực tiếp với ICTnews trên Facebook

Đà Nẵng ra ứng dụng Comfort as home giúp du khách tìm nhà vệ sinh công cộng miễn phí
ICTnews - Với lợi thế có hệ thống Wi-Fi công cộng phủ rộng toàn thành phố, du khách khi đến Đà Nẵng có thể truy cập vào ứng dụng Comfort as home...
Khai trương nhà phố thông minh đầu tiên tại Đà Nẵng
ICTnews - Sáng ngày 11/6 tại khu đô thị Aurora, Công ty Đất xanh miền Trung đã chính thức khai trương nhà phố thông minh hiện đại đầu tiên tại...

Video đang được xem nhiều

  • Chia sẻ bài viết Đà Nẵng: 4.200 chuyến GrabTaxi miễn phí đưa “người say” về nhà lên Linkhay
  • Giúp ictnews sửa lỗi

Bài viết chưa có bình luận nào.

lên đầu trang