• Chia sẻ bài viết Đà Nẵng: Cắt vĩnh viễn 300 số điện thoại quảng cáo, rao vặt  lên Linkhay
  • Giúp ictnews sửa lỗi

Đà Nẵng: Cắt vĩnh viễn 300 số điện thoại quảng cáo, rao vặt

ictnews
Sáu tháng đầu năm 2015, Sở TT&TT Đà Nẵng đã đề nghị các doanh nghiệp viễn thông cắt 528 số điện thoại, trong đó cắt vĩnh viễn 300 thuê bao và đang xử lý 99 thuê bao điện thoại vi phạm.

Theo báo cáo của Sở VH-TT&DL Đà Nẵng tại hội nghị sơ kết 6 tháng triển khai thực hiện “Năm văn hóa, văn minh đô thị 2015” vào sáng ngày 5/8/2015: trong 6 tháng đầu năm 2015, các cơ quan chức năng của thành phố Đà Nẵng đã tổ chức 827 đợt ra quân lớn nhỏ, bóc gỡ và tẩy xóa hơn 500.000 tờ rơi, quảng cáo, rao vặt dán trên trụ điện, tường rào, treo trên cây xanh...; thống kê 1.037 số điện thoại quảng cáo, rao vặt sai quy định gửi Sở TT&TT Đà Nẵng để xử lý vi phạm. Đến nay, Sở TT&TT đã có văn bản đề nghị các doanh nghiệp viễn thông cắt 528 số điện thoại, trong đó cắt vĩnh viễn 300 thuê bao và đang xử lý 99 thuê bao (có 129 số điện thoại bị trùng).

Các cơ quan chức năng cũng xử phạt 59 đối tượng vi phạm quảng cáo, rao vặt với tổng số tiền là 117,2 triệu đồng, nhắc nhở cảnh cáo 82 trường hợp và tịch thu 236.076 tờ rơi, quảng cáo.

Trên địa bàn Thành phố Đà Nẵng đã lắp đặt 150 bảng quảng cáo, rao vặt miễn phí

Cũng theo đánh giá của Sở VH-TT&DL Đà Nẵng, mặc dù các ngành, các quận huyện đã có nhiều cố gắng trong việc xóa bỏ quảng cáo rác, rao vặt, tuy nhiên, các đối tượng tham gia quảng cáo, rao vặt ngày càng biến tướng nên khó xử lý triệt để. Vấn nạn dùng SIM rác, không đăng ký chính chủ để quảng cáo cũng gây khó khăn cho việc truy tìm, phát hiện và xử lý các đối tượng.

Đoàn Hạnh

Tương tác trực tiếp với ICTnews trên Facebook

Dẹp quảng cáo rao vặt: Thiếu giải pháp căn bản
Sở TT-TT Hà Nội đã 25 lần có công văn gửi đến các doanh nghiệp viễn thông để phối hợp dẹp quảng cáo rao vặt, góp phần xây dựng Thủ đô xanh sạch...
Đà Nẵng: Mạnh tay với quảng cáo, rao vặt
ICTnews - Triển khai thực hiện “Năm văn hóa, văn minh đô thị 2015”, các cơ quan chức năng của TP Đà Nẵng đã đồng loạt vào cuộc, xử lý quyết liệt...

Video đang được xem nhiều

  • Chia sẻ bài viết Đà Nẵng: Cắt vĩnh viễn 300 số điện thoại quảng cáo, rao vặt  lên Linkhay
  • Giúp ictnews sửa lỗi

Bài viết chưa có bình luận nào.

lên đầu trang