• Chia sẻ bài viết Đà Nẵng: Lắp đặt camera trên xe ô tô vận chuyển du lịch lên Linkhay
  • Giúp ictnews sửa lỗi

Đà Nẵng: Lắp đặt camera trên xe ô tô vận chuyển du lịch

ictnews
40 doạnh nghiệp vận tải trên địa bàn TP Đà Nẵng đã ký kết triển khai lắp đặt camera trên xe ô tô vận chuyển du lịch.

Sáng ngày 20/8/2018, Sở Du lịch Đà Nẵng phối hợp Sở Giao thông vận tải tổ chức Hội nghị ký cam kết và triển khai lắp đặt camera trên xe ô tô vận chuyển du lịch.

Mục tiêu của việc lắp đặt camera trên các xe ô tô vận chuyển du lịch nhằm đảm bảo an ninh, an toàn cho du khách, bảo vệ tài sản của doanh nghiệp và giữ gìn hình ảnh điểm đến của Đà Nẵng.  

Buổi ký cam kết có sự chứng kiến của lãnh đạo thành phố, các sở ban ngành, đại diện các đơn vị lữ hành và 40 doạnh nghiệp vận tải trên địa bàn.

Phó Chủ tịch UBND thành phố Đà Nẵng, ông Đặng Việt Dũng đã biểu dương sự đồng thuận của các doanh nghiệp trong việc triển khai lắp đặt camera trên xe du lịch.

"Việc lắp đặt camera trên xe du lịch giúp quản lý được lái xe, phụ xe trong tác phong, văn hóa văn minh phục vụ khách, đảm bảo giữ được uy tín thương hiệu của đơn vị vận chuyển. Đồng thời, đảm bảo an toàn cho du khách, hỗ trợ các công ty lữ hành trong việc quản lý khách, biết được trên xe hướng dẫn viên người Việt hay người nước ngoài đang thuyết minh...,", ông Dũng nhấn mạnh

Đồng thời, ông Đặng Việt Dũng cũng yêu cầu các sở, ban, ngành tiếp tục tạo điều kiện thuận lợi tối đa cho các doanh nghiệp, đảm bảo đến cuối tháng 9/2018 sẽ hoàn tất lắp đặt camera trên tất cả các xe du lịch tại Đà Nẵng.

Theo Sở Du lịch Đà Nẵng: toàn thành phố có hơn 2.200 xe ô tô được cấp phù hiệu vận chuyển du lịch, trong đó có 567 xe ô tô trên 30 chỗ ngồi. Qua thời gian vận động, đến nay có 8 đơn vị vận chuyển, lữ hành lắp đặt camera trên ô tô với 27 xe trên 30 chỗ đã gắn camera.

Đại diện Sở Du lịch đề nghị thành phố có chính sách ưu tiên đậu đỗ xe, hỗ trợ phí đậu đỗ xe tại các bãi xe có thu phí; khuyến khích các đơn vị lữ hành quốc tế, đặc biệt là các đoanh nghiệp lữ hành khai thác thị trường Hoa ngữ, Hàn Quốc ưu tiên sử dụng xe ô tô có gắn camera.   

Thu Hương

Tương tác trực tiếp với ICTnews trên Facebook

Đà Nẵng: Lắp đặt camera giám sát tại một số tuyến đường ở bán đảo Sơn Trà
ICTnews - Một số tuyến đường trên bán đảo Sơn Trà (Đà Nẵng) sẽ được lắp đặt camera giám sát bổ sung vào dự án Hệ thống camera giám sát an ninh,...
Huế: Lắp đặt camera giám sát tại nhiều điểm nóng
ICTnews - Hàng chục chiếc camera được người dân, chính quyền phường Kim Long (TP.Huế) lắp đặt tại các giao lộ, điểm nóng trên địa bàn để giám...

Video đang được xem nhiều

  • Chia sẻ bài viết Đà Nẵng: Lắp đặt camera trên xe ô tô vận chuyển du lịch lên Linkhay
  • Giúp ictnews sửa lỗi

Bài viết chưa có bình luận nào.

lên đầu trang