• Chia sẻ bài viết Danh hiệu Sao Khuê 2017 mở rộng thêm 3 lĩnh vực mới lên Linkhay
  • Giúp ictnews sửa lỗi

Danh hiệu Sao Khuê 2017 mở rộng thêm 3 lĩnh vực mới

ictnews
Hiệp hội Phần mềm và Dịch vụ CNTT Việt Nam (VINASA) cho biết, 3 lĩnh vực mới sẽ được mở rộng, đưa vào cơ cấu xét trao danh hiệu Sao Khuê năm 2017 là: Quản lý bán hàng và chuỗi cung ứng; Nền tảng và công nghệ ứng dụng; Bảo vệ môi trường.
Danh hiệu Sao Khuê 2017 được mở rộng thêm 3 lĩnh vực mới

Ban tổ chức Danh hiệu Sao Khuê 2017 kỳ vọng chương trình sẽ tiếp tục hỗ trợ mở “cánh cửa” đưa các sản phẩm, dịch vụ CNTT xuất sắc của Việt Nam vươn ra thị trường khu vực và thế giới (Ảnh lễ trao Danh hiệu Sao Khuê 2016)

Hôm nay, ngày 16/1/2017, VINASA chính thức phát động chương trình Danh hiệu Sao Khuê 2017.

Theo đại diện VINASA, trong bối cảnh làn sóng công nghiệp lần thứ 4 đang bùng nổ mạnh mẽ trên phạm vi toàn cầu, Danh hiệu Sao Khuê tiếp tục đóng góp sứ mệnh quảng bá, xây dựng thương hiệu cho ngành Phần mềm và Dịch vụ CNTT Việt Nam, góp phần định hướng thị trường, định hướng và thúc đẩy ứng dụng mạnh mẽ CNTT trong các ngành, lĩnh vực của đời sống kinh tế xã hội, xây dựng nền kinh tế số của Việt Nam.

Các sản phẩm, dịch vụ CNTT của Việt Nam đang phát triển rất nhanh chóng và mạnh mẽ, đạt trình độ tiên tiến. Nhiều sản phẩm, giải pháp của Việt Nam hiện đang được triển khai rất thành công ở một số quốc gia trong khu vực và trên thế giới. Các doanh nghiệp phần mềm, CNTT Việt Nam ngày càng tự tin và có nhu cầu vươn ra thị trường quốc tế cao hơn.

Đáp ứng nhu cầu đó, năm nay Danh hiệu Sao Khuê có sự thay đổi quan trọng nhằm hỗ trợ các sản phẩm, giải pháp phần mềm, dịch vụ CNTT xuất sắc của Việt Nam vươn ra thị trường quốc tế.

Cụ thể, theo đại diện VINASA, các hạng mục sản phẩm, giải pháp, dịch vụ của chương trình sẽ được mở rộng thêm. Một số các lĩnh vực mới sẽ được đưa vào cơ cấu xét trao danh hiệu Sao Khuê 2017 gồm: Quản lý bán hàng và chuỗi cung ứng; Nền tảng và công nghệ ứng dụng; Bảo vệ môi trường.

Bên cạnh đó, một điểm mới nữa của chương trình Danh hiệu Sao Khuê 2017 là các tiêu chí đánh giá, bình chọn cũng được lượng hoá và theo chuẩn mực quốc tế hơn, đồng hành cùng với giải thưởng quốc tế APICTA - Giải thưởng CNTT uy tín nhất khu vực châu Á - Thái Bình Dương để các sản phẩm, dịch vụ CNTT Việt Nam được công nhận Danh hiệu Sao Khuê sẽ có chất lượng và đẳng cấp ngang tầm khu vực. Đồng thời, các sản phẩm dịch vụ xuất sắc đạt Danh hiệu Sao Khuê sẽ được giới thiệu, đề cử tham gia tranh tài tại Giải thưởng APICTA.

PGS.TS. Trương Gia Bình, Chủ tịch VINASA cho biết: “Việc ngày càng có nhiều các sản phẩm – dịch vụ CNTT của Việt Nam được triển khai thành công tại các quốc gia trong khu vực và trên thế giới, nhận được đánh giá tích cực từ các đối tác quốc tế thể hiện trình độ công nghệ và năng lực cạnh tranh của các sản phẩm dịch vụ CNTT của Việt Nam đã bắt đầu vươn tới đẳng cấp quốc tế. Chinh phục thị trường thế giới luôn là khát vọng của các doanh nghiệp Việt Nam. Với việc không ngừng đổi mới Danh hiệu Sao Khuê, VINASA mong muốn Sao Khuê sẽ mở thêm “cánh cửa” đưa các sản phẩm, dịch vụ CNTT xuất sắc của Việt Nam vươn ra thị trường thế giới”.

Theo Ban Tổ chức, danh hiệu “Top 10 Sao Khuê 2017” sẽ có sự ganh đua quyết liệt. Hội đồng bình chọn sẽ rất khó khăn để lựa chọn ra 10 sản phẩm, dịch vụ CNTT xuất sắc nhất trong số các sản phẩm, dịch vụ đạt Danh hiệu “Sao Khuê 2017” về hiệu quả kinh tế xã hội, uy tín thương hiệu, doanh thu, thị phần, số lượng khách hàng sử dụng, công nghệ sáng tạo, đột phá để trao danh hiệu đặc biệt này.

Chương trình Danh hiệu Sao Khuê thực hiện chiến dịch truyền thông liên tục suốt trong năm trên truyền hình, các báo in, báo điện tử, các kênh truyền thông trên mạng xã hội facebook, youtube… sẽ quảng bá hiệu quả cho các sản phẩm, dịch vụ được công nhận đạt Danh hiệu. Đặc biệt, các sản phẩm, dịch vụ đạt Danh hiệu Sao Khuê còn được VINASA gửi thư giới thiệu trực tiếp đến các khách hàng tiềm năng là các bộ ngành, cơ quan nhà nước ở Trung ương và địa phương, các tập đoàn, tổng công ty và các doanh nghiệp lớn trong các ngành trên địa bàn cả nước, tạo thêm cầu nối cho doanh nghiệp với khách hành và giúp các khách hàng tin tưởng lựa chọn sử dụng.

Năm 2017 cũng sẽ là năm đầu tiên Ban Tổ chức triển khai tổ chức các chương trình quảng bá, truyền thông, giới thiệu các sản phẩm, dịch vụ được trao Danh hiệu Sao Khuê tại nhiều tỉnh, thành phố trên cả nước theo nhu cầu thực tế của các doanh nghiệp.

Được tổ chức dưới sự bảo trợ của Bộ TT&TT, đến nay chương trình Sao Khuê đã trở thành danh hiệu uy tín nhất của ngành phần mềm và dịch vụ CNTT, được cộng đồng doanh nghiệp và thị trường CNTT Việt Nam đánh giá cao, góp phần thúc đẩy ứng dụng và phát triển CNTT tại Việt Nam. Các sản phẩm, dịch vụ đạt Danh hiệu Sao Khuê luôn có chất lượng cao, hiệu quả vượt trội, được thị trường tin tưởng, chiếm ưu thế trong cạnh tranh.

Theo kế hoạch, các doanh nghiệp có thể đăng ký các sản phẩm, dịch vụ, giải pháp tham gia chương trình Sao Khuê 2017 từ nay đến hết ngày 6/3/2017. Công tác bình chọn sẽ diễn ra trong tháng 3/2017. Lễ công bố và trao Danh hiệu Sao Khuê 2017 dự kiến sẽ được tổ chức tại Hà Nội vào cuối tháng 4/2017.

M.T

Tương tác trực tiếp với ICTnews trên Facebook

14 sản phẩm, dịch vụ CNTT được đề cử “Top 10 Sao Khuê 2016”
ICTnews - Trong 82 sản phẩm phần mềm và dịch vụ CNTT tiêu biểu vượt qua vòng sơ tuyển Danh hiệu Sao Khuê 2016, Hội đồng sơ tuyển đã chọn ra 14...
“Top 10 Sao Khuê” 2016 góp 17% tổng doanh thu toàn ngành phần mềm
ICTnews - TS. Mai Liêm Trực, Chủ tịch Hội đồng Chung tuyển Sao Khuê 2016 cho biết, tổng doanh thu của 10 sản phẩm, dịch vụ “Top 10 Sao Khuê 2016...
Sao Khuê  2016: Vinh danh 73 phần mềm, dịch vụ CNTT xuất sắc
ICTnews - 73 sản phẩm phần mềm và dịch vụ CNTT xuất sắc vừa chính thức được trao danh hiệu Sao Khuê 2016. VINASA cũng cho biết, năm nay các Sao...

Video đang được xem nhiều

  • Chia sẻ bài viết Danh hiệu Sao Khuê 2017 mở rộng thêm 3 lĩnh vực mới lên Linkhay
  • Giúp ictnews sửa lỗi

Bài viết chưa có bình luận nào.

lên đầu trang