• Chia sẻ bài viết Điều kiện đăng ký xét tuyển vào Đại học Bách khoa Hà Nội lên Linkhay
  • Giúp ictnews sửa lỗi

Điều kiện đăng ký xét tuyển vào Đại học Bách khoa Hà Nội

ictnews
Công thức tính điểm xét tuyển đầu vào và điều kiện áp dụng cho các thí sinh đăng ký xét tuyển nguyện vọng 1 vào Đại học Bách khoa Hà Nội vừa được trường này thông báo.

Tổng chỉ tiêu tuyển sinh Đại học hệ chính quy năm 2015 của Đại học Bách khoa Hà Nội là 6.000 sinh viên cho 21 nhóm ngành và 3 nhóm chương trình đào tạo quốc tế (Nguồn ảnh: hust.edu.vn)

Thông báo của Đại học Bách khoa Hà Nội nêu rõ, thí sinh đăng ký xét tuyển vào hệ đại học chính quy của trường năm 2015 phải đáp ứng các điều kiện: đã tham dự kỳ thi THPT quốc gia tại các cụm thi do các trường đại học chủ trì, đã được công nhận tốt nghiệp THPTvà đáp ứng quy định của Bộ GD&ĐT về ngưỡng đảm bảo chất lượng đầu vào; có tổng điểm trung bình của những môn học thuộc 3 môn xét tuyển, tính cho 6 học kỳ THPT từ 20 điểm trở lên; và đạt ngưỡng điểm xét từ kết quả kỳ thi THPT quốc gia (theo cách tính của trường), trong đó điểm xét phải lớn hơn hoặc bằng 6 điểm. Riêng chương trình đào tạo quốc tế do các trường đối tác nước ngoài cấp bằng với mã QT31, QT32 và QT33, ngưỡng điểm xét phải lớn hơn hoặc bằng 5,5 điểm.

Công thức để tính điểm xét (ĐX) vào Đại học Bách khoa Hà Nội năm 2015 như sau:

Cũng theo hướng dẫn của phòng Đào tạo trường Đại học Bách khoa Hà Nội, các thí sinh có thể nộp hồ sơ đăng ký xét tuyển trực tiếp tại phòng Hội thảo C2 của trường hoặc gửi hồ sơ qua Bưu điện theo phương thức chuyển phát nhanh. 

Thời gian nhận hồ sơ của đợt xét tuyển nguyện vọng 1 vào Đại học Bách khoa Hà Nội bắt đầu từ 8h ngày 1/8/2015 đến 17h ngày 20/8/2015, kể cả ngày thứ Bảy và Chủ nhật.

Thí sinh được phép đăng ký tối đa 4 nguyện vọng theo nhóm ngành. Các nhóm ngành (gồm một hoặc vài ngành đào tạo) có chung một mã xét tuyển, có cùng tổ hợp các môn xét tuyển và cùng điểm chuẩn trúng tuyển.

Về nguyên tắc xét tuyển, năm nay Đại học Bách khoa Hà Nội thực hiện xét tuyển theo các nguyện vọng ngành của thí sinh đã đăng ký, xếp theo thứ tự ưu tiên trên Giấy đăng ký xét tuyển.Nếu  thí sinh đạt nguyện vọng nào sẽ không xét các nguyện vọng sau. Điểm chuẩn trúng tuyển vào một nhóm ngành chỉ căn cứ trên kết quả thi (điểm xét) của thí sinh, không phân biệt nguyện vọng ghi ở thứ tự nào (1, 2, 3 hay 4) giữa các thí sinh đã đăng ký vào nhóm ngành đó. Điểm chuẩn sẽ được xây dựng theo thang điểm 10 phù hợp với công thức tính điểm xét.

Theo kế hoạch, trong 2 ngày 1/8 và 2/8/2015, Đại học Bách khoa Hà Nội sẽ tổ chức tư vấn trực tiếp cho các thí sinh tại Hội trường C2 của trường về lựa chọn ngành học và hướng dẫn thí sinh làm hồ sơ đăng ký xét tuyển.

Trước đó, cũng với mong muốn hỗ trợ các em học sinh chuẩn bị đăng ký thi vào Đại học Bách khoa Hà Nội có đầy đủ thông tin về phương thức tuyển sinh và hệ thống giáo dục đào tạo của trường, vào các ngày 25/1 và 29/7/2015, Đại học Bách khoa Hà Nội đã tổ chức 2 đợt tư vấn trực tuyến tuyển sinh đại học năm 2015 trên trang web tuyển sinh của trường tại địa chỉ: http://ts.hust.edu.vn.

Năm 2015, tổng chỉ tiêu tuyển sinh đại học chính quy của Đại học Bách khoa Hà Nội dự kiến là 6.000 sinh viên cho 21 nhóm ngành và 3 nhóm chương trình đào tạo quốc tế, trong đó có khoảng 400 sinh viên thuộc các chương trình đào tạo quóc tế. Điểm chuẩn trúng tuyển đại học các ngành thuộc hệ chính quy của Đại học Bách khoa Hà Nội năm 2014 là từ 18 đến 26 điểm, tùy theo ngành học và khối thi của thí sinh. Điểm chuẩn trúng tuyển vào các chương trình đào tạo quốc tế của trường năm 2014 là 15 điểm.

Vân Anh

Tương tác trực tiếp với ICTnews trên Facebook

ĐH Bách khoa Hà Nội công bố điểm chuẩn chính thức
ICTnews - Điểm chuẩn trúng tuyển Đại học hệ chính quy năm 2014 của trường Đại học Bách khoa Hà Nội vừa được trường này chính thức công bố chiều...
Bộ GD&ĐT hỗ trợ tra cứu điểm thi THPT quốc gia qua mạng
ICTnews - Thí sinh có thể tra cứu kết quả thi THPT quốc gia qua website của Bộ GD&ĐT tại địa chỉ: http://thi.moet.gov.vn. Đây là một trong 3...
Ngày 29/7, Đại học Bách khoa Hà Nội tư vấn trực tuyến tuyển sinh 2015
ICTnews - Từ 9h đến 11h ngày 29/7/2015, trường Đại học Bách khoa Hà Nội sẽ triển khai chương trình Tư vấn trực tuyến tuyển sinh đại học năm 2015...
Công bố các website chính thức tra cứu điểm thi THPT quốc gia 2015
ICTnews - Bộ GD&ĐT vừa chính thức công bố các trang mạng truy cập điểm thi THPT quốc gia năm 2015. Thời gian thí sinh bắt đầu truy cập để tra...
PTIT công bố điểm nhận hồ sơ xét tuyển nguyện vọng 1
ICTnews - Các mức điểm nhận hồ sơ xét tuyển đại học, cao đẳng hệ chính quy đợt 1 (nguyện vọng 1) năm 2015 vừa được Học viện Công nghệ Bưu chính...

Video đang được xem nhiều

  • Chia sẻ bài viết Điều kiện đăng ký xét tuyển vào Đại học Bách khoa Hà Nội lên Linkhay
  • Giúp ictnews sửa lỗi

Bài viết chưa có bình luận nào.

lên đầu trang