• Chia sẻ bài viết FPT bàn việc hợp tác các doanh nghiệp tỷ USD tại Diễn đàn Kinh tế Thế giới 2017 lên Linkhay
  • Giúp ictnews sửa lỗi

FPT bàn việc hợp tác các doanh nghiệp tỷ USD tại Diễn đàn Kinh tế Thế giới 2017

ictnews
Bên lề Diễn đàn Kinh tế Thế giới (WEF) năm nay, FPT đã có hơn 50 cuộc gặp song phương với những người đang dẫn dắt các cuộc chơi công nghệ và kinh doanh. Sau WEF, FPT cũng đã có những hợp tác thực sự với những đại gia lớn trên thế giới.
FPT bàn việc hợp tác các doanh nghiệp tỷ USD tại Diễn đàn Kinh tế Thế giới 2017

Tham dự Diễn đàn Kinh tế Thế giới 2017, Chủ tịch FPT Trương Gia Bình đã tháp tùng Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc gặp gỡ nhiều tên tuổi hàng đầu thế giới  trong lĩnh vực CNTT (Ảnh: FPT)

Trong thời gian 4 ngày từ 17 - 20/01/2017, Chủ tịch HĐQT FPT Trương Gia Bình đã tham dự Diễn đàn Kinh tế thế giới (WEF) tại Davos, Thụy Sỹ. Trong lần thứ 6 tham dự WEF, Chủ tịch FPT Trương Gia Bình đã gặp gỡ và trao đổi các cơ hội hợp tác về chuyển đổi số, trí tuệ nhân tạo, IoT… với hơn 50 doanh nghiệp hàng đầu thế giới trong nhiều lĩnh vực như công nghệ, thương mại điện tử, năng lượng, sản xuất máy bay, tài chính ngân hàng, bảo hiểm…

“WEF là diễn đàn có giá trị thực sự đối với các doanh nghiệp tham gia như FPT. Bên lề WEF năm nay, FPT đã có hơn 50 cuộc gặp song phương với những người đang dẫn dắt những cuộc chơi công nghệ và kinh doanh. Sau WEF, FPT cũng đã có những hợp tác thực sự với những đại gia lớn trên thế giới”, Chủ tịch FPT Trương Gia Bình chia sẻ.

Cụ thể, Chủ tịch FPT Trương Gia Bình đã có cuộc gặp riêng với các lãnh đạo cấp cao của IBM  bàn về việc hỗ trợ tập đoàn này trong việc xây dựng và mở rộng mô hình nghiên cứu về trí thông minh nhân tạo, lập trình tự động trong tương lai.

Theo đó, ông Bernard Meyerson, giám đốc sáng tạo của IBM hứa sẽ có các chương trình trao đổi quy trình đào tạo về dạy máy (machine learning), trí thông minh nhân tạo (artificial intelligence) với FPT nói chung và đại học FPT nói riêng. Việc hợp tác này sẽ được cụ thể hóa trong chuyến thăm của phái đoàn IBM tới Việt Nam dự kiến trong năm nay.

Ngoài ra, Chủ tịch FPT Trương Gia Bình đã có cuộc gặp riêng với Satya Nadella, CEO của tập đoàn Microsoft. Ông Bình cho biết, ông Satya rất quan tâm đến việc hợp tác với FPT về trí tuệ nhân tạo, cũng như những hợp tác liên quan đến cung cấp các giải pháp về số hóa và điện toán đám mây cho các doanh nghiệp hàng đầu thế giới trong các lĩnh vực công nghiệp, vận tải, năng lượng. Microsoft hiện là tập đoàn hàng đầu thế giới trong lĩnh vực phầm mềm, dịch vụ và giải pháp CNTT của Mỹ, với doanh thu năm 2015 đạt 90 tỷ USD.

Chủ tịch HĐQT FPT cũng đã trao đổi với Chủ tịch Michael Dell của Dell, tập đoàn máy tính hàng đầu thế giới, hiện tại đang là đối tác của FPT về phân phối sản phẩm, cũng như hợp tác về phát triển hệ thống hậu cần dịch vụ kỹ thuật số. Hai bên đã nhất trí sẽ mở rộng quy mô hợp tác sâu rộng hơn trong thời gian tới.

Đặc biệt, ông Bình đã gặp giám đốc kỹ thuật số (Chief Digital Officer) của một hãng máy bay hàng đầu thế giới. Hai bên đã trao đổi về quan hệ hợp tác hiện tại, trong đó, đối tác đã khen ngợi về các giải pháp kỹ thuật số mà FPT đã phát triển cho họ. Ông cũng cho biết trong tháng này sẽ bắt đầu hàng loạt dự án về hệ thống quản lý điện tử và điều hành bay với FPT.

Bên cạnh đó, tại Davos, Chủ tịch HĐQT FPT cũng đã có cơ hội bàn việc hợp tác với tập đoàn General Electric (doanh thu 120 tỷ USD năm 2016) nhằm triển khai các dự án về năng lượng tái tạo ở Mỹ và Châu Á với các gói giải pháp kỹ thuật số hóa; hợp tác với Philips Lighting (doanh thu 25 tỷ USD năm 2015) về giải pháp hệ thống đèn điện đô thị thông minh; và hợp tác với một tập đoàn về nông nghiệp hàng đầu thế giới trong việc cung cấp các giải pháp về nông nghiệp số tại thị trường Mỹ.

Với vai trò kết nối Thủ tướng Chính phủ Việt Nam trong chuyến đi Davos, Chủ tịch Trương Gia Bình đã tháp tùng Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc gặp chủ tịch Alibaba Jack Ma. Tại buổi gặp, các bên đã bàn thảo về hợp tác trong các lĩnh vực điện toán đám mây, thương mại điện tử, trong tương lai.

Ngoài ra, trong bữa ăn sáng của Thủ tướng với 14 doanh nghiệp trong Top Fortune Global 500 tại Davos, người đứng đầu FPT cũng có cơ hội gặp gỡ với hàng loạt các tên tuổi hàng đầu thế giới. Tại đây, đại diện Siemens cho biết sẽ hợp tác với FPT về đào tạo nhân sự và giáo dục trong lĩnh vực sản xuất kỹ thuật số (digital manufacturing).

Trong khi đó, Marsh & McLennan, một trong những công ty bảo hiểm lớn nhất của Mỹ, cho biết sẽ hợp tác chặt hơn với đối tác Việt Nam về các giải pháp tài chính số, còn Fujitsu mong muốn nhân rộng mô hình nông nghiệp số hóa ở Việt Nam. CEO của Marsh&McLennan đã có lời hẹn với Chủ tịch HĐQT của FPT tại Mỹ để bàn về việc hỗ trợ công ty này cung cấp các giải pháp tài chính số hóa cho Việt Nam nói riêng và thế giới nói chung.

 

FPT bàn việc hợp tác các doanh nghiệp tỷ USD tại Diễn đàn Kinh tế Thế giới 2017

Bên lề Diễn đàn Kinh tế Thế giới năm nay, Chủ tịch FPT Trương Gia Bình đã có hơn 50 cuộc gặp song phương với những người đang dẫn dắt những cuộc chơi công nghệ và kinh doanh (Ảnh: FPT)

Tại Việt Nam, FPT là một trong những doanh nghiệp tiên phong trong cuộc các mạng công nghệ số và đang có những bước tiến vững chắc tại thị trường nước ngoài, với lợi nhuận từ thị trường toàn cầu chiếm trên 30% tổng lợi nhuận của tập đoàn.

Năng lực của FPT trong việc triển khai các dự án lớn, cả về giá trị và quy mô cũng đã được kiểm nghiệm với các dự án cho khách hàng tại Mỹ, Nhật Bản, Bangladesh, Campuchia, Lào… Đến nay, FPT đã hiện diện tại 20 quốc gia với hơn 28.000 cán bộ, nhân viên, trong đó có 30% nhân lực làm việc cho thị trường nước ngoài.

Hiện tại, FPT đang đồng hành cùng các DN sở hữu công nghệ nền về IoT, IIoT để tạo ra các dịch vụ/giải pháp mới giúp các tập đoàn hàng đầu trên thế giới thay đổi phương thức hoạt động, mô hình kinh doanh trong nền kinh tế số.

Cụ thể, FPT hiện là đối tác khu vực của GE, tập đoàn công nghiệp hàng đầu với lịch sử 120 năm, trong lĩnh vực công nghiệp IoT (Industrial Internet of Things). FPT cũng nhận được chứng nhận đặc biệt từ AWS, chứng nhận dành riêng cho công ty có 200 chứng chỉ AWS trở lên, thể hiện sự phát triển và năng lực vượt trội của FPT về công nghệ của AWS.

Diễn đàn Kinh tế Thế giới (WEF) năm 2017 diễn ra tại Davos (Thụy Sĩ) từ ngày 17 đến 20/1/2017 với chủ đề “Lãnh đạo chủ động và có trách nhiệm”, cùng sự góp mặt của hơn 2.500 đại biểu đến từ khoảng 100 quốc gia, gồm các nguyên thủ quốc gia, nhà khoa học, học giả, các chuyên gia, lãnh đạo các tập đoàn và tổ chức quốc tế. Là sự kiện thường niên, diễn đàn là nơi các doanh nghiệp khắp thế giới gặp lại nhau hàng năm và thắt chặt mối quan hệ hợp tác. FPT xuất hiện lần đầu tiên tại WEF vào năm 2012 sau khi trở thành một trong 1.000 thành viên sáng lập WEF từ tháng 11/2011.

Vân Anh

Tương tác trực tiếp với ICTnews trên Facebook

Thủ tướng yêu cầu tập trung xây dựng nền nông nghiệp thông minh
ICTnews - Xây dựng nền nông nghiệp thông minh, ứng dụng mạnh mẽ khoa học công nghệ, tạo ra sản phẩm giá trị cao là một trong những định hướng...
Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc đối thoại với các tập đoàn CNTT tại Davos
ICTnews - Trong khuôn khổ chuyến tham dự Hội nghị Diễn đàn Kinh tế Thế giới (WEF) ở Davos, Thụy Sĩ, ngày 19/1/2017, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc...
Việt Nam muốn bắt kịp làn sóng cách mạng công nghệ lần thứ tư
ICTnews - Trong phát biểu tại phiên thảo luận ở WEF, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc cho biết, Việt Nam sẽ tập trung phát triển nguồn nhân lực, khoa...

Video đang được xem nhiều

  • Chia sẻ bài viết FPT bàn việc hợp tác các doanh nghiệp tỷ USD tại Diễn đàn Kinh tế Thế giới 2017 lên Linkhay
  • Giúp ictnews sửa lỗi

Bài viết chưa có bình luận nào.

lên đầu trang