• Chia sẻ bài viết FPT sắp có thêm các cán bộ công nghệ thu nhập tối thiểu 500 triệu đồng/năm lên Linkhay
  • Giúp ictnews sửa lỗi

FPT sắp có thêm các cán bộ công nghệ thu nhập tối thiểu 500 triệu đồng/năm

ictnews
Lễ vinh danh các cán bộ công nghệ cấp tập đoàn FPT năm 2016 dự kiến diễn ra ngày 13/9 tới. Theo quy định được lãnh đạo FPT ban hành năm 2014, cán bộ công nghệ cấp tập đoàn được hưởng chính sách đãi ngộ dành riêng với thu nhập tối thiểu 500 triệu đồng/năm.

Sau 3 năm triển khai xếp hạng các cán bộ công nghệ, đến nay FPT đã có tổng cộng 113 cán bộ được xếp hạng chuyên gia công nghệ cấp tập đoàn (Nguồn ảnh: Chungta.vn)

Thông tin trên bản tin nội bộ của FPT cho hay, việc đánh giá, xếp hạng các cán bộ công nghệ của FPT năm 2016 vừa được khởi động.

Theo đó, công tác “quy hoạch” các chuyên gia trong lĩnh vực then chốt của FPT sẽ diễn ra trong tháng 8 và 9/2016. Mặc dù cơ bản giữ nguyên các tiêu chí đánh giá song năm nay FPT cho biết sẽ đề cao yếu tố chiến công, thành tích.

Cụ thể, một trong những sửa đổi của kỳ xếp hạng năm 2016 so với năm ngoái chính là việc FPT thay đổi tiêu chí “Doanh số ảnh hưởng” thành “Thành tích/thành tựu công nghệ đã đạt được”. Bên cạnh đó, hạng mục “Mức độ ảnh hưởng” đối với cán bộ công nghệ cũng được đổi thành “Đóng góp cho cộng đồng”.

Hội đồng Công nghệ của FPT cũng đã thống nhất sửa tên cấu trúc chức danh từ Technical Solution (Giải pháp kỹ thuật) thành Technical Consultant (Tư vấn kỹ thuật). Theo đó, cấu trúc chức danh cán bộ công nghệ FPT gồm: Quản lý sản phẩm, Kiến trúc sư hệ thống, Chuyên gia công nghệ, Tư vấn nghiệp vụ và Tư vấn kỹ thuật.

Cũng theo bản tin nội bộ của FPT, Phó Ban Công nghệ FPT Nguyễn Ngọc Minh đã cho biết sự thay đổi nêu trên là để phù hợp với tình hình thực tế. Đồng thời, sự thay đổi này cũng được kỳ vọng sẽ tạo sân chơi rộng hơn cho các cán bộ công nghệ trong FPT.

Năm nay, quy trình xét duyệt vẫn dựa trên 9 tiêu chí xếp hạng gồm: Học vấn (bằng cấp, chứng chỉ công nghệ); Ngoại ngữ; Kinh nghiệm làm về công nghệ; Kinh nghiệm làm với chức danh công nghệ; Mức độ quan trọng đối với tổ chức; Thành tích/Thành tựu công nghệ đạt được; Đóng góp cho cộng đồng; Hiểu biết về ngành CNTT; Khả năng làm việc với khách hàng, đối tác.

Căn cứ vào những tiêu chí này, nhân sự đơn vị sẽ bình chọn và gửi danh sách đề cử cho Hội đồng Công nghệ FPT sau khi được Giám đốc công nghệ soát xét. Các ứng viên được bình chọn hoàn thành hồ sơ và gửi lại nhân sự trước ngày 16/8/2016.

Hội đồng xét duyệt chức danh sẽ tổ chức xét duyệt xếp hạng theo 3 bước: Thẩm định hồ sơ đề cử; Phỏng vấn cán bộ được tuyển chọn; Hội đồng thẩm định bỏ phiếu thống nhất xếp hạng cán bộ được công nhận. 

Dự kiến, lễ vinh danh cán bộ công nghệ cấp tập đoàn FPT năm nay sẽ được tổ chức vào ngày 13/9/2016.

Năm 2016 là năm thứ tư FPT thực hiện đánh giá, xếp hạng cán bộ công nghệ cấp tập đoàn. Dự án xếp hạng cán bộ công nghệ cấp tập đoàn được FPT khởi động từ năm 2013 với định hướng đưa FPT trở thành một tập đoàn công nghệ cũng như nằm trong lộ trình xây dựng đội ngũ cán bộ công nghệ của công ty. Đây cũng là hoạt động thường niên nhằm thu hút và khuyến khích các cán bộ công nghệ tham gia vào các hoạt động chung của FPT.

Theo Quy định chế độ đãi ngộ dành cho cán bộ công nghệ cấp tập đoàn được Tổng Giám đốc FPT Bùi Quang Ngọc ký ban hành đầu tháng 7/2014, cùng với việc được tôn vinh và tham gia những hoạt động công nghệ chung của FPT, các cán bộ công nghệ cấp tập đoàn còn được hưởng chính sách đãi ngộ dành riêng với mức thu nhập tối thiểu là 500 triệu đồng/năm. Mức thu nhập tối thiểu hằng năm của cán bộ công nghệ cấp tập đoàn sẽ tăng dần theo cấp họ được xếp hạng.

Trước đó, trong 3 năm từ nằm 2013 đến 2015, Hội đồng Công nghệ FPT đã xếp hạng, vinh danh 113 cán bộ công nghệ cấp tập đoàn.

M.T

Tương tác trực tiếp với ICTnews trên Facebook

113 cán bộ công nghệ FPT có thu nhập tối thiểu nửa tỷ đồng/năm
ICTnews - Với việc năm 2015 có 32 cán bộ được xếp hạng cán bộ công nghệ cấp tập đoàn, tính đến nay FPT đã có tổng số 113 cán bộ công nghệ được...
FPT được cấp 5 bằng sáng chế độc quyền về máy in 3D
ICTnews - Ngày 25/7, Viện Nghiên cứu Công nghệ FPT – ĐH FPT vừa được Cục Sở hữu Trí tuệ Việt Nam cấp Bằng độc quyền sáng chế cho 5 sáng chế về...
FPT chốt quyền tạm ứng cổ tức năm 2016, ông Trương Gia Bình sắp nhận về 32 tỷ đồng
Ngày 23/8 tới đây FPT sẽ chốt danh sách cổ đông nhận tạm ứng cổ tức đợt 1/2016 bằng tiền.

Video đang được xem nhiều

  • Chia sẻ bài viết FPT sắp có thêm các cán bộ công nghệ thu nhập tối thiểu 500 triệu đồng/năm lên Linkhay
  • Giúp ictnews sửa lỗi

Bài viết chưa có bình luận nào.

lên đầu trang