• Chia sẻ bài viết Gần 200 kỹ sư robot nhí sắp dự Ngày hội Robothon quốc gia 2017 tại Hà Nội lên Linkhay
  • Giúp ictnews sửa lỗi

Gần 200 kỹ sư robot nhí sắp dự Ngày hội Robothon quốc gia 2017 tại Hà Nội

ictnews
64 đội Robotics gồm gần 200 học sinh các trường Tiểu học, THCS trên địa bàn Hà Nội sẽ tranh tài trong Ngày hội Robothon 2017 quốc gia diễn ra vào ngày 5/11 tới tại Nhà thi đấu đa năng, trường phổ thông Việt - Úc Hà Nội.

Ngày hội Robothon là sân chơi bổ ích, trí tuệ, khuyến khích sự sáng tạo dành cho các bạn học sinh đam mê STEM nói chung và lĩnh vực Robot nói riêng.

Ngày hội do Ban Quản lý Khu Công nghệ cao Hòa Lạc - Bộ KH&CN phối hợp với Công ty cổ phần DTT Eduspec - Học viện STEM và các trường Tiểu học, Trung học trên địa bàn Thành phố tổ chức với chủ đề “Hóa học xanh”.

Năm nay, Ngày hội Robothon quốc gia diễn ra độc lập tại 4 thành phố lớn: Đà Nẵng (8/10), Hồ Chí Minh (4/11), Hà Nội (5/11) và Cần Thơ (11/11). Tổng cộng toàn quốc có 213 đội thi đấu với tổng số gần 700 học sinh tham dự.

Các đội Robotics xuất sắc nhất sẽ được lựa chọn để tham dự đấu trường Robothon Quốc tế diễn ra vào ngày 26/11/2017 tại Phillipines.

Với Ngày hội Robothon quốc gia được tổ chức tại Hà Nội năm nay, thông qua các vòng thi cấp trường, đã chọn lọc ra được 64 đội tham dự Robothon cấp quốc gia với tổng số gần 200 học sinh tranh tài. Trong đó, bảng thi đấu Robot NXT có 22 đội với 2 cấp độ thi là Sơ cấp và Trung cấp; bảng thi đấu Robot EV3 có 42 đội ở cả 3 cấp gồm Sơ cấp, Trung cấp và Cao cấp.

Các đội tham dự Ngày hội Robothon 2017 quốc gia chủ đề “Hóa học xanh” sẽ chính thức tranh tài vào lúc 7h ngày 5/11/2017 tại Nhà thi đấu đa năng, trường phổ thông Việt - Úc Hà Nội, Khu đô thị Mỹ Đình 1.

Tham dự Ngày hội Robothon cấp trường được tổ chức vào ngày hôm qua, 27/10/2017, em Phạm Minh Hải, học sinh lớp 5B, trưởng Tiểu học Đoàn Thị Điểm, Hà Nội chia sẻ: “Em rất thích môn Robotics và đã học được hơn 3 năm rồi. Học robotics giúp học sinh chúng em rèn luyện tư duy sáng tạo, kỹ năng làm việc nhóm, hiểu biết nhiều hơn về công nghệ”.

Học sinh Phạm Minh Hải của trường Tiểu học Đoàn Thị Điểm, Hà Nội cũng cho biết thêm, năm nào em cũng tham gia thi Robothon để thử thách mình.

“Tham gia thi Robothon, giúp em học hỏi được nhiều điều ở các bạn xung quanh mình và đồng thời giúp em tự tin hơn trong các kỳ thi khác. Với kỳ thi năm nay, em mong rằng sẽ hoàn thành tốt bài thi ở tất cả các vòng, đạt điểm cao và đạt giải ở kỳ thi Robothon quốc tế. Em rất muốn được đi Phillipines”, Phạm Minh Hải nói.

Ngày hội Robothon là sân chơi bổ ích, trí tuệ, khuyến khích sự sáng tạo dành cho các bạn học sinh đam mê STEM nói chung và lĩnh vực Robot nói riêng. Mỗi năm một chủ đề, Ngày hội Robothon luôn hướng cho học sinh tới những giá trị nhân văn trong cuộc sống.

Từ năm 2013, với mục tiêu nâng cao chất lượng và tạo điều kiện cho các đội Robotics được cọ sát thực tế trước thềm Robothon quốc tế, DTT Eduspec - Học viện STEM đã phối hợp với các Sở GD&ĐT và các trường Tiểu học, Trung học tại Hà Nội, Đà Nẵng, và TP.HCM tổ chức Ngày hội Robothon từ cấp trường, thành phố đến cấp quốc gia.

Vân Anh

Tương tác trực tiếp với ICTnews trên Facebook

366 “kỹ sư robot” tham gia Ngày hội Robothon quốc tế 2015
ICTnews - Ngày hội Robothon quốc tế 2015 diễn ra tại TP.HCM vào ngày 29/11 tới sẽ có sự góp mặt của 122 đội Robotics với 366 “kỹ sư robot” nhí...
Hơn 500 “kỹ sư robot” nhí thi tài lắp ghép, lập trình robot trong Ngày hội Robothon
ICTnews - Hơn 500 học sinh Tiểu học, THCS tại Hà Nội, Đà Nẵng và TP.HCM sẽ tham gia thi tài lắp ghép và lập trình robot trong Ngày hội Robothon...
65 đội học sinh đua tài lắp ráp, lập trình robot trong Ngày hội Robothon miền Bắc
ICTnews - 65 đội tuyển với hơn 200 bạn học sinh Tiểu học, THCS ở Hà Nội và Hải Phòng đã đua tài lắp ráp và lập trình robot trong Ngày hội Robothon...

Video đang được xem nhiều

  • Chia sẻ bài viết Gần 200 kỹ sư robot nhí sắp dự Ngày hội Robothon quốc gia 2017 tại Hà Nội lên Linkhay
  • Giúp ictnews sửa lỗi

Bài viết chưa có bình luận nào.

lên đầu trang