• Chia sẻ bài viết Hà Tĩnh, Bình Dương thí điểm hệ thống phòng họp không giấy tờ lên Linkhay
  • Giúp ictnews sửa lỗi

Hà Tĩnh, Bình Dương thí điểm hệ thống phòng họp không giấy tờ

ictnews
Hai tỉnh Hà Tĩnh và Bình Dương vừa triển khai thí điểm hệ thống phòng họp không giấy tờ (E-cabinet). E-cabinet đã được Tập đoàn VNPT triển khai tại 55 tỉnh, thành phố.

UBND tỉnh Bình Dương thực hiện nghi thức triển khai thí điểm phòng họp không giấy tờ. Nguồn ành: VGP

Theo nguồn tin từ chinhphu.vn, UBND tỉnh Hà Tĩnh vừa triển khai thí điểm hệ thống phòng họp không giấy (E-cabinet) để đổi mới phương thức làm việc, nâng cao hiệu lực, hiệu quả quản lý, điều hành của UBND tỉnh. Với E-Cabinet, các cuộc họp của UBND tỉnh sắp tới đây sẽ là các cuộc họp không giấy tờ.

Theo đó, trước mỗi phiên họp, nội dung chương trình và các tài liệu số của cuộc họp được chuẩn bị, xem xét, phê duyệt và tức thời chuyển đến các đại biểu để nghiên cứu trước. Các câu hỏi, ý kiến của đại biểu sẽ được tổng hợp để thảo luận trong cuộc họp... qua đó góp phần nâng cao chất lượng thảo luận và rút ngắn thời gian cuộc họp.

Ngoài ra, hệ thống còn có tính năng đăng ký phát biểu. Từ danh sách đăng ký phát biểu của các đại biểu được lưu lại qua các cuộc họp, người chủ trì có thể biết được những người không bao giờ phát biểu.

Với tính năng lấy ý kiến và biểu quyết, trong phiên họp, lãnh đạo và các thành viên sẽ trao đổi, tương tác nội dung, thực hiện biểu quyết (nếu cuộc họp có yêu cầu biểu quyết). Kết thúc cuộc họp, bộ phận tổng hợp phụ trách sẽ cập nhật kết luận cuộc họp.

Phòng họp không giấy  (E-cabinet), mang lại nhiều lợi ích như: Tiết kiệm chi phí, thời gian, quản lý công việc hiệu quả, cập nhật thông tin kịp thời, báo cáo đầy đủ chính xác.

Trước đó, vào sáng 20/9, tại Trung tâm Hành chính tỉnh Bình Dương, UBND tỉnh Bình Dương đã tổ chức Lễ công bố triển khai thí điểm hệ thống Phòng họp không giấy VNPT - e-Cabinet.

E-Cabinet bao gồm chức năng hỗ trợ xử lý công việc từ trước, trong và sau phiên họp UBND tỉnh Bình Dương, quản lý việc gửi Phiếu lấy ý kiến thành viên UBND tỉnh, nhắn tin điện thoại SMS, gửi email thông báo đến các thành viên UBND tỉnh, các thành phần dự họp UBND tỉnh, tự động cảnh báo, nhắc quá hạn cho thành viên UBND tỉnh và bộ phận tham mưu, giúp việc khi có nội dung quá hạn cho ý kiến…

 E-Cabinet sẽ góp phần giảm 30% thời gian các phiên họp UBND tỉnh so với trung bình các năm trước. E-cabinet cũng giảm tối đa việc sử dụng văn bản giấy trong các phiên họp UBND tỉnh. Phấn đấu đạt mục tiêu Phiên họp UBND tỉnh không giấy tờ, sử dụng 100% văn bản điện tử trong các phiên họp UBND tỉnh (trừ văn bản mật).

Việc thí điểm triển khai Phòng họp không giấy tờ, góp phần hướng tới mục tiêu xây dựng Chính quyền điện tử. Nhấn mạnh mục tiêu của hệ thống là giúp chuyển phương thức làm việc từ văn bản giấy sang môi trường điện tử, sử dụng văn bản điện tử, tạo môi trường làm việc hiện đại, chuyên nghiệp, minh bạch, hiệu quả, giảm thời gian, tăng tính kịp thời, hiệu quả trong việc xử lý công việc của mình.

P.V

Tương tác trực tiếp với ICTnews trên Facebook

Tổng cục Hải quan đang xây dựng khung Kiến trúc Chính phủ điện tử ngành hải quan
ICTnews - Theo lãnh đạo Tổng cục Hải quan, đơn vị này đang tập trung nguồn lực xây dựng tài liệu khung Kiến trúc Chính phủ điện tử ngành Hải...
Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam làm Phó Chủ tịch thường trực Ủy ban Quốc gia về Chính phủ điện tử
ICTnews - Theo Quyết định sửa đổi, bổ sung một số điều tại Quyết định 1072 của Thủ tướng Chính phủ thành lập Ủy ban Quốc gia về Chính phủ điện...
Bàn giải pháp ứng dụng sản phẩm, dịch vụ mật mã dân sự phục vụ Chính phủ điện tử
ICTnews - Dự kiến ngày 26/9/2019, tại Hà Nội, Ban Cơ yếu Chính phủ tổ chức Hội thảo về mật mã dân sự năm 2019 với chủ đề “Quản lý và ứng dụng...

Video đang được xem nhiều

  • Chia sẻ bài viết Hà Tĩnh, Bình Dương thí điểm hệ thống phòng họp không giấy tờ lên Linkhay
  • Giúp ictnews sửa lỗi

Bài viết chưa có bình luận nào.

lên đầu trang