• Chia sẻ bài viết Hải Phòng đốc thúc sở ngành, địa phương sớm triển khai thuê dịch vụ CNTT  lên Linkhay
  • Giúp ictnews sửa lỗi

Hải Phòng đốc thúc sở ngành, địa phương sớm triển khai thuê dịch vụ CNTT

ictnews
UBND thành phố Hải Phòng vừa có văn bản yêu cầu các sở, ban, ngành và địa phương sớm triển khai thực hiện việc thuê dịch vụ CNTT trong các cơ quan nhà nước.

Hải Phòng thúc sớm triển khai thuê dịch vụ CNTT trong cơ quan nhà nước

UBND thành phố vừa có văn bản yêu cầu các sở, ban, ngành thành phố, UBND các quận, huyện quán triệt nội dung để triển khai thực hiện việc thuê dịch vụ công nghệ thông tin trong các cơ quan nhà nước thuộc cơ quan, địa phương theo hướng dẫn của Bộ TT&TT.

Theo cổng thông tin Hải Phòng, trong văn bản vừa ban hành, UBND thành phố yêu cầu ưu tiên áp dụng hình thức thuê dịch vụ công nghệ thông tin cho các hoạt động ứng dụng công nghệ thông tin của cơ quan nhà nước, phục vụ người dân và doanh nghiệp, liên quan đến hạ tầng kỹ thuật công nghệ thông tin, bảo đảm an toàn, bảo mật thông tin theo quy định (tại Điều 2 Quyết định số 80/2014/QĐ-TTg.)

Đồng thời, tuân thủ các nguyên tắc của việc thuê dịch vụ công nghệ thông tin như ưu tiên thuê tập trung, khai thác hiệu quả các sản phẩm, hạ tầng công nghệ thông tin đã được đầu tư trước đây, đảm bảo nguồn vốn để ổn định việc thuê dịch vụ đối với các hoạt động công nghệ thông tin cần triển khai trong nhiều năm, đảm bảo chất lượng dịch vụ, đảm bảo tính thống nhất, đồng bộ và liên thông, đảm bảo an toàn bảo mật về thông tin dữ liệu trong hoạt động công nghệ thông tin của cơ quan nhà nước.

Bên cạnh đó, UBND thành phố cũng xem xét, lựa chọn nhà cung cấp dịch vụ công nghệ thông tin đúng quy định, trong đó ưu tiên doanh nghiệp, tổ chức theo quy định, có quy mô, năng lực, kinh nghiệm, có hệ thống hạ tầng, công nghệ đồng bộ để cung cấp dịch vụ, có đội ngũ nhân lực đủ trình độ, có phạm vi hoạt động phù hợp để đảm bảo dịch vụ được cung cấp có chất lượng, luôn sẵn sàng, liên tục, đảm bảo an toàn, bảo mật thông tin, dữ liệu, đảm bảo tính liên thông, đồng bộ và đảm bảo quyền lợi của người sử dụng dịch vụ trong cơ quan nhà nước.

D.V

Tương tác trực tiếp với ICTnews trên Facebook

Tập đoàn Hana hợp tác với VTC Online và VTC Academy đào tạo nhân tài CNTT của Việt Nam
ICTnews - Dự án đào tạo nhân tài IT toàn cầu của Tập đoàn Tài chính Hana sẽ phối hợp cùng Trung tâm Giao lưu văn hóa Việt Hàn, VTC Online và...
VNPT hỗ trợ Cổng thông tin giúp Hà Nam, Phú Yên phát triển du lịch thông minh
ICTnews - Sau Ninh Bình, Hà Giang, Cao Bằng…, Tập đoàn VNPT tiếp tục cùng UBDN tỉnh Hà Nam và Phú Yên khai trương Cổng thông tin du lịch thông...
General Electric lần đầu tiết lộ các công nghệ thông minh của nhà máy tại Hải Phòng
ICTnews - General Electric Hải Phòng là một trong 5 nhà máy thông minh của hãng trên thế giới, ứng dụng những công nghệ sản xuất và hiệu suất...

Video đang được xem nhiều

  • Chia sẻ bài viết Hải Phòng đốc thúc sở ngành, địa phương sớm triển khai thuê dịch vụ CNTT  lên Linkhay
  • Giúp ictnews sửa lỗi

Bài viết chưa có bình luận nào.

lên đầu trang