• Chia sẻ bài viết Học sinh Việt Nam nhận giải Nhất quốc tế cuộc thi viết thư UPU 45 lên Linkhay
  • Giúp ictnews sửa lỗi

Học sinh Việt Nam nhận giải Nhất quốc tế cuộc thi viết thư UPU 45

ictnews
Ngày 7/10, tại Thổ Nhĩ Kỳ, Tổng giám đốc Liên minh Bưu chính Thế giới (UPU), ông Bishar A. Hussein đã trao giải Nhất quốc tế cuộc thi viết thư UPU lần thứ 45 cho em Nguyễn Thị Thu Trang, học sinh trường THCS Nguyễn Trãi, Nam Sách, Hải Dương.

Tổng giám đốc Liên minh Bưu chính Thế giới Bishar A. Hussein (thứ ba từ trái sang) trao giải Nhất quốc tế cuộc thi viết thư quốc tế lần thứ 45 cho học sinh Việt Nam Nguyễn Thị Thu Trang.

Lễ trao giải Nhất quốc tế cuộc thi viết thư quốc tế UPU lần thứ 45 cho học sinh Việt Nam Nguyễn Thị Thu Trang diễn ra trong phiên bế mạc Đại hội Liên minh Bưu chính Thế giới lần thứ 26 tổ chức ở Istanbul, Thổ Nhĩ Kỳ vào ngày 7/10/2016. Sự kiện có sự tham dự của đoàn công tác Việt Nam do Thứ trưởng Bộ TT&TT Nguyễn Minh Hồng làm trưởng đoàn.

Từ chủ đề cuộc thi viết thư quốc tế UPU lần thứ 45 “Hãy viết một bức thư cho chính mình năm 45 tuổi”, em Nguyễn Thu Trang, học sinh lớp 9B trường THCS Nguyễn Trãi, huyện Nam Sách, Hải Dương (năm học 2015 - 2016) đã hóa thân thành cậu bé Aylan Kurdi - người thiệt mạng trên bờ biển Bodrum, Thổ Nhĩ Kỳ trong chuyến vượt biển cùng gia đình để viết thư cho chính mình vào năm 45 tuổi.

Lời kể của cậu bé Aylan Kurdi trên Thiên Đường là giấc mơ của Nguyễn Thị Thu Trang về một thế giới không còn bạo lực, không còn cảnh con người phải xua đuổi nhau, dồn nhau xuống biển không chỉ lay động lòng người mà còn gây được ấn tượng rất mạnh với tất cả hội đồng chấm thi quốc tế vòng chung kết.

Xuất sắc vượt qua 980.000 thí sinh khác đến từ nhiều quốc gia, Nguyễn Thị Thu Trang đã chính thức trở thành quán quân quốc tế của cuộc thi viết thư quốc tế UPU lần thứ 45.  Thu Trang cũng đã đọc toàn văn bức thư của mình trước hàng trăm đại biểu đến từ gần 190 quốc gia tham dự Đại hội UPU lần thứ 26 vào chiều ngày 7/10/2016 tại Istanbul, Thổ Nhĩ Kỳ.

Đánh giá rất cao việc hóa thân thành cậu bé Aylan Kurdi của Nguyễn Thị Thu Trang, Tổng giám đốc UPU, Bishar A. Hussein cho biết bức thư của học sinh Việt Nam đã khiến tất cả mọi người đều bất ngờ và xúc động. Đặc biệt là việc lựa chọn nhân vật để hóa thân thành chính mình vào năm 45 tuổi.

Ông Bishar A. Hussein cũng rất vui mừng khi ngày nay các em ở lứa tuổi học sinh, trong đó có Việt Nam vẫn đề cao sức mạnh của những bức thư viết tay trong thời đại công nghệ thông tin và kỹ thuật số đang phát triển rất mạnh mẽ. “Sự quan tâm được đem vào một bức thư tay được viết chăm chút và gửi đi là khác biệt so với việc được đưa vào những phương thức giao tiếp điện tử mà chúng ta đang lệ thuộc vào trong xã hội kỹ thuật số phát triển hiện nay”, Tổng giám đốc UPU Bishar A. Hussein cho biết thêm.

Giải Nhì và giải Ba cuộc thi viết thư quốc tế UPU lần thứ 45 cũng đã được trao cho hai thiếu niên của Bulgaria và Slovenia. 

PV

Tương tác trực tiếp với ICTnews trên Facebook

5 hãng bưu chính được UPU chứng nhận chất lượng
ICTnews - Liên minh Bưu chính thế giới vừa chứng nhận 5 nhà cung cấp dịch vụ bưu chính: Campuchia, Cameroon, Iran, Myanmar, Nepal có chất lượng...
Việt Nam đạt giải Khuyến khích Cuộc thi Viết thư UPU lần 44 quốc tế
Bức thư của em Trương Hải Nam, lớp 8B, trường THCS Lê Hữu Lập, huyện Hậu Lộc, tỉnh Thanh Hóa, đã đạt giải Khuyến khích Cuộc thi Viết thư quốc...
Việt Nam lần thứ 4 trúng cử Hội đồng Điều hành Liên minh Bưu chính thế giới
Sau khi phiên bỏ phiếu công bố kết quả, Việt Nam đã lần thứ 4 trúng cử thành viên Hội đồng Điều hành của UPU nhiệm kỳ 2017-2020.

Video đang được xem nhiều

  • Chia sẻ bài viết Học sinh Việt Nam nhận giải Nhất quốc tế cuộc thi viết thư UPU 45 lên Linkhay
  • Giúp ictnews sửa lỗi

Bài viết chưa có bình luận nào.

lên đầu trang