• Chia sẻ bài viết Khách hàng của Viettel có thể dùng dịch vụ 4G tại gần 60 quốc gia lên Linkhay
  • Giúp ictnews sửa lỗi

Khách hàng của Viettel có thể dùng dịch vụ 4G tại gần 60 quốc gia

ictnews
Hiện Viettel đã có kết nối 4G với gần 60 quốc gia. Như vậy, khách hàng của Viettel có thể sử dụng được dịch vụ 4G khi đến các quốc gia này và ngược lại khách hàng của các mạng tại các quốc gia này cũng có thể sử dụng được dịch vụ 4G tại Việt Nam khi roaming vào mạng Viettel.

Khách hàng của Viettel có thể sử dụng được dịch vụ 4G khi đến gần 60 quốc gia trên thế giới. 

Viettel cho biết, chỉ sau hơn 1 năm cung cấp 4G, tính đến thời điểm tháng 4/2018, Viettel đã có kết nối 4G/LTE với xấp xỉ 60 quốc gia; khách hàng của Viettel có thể sử dụng được dịch vụ 4G/LTE khi đến các quốc gia này và ngược lại khách hàng của các mạng tại các quốc gia này cũng có thể sử dụng được dịch vụ 4G tại Việt Nam khi Roaming vào mạng Viettel.

Dịch vụ 4G của Viettel được khai trương vào tháng 4/2017 với vùng phủ đạt xấp xỉ 100% diện tích dân số. Điều này được đánh giá là một kỳ tích trong ngành viễn thông và được các đối tác trên thế giới đánh giá cao về chất lượng dịch vụ cho thuê bao roaming 4G tại Việt Nam.

Đại diện Viettel cho biết, sau khi triển khai 4G và mở rộng đối tác roaming dịch vụ này thì số lượng thuê bao sử dụng dịch vụ tăng xấp xỉ 50%; tổng lưu lượng data sử dụng của các thuê bao roaming vào mạng Viettel tăng 17 lần và lưu lượng data/thuê bao tăng xấp xỉ 3 lần.

Thống kê đến hết tháng 3/2018 cho thấy, đã có 10,6 triệu thuê bao 4G trên mạng Viettel. So với dịch vụ 3G, tốc độ 4G Viettel phát triển được sau 1 năm khai trương cao gấp 10 lần.

Hiện 4G đã chiếm khoảng 20% tổng số khách hàng của Viettel, cao hơn so với tỉ lệ này tại các nước châu Á (trung bình khoảng 10% - 15% thuê bao toàn mạng sau 1 năm khai trương).

Mới đây, Viettel vừa quyết định giảm mạnh giá cước nhận cuộc gọi roaming khi khách hàng Viettel chuyển vùng vào 5 quốc gia Hàn Quốc, Thái Lan, Mỹ, Singapore, Malaysia. 

Theo đó, từ ngày 20/4/2017, mức giá mới cho 1 phút nhận cuộc gọi ở Hàn Quốc, Mỹ chỉ còn 2.000đ, giảm 83% so với giá cũ (12.100đ/phút). Tương tự, cước nhận cuộc gọi ở Thái Lan, Singapore và Malaysia cũng được giảm 59%, chỉ còn 5.000đ so với mức giá cũ (12.100đ/phút). Giá cước mới áp dụng chung cho cả thuê bao trả trước và thuê bao trả sau khi chuyển vùng vào các mạng trong cùng 1 quốc gia.

Như thường lệ, nghỉ lễ là dịp để người dân đi du lịch, thăm thân ở nước ngoài. Với chính sách giảm giá cước này, khách hàng của Viettel khi roaming quốc tế ở các quốc gia nói trên sẽ tiết kiệm được khá nhiều chi phí, giúp duy trì liên lạc và kết nối.

Tính đến nay, Viettel không chỉ là nhà mạng có vùng phủ roaming lớn nhất mà còn luôn tiên phong giảm giá cước dịch vụ roaming quốc tế. Gần đây nhất, hưởng ứng Hội nghị thượng đỉnh hợp tác tiểu vùng Mekong mở rộng lần thứ 6 được tổ chức tại Việt Nam vào cuối tháng 3, Viettel đã giảm đến 99% giá cước Roaming tại Myanmar, đồng thời giảm giá cước data roaming tại Philippines, Indonesia.

Với các chính sách như hiên tại, khách hàng sẽ yên tâm sử dụng dịch vụ Roaming mà không phải vất vả tìm kiếm một phương thức liên lạc nào khác để thay thế như mua SIM nội địa, mất thời gian tìm hiểu mà không tiết kiệm được hơn là bao so với các ưu đãi của dịch vụ Roaming Viettel hiện nay.

PV

Tương tác trực tiếp với ICTnews trên Facebook

Đăng ký SIM chính chủ: Danh sách cửa hàng Viettel, VinaPhone, MobiFone tổng hợp mới nhất
ICTnews - Viettel, VinaPhone và MobiFone đều tiếp tục mở hệ thống cửa hàng và điểm giao dịch để đăng ký thông tin thuê bao sau thời hạn 24/4,...
Viettel lắp trạm wifi miễn phí, tăng trạm 3G và 4G phục lễ hội Đền Hùng
ICTnews - Đại tá Phan Quốc Sơn, Giám đốc Viettel Phú Thọ cho biết, Viettel đã chuẩn bị mạng lưới 2G, 3G và 4G tốt nhất để đảm bảo khi lượng khách...
150 camera giám sát của Viettel đã giúp Phú Thọ đảm bảo an ninh cho Giỗ tổ Hùng Vương
ICTnews - Ông Hà Kế San, Phó chủ tịch UBND tỉnh Phú Thọ cho biết, Viettel đã triển khai 150 camera trong thành phố Việt Trì và khu vực đền Hùng...
Khách hàng được Viettel chuẩn hóa thông tin ngay tại Lễ hội Đền Hùng
ICTnews - Ông Phan Quốc Sơn, Giám đốc Viettel Phú Thọ chia sẻ: "Chỉ sau những ngày khai hội, hơn 2.000 lượt người đã đến gian hàng của Viettel...
Sếp Viettel: "Mạng 4G của Viettel đầu tư lớn nên khách hàng không lo nghẽn dịp 30/4 và 1/5”
ICTnews - Ông Tào Đức Thắng, Phó Tổng giám đốc Viettel cho biết, mạng lưới 4G của Viettel đã được đầu tư mạnh và có nhiều kinh nghiệm phục vụ...

Video đang được xem nhiều

  • Chia sẻ bài viết Khách hàng của Viettel có thể dùng dịch vụ 4G tại gần 60 quốc gia lên Linkhay
  • Giúp ictnews sửa lỗi

Bài viết chưa có bình luận nào.

lên đầu trang