• Chia sẻ bài viết Khánh thành vườn ươm công nghệ 21,3 triệu USD tại Cần Thơ lên Linkhay
  • Giúp ictnews sửa lỗi

Khánh thành vườn ươm công nghệ 21,3 triệu USD tại Cần Thơ

ictnews
– Ngày 14/11, Vườn ươm công nghệ công nghiệp Việt Nam - Hàn Quốc (KVIP) đã được khánh thành tại thành phố Cần Thơ, là nơi hỗ trợ doanh nghiệp vừa và nhỏ trong ba lĩnh vực gồm cơ khí chế tạo, nông sản và thủy sản.

KVIP có diện tích 13.000m2.

Vườn ươm công nghệ công nghiệp Việt Nam - Hàn Quốc được khởi công cách đây gần 2 năm (từ tháng 11/2013) trên diện tích hơn 13.000 m2, gồm khu vực văn phòng, nhà xưởng, phòng thí nghiệm và các công trình phụ trợ với trang thiết bị hiện đại, thân thiện với môi trường.

Tổng mức đầu tư của KVIP gần 21,3 triệu USD (Hàn Quốc hỗ trợ không hoàn lại 17,7 triệu USD, vốn đối ứng của Việt Nam trên 3,4 triệu USD).

Đây là cơ sở ươm tạo, nghiên cứu phát triển kỹ thuật, tư vấn, đào tạo nhân lực nhằm hỗ trợ các doanh nghiệp vừa và nhỏ của thành phố Cần Thơ và khu vực Đồng bằng sông Cửu Long có cơ hội tiếp cận, nghiên cứu và đổi mới công nghệ trong lĩnh vực cơ khí chế tạo, chế biến nông sản, thủy sản.

KVIP có đội ngũ nhân lực được tập huấn tại Hàn Quốc cũng như các chuyên gia đến từ Hàn Quốc hỗ trợ tổ chức quản lý vận hành và khai thác.

Đáng chú ý, khi tham gia ươm tạo tại KVIP, doanh nghiệp sẽ được hưởng nhiều chính sách ưu đãi để thực hiện công tác nghiên cứu, phát triển sản phẩm, kỹ thuật, công nghệ theo Quyết định số 1193/QĐ-TTg của Thủ tướng Chính phủ ngày 30/7/2015. 

P.H

Tương tác trực tiếp với ICTnews trên Facebook

Chuyển giao công nghệ không thận trọng, Việt Nam có nguy cơ thành bãi rác
ICTnews - Thắt chặt quản lý và có chế tài cụ thể với hoạt động chuyển giao công nghệ từ các doanh nghiệp FDI cho Việt Nam là một nội dung được...
Năm 2016 TP.HCM sẽ có sản phẩm công nghệ cao “made in Vietnam”
ICTnews - Trong bài phát biểu khai mạc lễ động thổ dự án Saigon Silicon City, ông Tất Thành Cang, Phó bí thư Thành ủy TP.HCM đã hứa ủng hộ hết...

Video đang được xem nhiều

  • Chia sẻ bài viết Khánh thành vườn ươm công nghệ 21,3 triệu USD tại Cần Thơ lên Linkhay
  • Giúp ictnews sửa lỗi

Bài viết chưa có bình luận nào.

lên đầu trang