• Chia sẻ bài viết Khởi động kỳ thi lập trình sinh viên ACM/ICPC tại Việt Nam lên Linkhay
  • Giúp ictnews sửa lỗi

Khởi động kỳ thi lập trình sinh viên ACM/ICPC tại Việt Nam

ictnews
Ban Tổ chức Kỳ thi lập trình sinh viên ACM/ICPC Việt Nam vừa bắt đầu khởi động các vòng thi ACM/ICPC của Việt Nam trong tháng 10/2016.

Ông Nguyễn Long, Nguyễn Long, Giám đốc Kỳ thi ACM/ICPC Việt Nam, cho biết: “Ban Tổ chức Việt Nam sẽ tổ chức 4 vòng thi Khu vực và Quốc gia Kỳ thi ACM/ICPC. Cụ thể, ngày 2/10/2016, gần 150 đội tuyển (450 sinh viên) sẽ thi online Vòng ACM/ICPC phía Bắc Việt Nam do Đại học FPT tổ chức, đăng ký và vào thi từ trang https://icpc.baylor.edu, thi online trong 5 tiếng từ 8h - 13h.

Tiếp đó, ngày 9/10 sẽ là Vòng ACM/ICPC phía Nam do Đại học Khoa học Tự nhiên – Đại học Quốc gia TP. HCM tổ chức; và 16/10 sẽ là vòng Khu vực miền Trung.

Ngày 30/10 gần 160 đội tuyển  sinh viên toàn quốc sẽ đọ sức tại Vòng Quốc gia online để chọn ra 90 đội xuất sắc nhất tham dự Kỳ thi ACM/ICPC Asia Nha Trang”.

thi lập trình ACM/ICPC

ACM/ICPC Việt Nam là cầu nối giúp đưa các bạn trẻ lập trình Việt Nam dần hội nhập sâu với quốc tế.

Về hình thức thi, các đội tuyển tự hình thành chiến thuật tập thể để chọn và giải 10-11 bài toán ứng dụng, khi làm xong mỗi bài, nộp online sẽ được chấm đánh giá ngay. Nếu đúng, bài được chấp nhận (1 điểm), và thời gian sẽ bắt đầu tính lại từ 0 cho bài làm tiếp theo.

Nếu sai, hệ thống chấm sẽ trả lại bài để đội nộp làm lại hoặc bỏ sang làm bài khác. Mỗi lần nộp lại bài bị cộng 20 phút thời gian.

Hệ thống chấm tự động trực tiếp chỉ chấm điểm 1 (giải được) và 0 (sai) cùng cộng điểm thời gian. Kết quả và xếp hạng hạng trong các kỳ thi này được đăng tải công khai trên trang www.OLP.vn và trang ACM/ICPC toàn cầu.

Để giành vị trí trong Chung kết toàn cầu ACM/ICPC, các đội tuyển Việt Nam sẽ tranh tài tại kỳ thi ACM/ICPC Asia Nha Trang, với các đối thủ mạnh đến từ Nhật Bản, Hàn Quốc, Đài Loan và Asean.

Trong tháng 11-12/2016, một số đội tuyển mạnh Việt Nam sẽ tranh đấu tại các vòng ACM/ICPC Châu Á tại Jakarta, Bangkok, Manila và Yangon. 10 đội tuyển có xếp hạng tốt nhất tại các vòng Châu Á sẽ có mặt trong Chung kết toàn cầu ACM/ICPC tại Hoa Kỳ vào tháng 5/2017.

Được biết, từ khi tham gia ACM/ICPC quốc tế, sinh viên Việt Nam luôn có đại diện trong top 100 trường Đại học có mặt tại vòng Chung kết toàn cầu. Năm 2016 vừa rồi, đội tuyển BYTE đến từ Đại học Công nghệ Hà Nội đã lần đầu tiên vào Top 30 với xếp hạng 28/120.

“Lần này, ACM/ICPC Việt Nam tiếp tục tổ chức các kỳ thi vùng – miền và Quốc gia nhằm đưa các bạn trẻ lập trình Việt Nam dần hội nhập sâu với quốc tế. Kỳ thi này là cơ hội luyện tập cho các sinh viên chuẩn bị sẵn sàng cho Olympic Tin học Sinh viên Việt Nam và Kỳ thi ACM/ICPC Asia Nha Trang sẽ tổ chức từ ngày 29/11 đến 2/12/2016 tại trường Đại học Nha Trang”, ông Nguyễn Long cho biết thêm.

 

 

Xuân Bách

Tương tác trực tiếp với ICTnews trên Facebook

Đại học FPT đạt giải Nhất thi lập trình sinh viên vòng loại châu Á
ICTnews - Đội tuyển Runes of Champion Đại học FPT vừa đạt giải Nhất vòng loại châu Á cuộc thi lập trình sinh viên quốc tế ACM/ICPC tại Jakarta.
ĐH Công nghiệp TP.HCM đăng cai kỳ thi lập trình sinh viên 2014
ICTnews - Tháng 10 tới, tại Đại học Công nghiệp TP.HCM sẽ diễn ra kỳ thi lập trình sinh viên ACM/ICPC nhằm tìm kiếm những đại diện xuất sắc của...
Lần đầu tiên Việt Nam Vô địch tại một điểm thi lập trình sinh viên ACM/ICPC châu Á
ICTnews - Đội tuyển trường Đại học Công nghệ, Đại học Quốc gia Hà Nội sẽ đại diện cho Việt Nam và châu Á tham dự vòng chung kết toàn cầu ở Phuket,...

Video đang được xem nhiều

  • Chia sẻ bài viết Khởi động kỳ thi lập trình sinh viên ACM/ICPC tại Việt Nam lên Linkhay
  • Giúp ictnews sửa lỗi

Bài viết chưa có bình luận nào.

lên đầu trang