• Chia sẻ bài viết Ngân hàng Nhà nước bắt tay IBM triển khai trung tâm dữ liệu mới lên Linkhay
  • Giúp ictnews sửa lỗi

Ngân hàng Nhà nước bắt tay IBM triển khai trung tâm dữ liệu mới

ictnews
Ngày 18/9, Ngân hàng Nhà nước Việt Nam và Công ty IBM Việt Nam đã ký hợp đồng tư vấn thiết kế và giám sát triển khai Trung tâm dữ liệu mới.

Ông Lê Mạnh Hùng, Cục Tin học Ngân hàng (bên trái) và đại diện IBM tại lễ ký kết.

Đây là gói thầu ST9, nằm trong khuôn khổ Dự án Hệ thống thông tin quản lý và hiện đại hóa ngân hàng (FSMIMS) của Ngân hàng Nhà nước do Ngân hàng Thế giới tài trợ với tổng vốn đầu tư 71,83 triệu USD.

Mục tiêu của dự án FSMIMS nhằm hỗ trợ Ngân hàng Nhà nước Việt Nam, Trung tâm Thông tin tín dụng Quốc gia Việt Nam và Bảo hiểm tiền gửi Việt Nam nâng cao chất lượng thực hiện các chức năng chính phù hợp với các chuẩn quốc tế cho lĩnh vực ngân hàng thông qua việc xây dựng một hệ thống tập trung, tích hợp các quy trình nghiệp vụ và một kiến trúc CNTT hiện đại, tăng cường năng lực để thực hiện những hoạt động nghiệp vụ.

Dự án bao gồm 3 nhóm hợp phần là hiện đại hóa Ngân hàng Nhà nước (hợp phần A), tăng cường năng lực Trung tâm Thông tin tín dụng (hợp phần B) và tăng cường năng lực tiền gửi Việt Nam (hợp phần C), trong đó gói thầu ST 9 là một trong các gói thầu thuộc hợp phần A của dự án. Gói thầu ST9 được thực hiện theo phương thức đấu thầu cạnh tranh quốc tế với giá trao thầu hơn 700.000 USD (tương đương với 92% giá trị dự toán cho gói thầu) nhằm hỗ trợ Ngân hàng Nhà nước xây dựng một trung tâm dữ liệu mới, đồng thời hỗ trợ lựa chọn nhà cung cấp, giám sát quá trình triển khai, vận hành trung tâm dữ liệu mới do nhà cung cấp thực hiện.

Trung tâm dữ liệu mới sẽ cung cấp khả năng tùy chỉnh theo yêu cầu với độ sẵn sàng và tính bảo mật cao, tạo ra môi trường CNTT bền vững, linh hoạt hơn, giúp Ngân hàng Nhà nước Việt Nam đáp ứng kịp thời trước những thay đổi từ hoạt động nghiệp vụ và thị trường.

Theo kế hoạch, gói thầu ST9 sẽ được thực hiện trong vòng 15 tháng, từ tháng 9/2015 đến hết tháng 12/2016.

Tại lễ ký kết, ông Lê Mạnh Hùng, Cục trưởng Cục Tin học Ngân hàng, Ngân hàng Nhà nước cho hay: sau hơn 7 tháng triển khai lựa chọn, IBM Việt Nam đã vượt qua 5 đối thủ khác đến từ nhiều nước để trở thành đối tác của Ngân hàng Nhà nước. Ban Quản ý dự án kỳ vọng với năng lực công nghệ mang tầm toàn cầu, nhà thầu IBM sẽ triển khai thành công gói thầu.

H.P

Tương tác trực tiếp với ICTnews trên Facebook

Ẩn danh trên trình duyệt giúp bảo vệ tài khoản ngân hàng
ICTnews - Dùng chế độ ẩn danh của Firefox hay Cốc Cốc hữu ích nhất khi bạn ngồi máy lạ mà không sợ quên đăng xuất tài khoản, không chỉ là tài...

Video đang được xem nhiều

  • Chia sẻ bài viết Ngân hàng Nhà nước bắt tay IBM triển khai trung tâm dữ liệu mới lên Linkhay
  • Giúp ictnews sửa lỗi

Bài viết chưa có bình luận nào.

lên đầu trang