• Chia sẻ bài viết Nhân tài Đất Việt 2017 khuyến khích các sản phẩm CNTT ứng dụng công nghệ mới lên Linkhay
  • Giúp ictnews sửa lỗi

Nhân tài Đất Việt 2017 khuyến khích các sản phẩm CNTT ứng dụng công nghệ mới

ictnews
Với chủ đề “Công nghệ sáng tạo - Kết nối thông minh”, giải thưởng Nhân tài Đất Việt 2017 lĩnh vực CNTT hướng tới cuộc cách mạng công nghiệp 4.0 và khởi nghiệp sáng tạo, khuyến khích các sản phẩm CNTT ứng dụng công nghệ mới AI, Big Data, IoT...

Ông Phạm Huy Hoàn, Tổng Biên tập báo Dân trí, Trưởng Ban tổ chức giải thưởng Nhân tài Đất Việt 2017 tại cuộc họp báo phát động giải thưởng.

Hôm nay, ngày 30/5, giải thưởng Nhân tài Đất Việt năm 2017 đã chính thức được phát động.

Được Hội Khuyến học Việt Nam khởi xướng từ năm 2005 và được đồng tổ chức bởi báo Dân Trí cùng Tập đoàn VNPT, đến nay giải thưởng Nhân tài Đất Việt đã bước sang năm thứ 13, trở thành giải thưởng uy tín mang tầm vóc quốc gia.

Theo Ban tổ chức, năm 2017, giải thưởng Nhân tài Đất việt tiếp tục được phát động với mục tiêu tìm kiếm,  phát hiện và tôn vinh các  tài năng trong các lĩnh vực: CNTT, Khoa học Công nghệ, Y dược, Môi trường và Khuyến tài.

Với lĩnh vực CNTT, năm nay Ban tổ chức giải thưởng Nhân tài Đất Việt đã quyết định chọn chủ đề “Công nghệ sáng tạo - Kết nối thông minh” với mục đích hướng giải thưởng tới cuộc cách mạng công nghiệp 4.0 và khởi nghiệp sáng tạo.

Chia sẻ thêm về chủ đề nêu trên, ông Đỗ Vũ Anh, thành viên HĐTV tập đoàn VNPT cho hay, theo ước tính của Cisco, đến năm 2020, toàn thế giới sẽ có 50 tỷ thiết bị kết nối không dây vào mạng lưới IoT và đến năm 2030 con số này sẽ tăng lên 500 tỷ thiết bị. Còn theo IDC, ước tính đến năm 2020, mạng Internet of Things (IoT) sẽ kết nối 4 tỷ người, tạo ra 4.000 tỷ USD doanh thu, hơn 25 triệu ứng dụng, hơn 25 tỷ hệ thống thông minh và hệ thống nhúng, 50.000 tỷ Gigabytes dữ liệu.

“Sự kết nối của mạng thông minh, các thiết bị thông minh đang ngày càng tăng lên với tốc độ chóng mặt. Có thể khẳng định, trong số tất cả những xu hướng công nghệ đang diễn ra hiện nay, có lẽ lớn nhất chính là Internet of Things, chính nó sẽ mang đến cho chúng ta bước ngoặt lớn nhất cũng như cơ hội lớn nhất trong 5 năm tới”, ông Vũ Anh nhận định.

Bên cạnh đó, phong trào khởi nghiệp đặc biệt là khởi nghiệp trong lĩnh vực CNTT đang phát triển vô cùng mạnh mẽ tại Việt Nam, giành được sự quan tâm đặc biệt của lãnh đạo Đảng, Nhà nước, các bộ, ngành cũng như toàn thể cộng đồng. Xu hướng khởi nghiệp cũng là một động lực thúc đẩy sự phát triển các sản phẩm công nghệ sáng tạo đáp ứng yêu cầu của đời sống xã hội.

Bám sát những xu hướng phát triển này, chủ đề “Công nghệ sáng tạo - Kết nối thông minh” của giải thưởng Nhân tài Đất Việt 2017 sẽ không chỉ đáp ứng yêu cầu thực tiễn của việc phát triển các sản phẩm công nghệ hiện nay mà còn phù hợp với xu thế phát triển công nghệ của thời đại, bám sát chỉ đạo của Đảng, Nhà nước về phát triển khoa học công nghệ trong giai đoạn hiện nay, thu hút sự sáng tạo, khám phá của các nhóm thí sinh tham gia.

Cụ thể, với chủ đề Công nghệ sáng tạo - Kết nối thông minh”, giải thưởng Nhân tài Đất Việt sẽ khuyến khích các sản phẩm CNTT ứng dụng công nghệ mới như trí tuệ nhân tạo (AI), IoT, Big Data… nhằm tạo ra những sản phẩm thông minh phục vụ các lĩnh vực khác nhau trong đời sống.  Ngoài ra, giải thưởng cũng nhằm thu hút nhiều sản phẩm từ phong trào khởi nghiệp đang rất  phát triển hiện nay.

Cuộc cách mạng công nghiệp 4.0 sẽ là chủ đề xuyên suốt giải thưởng trong năm 2017 để Ban tổ chức triển khai các chương trình giao lưu, tọa đàm, cùng chung tay với các bộ, ngành, hiệp hội, các tổ chức, cá nhân để giải quyết các vấn đề nóng của xã hội hiện nay và nâng cao chất lượng đời sống của người dân Việt Nam.

Đại diện báo Dân trí và Tập đoàn VNPT ký kết thỏa thuận đồng tổ chức giải thưởng Nhân tài Đất Việt năm 2017.

Theo công bố của Ban tổ chức, giải thưởng Nhân tài Đất Việt 2017 trong lĩnh vực CNTT sẽ có 3 hệ thống sản phẩm dự thi gồm: sản phẩm CNTT Tiềm năng; sản phẩm CNTT khởi nghiệp; và sản phẩm CNTT kết nối, di động. Tham gia dự thi các hệ thống sản phẩm này, các thí sinh ở mỗi hệ thống sản phẩm sẽ có cơ hội nhận  được 1 giải Nhất trị giá 100 triệu đồng, 1 giải Nhì trị giá 50 triệu đồng và 1 giải Ba trị giá 30 triệu đồng cùng phần thưởng của các đơn vị tài trợ.

Cùng với lĩnh vực CNTT, ở các lĩnh vực khác như Khoa học công nghệ, Y dược, Môi trường, Ban tổ chức cũng muốn sẽ tiếp tục tôn vinh ngày càng nhiều những nhà khoa học, nhà nghiên cứu với những công trình đặc biệt có ý nghĩa, đóng góp cho đời sống xã hội thời kỳ công nghệ 4.0.

Theo đó, giải thưởng lĩnh vực Khoa học công nghệ được trao tặng cho tác giả hoặc tập thể tác giả công trình hoặc cụm công trình nghiên cứu xuất sắc đã được ứng  dụng vào thực tiễn đạt được hiệu quả kinh  tế xã hội, có ý nghĩa lớn. Mỗi giải thưởng trị giá 100 triệu đồng.

Với lĩnh vực Y dược, cũng có trị giá 100 triệu đồng/giải, giải thưởng được trao tặng cho tác giả hoặc tập thể tác giả công trình hoặc cụm công trình nghiên cứu xuất sắc về Y dược đã được ứng dụng vào thực tiễn đạt được hiệu quả cao trong khám chữa bệnh và có ý nghĩa kinh tế xã hội lớn.

Giải thưởng Bảo vệ môi trường được tặng cho tập thể hoặc tổ chức trong cộng đồng dân cư (có thể là tập thể các thành viên của hội quần chúng, tập thể các học sinh hoặc sinh viên, thành viên câu lạc bộ…) doanh nghiệp hoặc cơ quan hay cá nhân có thành tích xuất sắc trong hoạt động bảo vệ môi trường, xây dựng thành công khu dân cư xanh. Có 3 giải mức giải thưởng Nhân tài Đất Việt 2017 lĩnh vực môi trường gồm 1 giải Nhất trị giá 100 triệu đồng, 1 giải Nhì trị giá 50 triệu đồng và 1 giải Ba trị giá 30 triệu đồng.

Đồng thời, trong năm nay, Ban tổ chức giải thưởng Nhân tài Đất Việt sẽ tiếp tục chọn trao giải thưởng Khuyến tài. Đây là giải thưởng do Hội Khuyến học Việt Nam đề xuất nhằm khuyến khích những tài năng từ tinh thần tự học, tự nghiên cứu, nỗ lực vượt khó để tạo ra những sản phẩm, công trình mang lại lợi ích trực tiếp cho cộng đồng dân cư tại địa phương và các khu vực lân cận.

Với khởi đầu là khuyến khích và tôn vinh  tài năng trong lĩnh vực CNTT và Truyền thông, qua các năm, giải thưởng Nhân tài Đất Việt đã không ngừng được mở rộng, tìm kiếm, tôn vinh các nhà khoa học trong các lĩnh vực khác. Trong 12 năm qua, đã có hàng ngàn sản phẩm dự thi và hàng chục sản phẩm được tôn vinh mỗi năm thực  sự đã phát huy giá trị, ứng dụng trong mọi lĩnh vực đời sống.

Trong năm thứ 13 giải thưởng Nhân tài Đất Việt được tổ chức, các cá nhân, tập thể  tham gia giải thưởng lĩnh vực CNTT sẽ đăng ký dự thi đến hết ngày 30/9/2017. Nơi nhận hồ sơ đăng ký là báo điện tử VnMedia, tầng 14 tòa nhà VNPT, 57 Huỳnh Thúc Kháng, Hà Nội. Dự kiến, công tác chấm giải thưởng Nhân tài Đất Việt lĩnh vực CNTT sẽ diễn ra từ ngày 1/10 đến 15/11/2017. Lễ trao giải thưởng Nhân tài Đất Việt 2017 sẽ được tổ chức tại Hà Nội vào ngày 16/11/2017.

Vân Anh

Tương tác trực tiếp với ICTnews trên Facebook

Ứng dụng đạt giải nhất “Nhân tài Đất Việt 2014” ra mắt phiên bản mới trên iOS
ICTnews - Money Lover, ứng dụng quản lý chi tiêu cá nhân đạt giải nhất Nhân tài Đất Việt 2014 hạng mục Ứng dụng di động xuất sắc nhất, chính...
Điểm mặt 20 sản phẩm CNTT vào Chung khảo Nhân tài Đất Việt 2016
ICTnews - Ban Tổ chức Giải thưởng Nhân tài Đất Việt 2016 cho biết năm nay giải thưởng này đã có sự bùng nổ về số lượng sản phẩm và số lượng startup...
Nhân tài Đất Việt năm 2016 có 2 giải Nhất lĩnh vực CNTT
ICTnews - Cùng với giải Nhất CNTT ứng dụng trên di động thuộc về nhóm tác giả sản phẩm Monkey Junior, giải Nhất Nhân tài Đất Việt 2016 lĩnh vực...

Video đang được xem nhiều

  • Chia sẻ bài viết Nhân tài Đất Việt 2017 khuyến khích các sản phẩm CNTT ứng dụng công nghệ mới lên Linkhay
  • Giúp ictnews sửa lỗi

Bài viết chưa có bình luận nào.

lên đầu trang