• Chia sẻ bài viết PTIT công bố điểm nhận hồ sơ xét tuyển nguyện vọng 1 lên Linkhay
  • Giúp ictnews sửa lỗi

PTIT công bố điểm nhận hồ sơ xét tuyển nguyện vọng 1

ictnews
Các mức điểm nhận hồ sơ xét tuyển đại học, cao đẳng hệ chính quy đợt 1 (nguyện vọng 1) năm 2015 vừa được Học viện Công nghệ Bưu chính (PTIT) chính thức công bố.

Tổng chỉ tiêu tuyển sinh hệ đại học, cao đẳng chính quy năm 2015 của Học viện Công nghệ Bưu chính Viễn thông là 3.700 sinh viên cho cả 2 cơ sở đào tạo Hà Nội và TP.HCM (ảnh minh họa. Nguồn: Internet)

Ngày 28/7/2015, Bộ GD&ĐT đã công bố ngưỡng đảm bảo chất lượng đầu vào năm 2015 đối với đại học hệ chính quy là 15 điểm và đối với cao đẳng hệ chính quy là 12 điểm.

Đại diện Học viện cho biết, sáng ngày 29/7/2015, ngay sau khi Bộ GD&ĐT công bố ngưỡng điểm đảm bảo chất lượng đầu vào năm 2015, Hội đồng tuyển sinh đại học, cao đẳng hệ chính quy năm 2015 của Học viện đã họp để xác định mức điểm nhận hồ sơ đăng ký xét tuyển đại học, đại học liên thông, cao đẳng hệ chính quy đợt 1 (nguyện vọng I) năm 2015 vào trường.

Thông tin từ Hội đồng tuyển sinh của Học viện cho hay, mức điểm nhận hồ sơ xét tuyển vào hệ đại học chính quy của Học viện năm nay là 17 điểm đối với thí sinh đăng ký tại cơ sở đào tạo Hà Nội và 15 điểm đối với cơ sở đào tạo TP.HCM.

Mức điểm nhận hồ sơ đăng ký xét tuyển đại học liên thông: 17,00 điểm đối với cơ sở đào tạo Hà Nội và 15 điểm đối với cơ sở đào tạo TP.HCM.

Đối với hệ cao đẳng, mức điểm nhận hồ sơ đăng ký xét tuyển là 12 điểm, áp dụng cho cả 2 cơ sở đào tạo của Học viện tại Hà Nội và TP.HCM.

Các mức điểm  nhận hồ sơ đăng ký xét tuyển nêu trên áp dụng cho đối tượng là học sinh phổ thông tại khu vực 3 và thống nhất cho tất cả các ngành đào tạo, các tổ hợp môn xét tuyển.

Theo kế hoạch, năm nay, Học viện Công nghệ Bưu chính Viễn thông sẽ tiếp nhận hồ sơ xét tuyển đại học, cao đẳng hệ chính quy đợt 1 (nguyện vọng 1) của các thí sinh bắt đầu từ ngày 1/8/2015 đến ngày 20/8/2015, từ 8h đến 17h tất cả các ngày trong tuần, bao gồm cả thứ bảy và chủ nhật, tại 2 cơ sở đào tạo của Học viện ở Hà Nội và TP.HCM.

Năm 2015 là năm đầu tiên Bộ GD&ĐT quyết định tổ chức kỳ thi THPT quốc gia để lấy kết quả xét công nhận tốt nghiệp THPT và làm căn cứ tuyển sinh ĐH-CĐ. Cùng với nhiều trường khác, Học viện sử dụng kết quả kỳ thi tốt nghiệp THPT quốc gia 2015 tại cụm thi do các trường đại học chủ trì để thực hiện xét tuyển theo từng ngành học và tổ hợp môn thi.

Việc xét tuyển sẽ được Hội đồng tuyển sinh của Học viện thực hiện căn cứ theo ngành, tổ hợp môn xét tuyển và theo nguyên tắc xét từ thí sinh có kết quả thi cao xuống, đảm bảo chất lượng tuyển sinh. Thí sinh trúng tuyển nguyện vọng trước thì không được xét tiếp các nguyện vọng sau.

Trước đó, vào ngày 27/7/2015, Học viện đã chính thức khởi động chương trình tư vấn tuyển sinh tại Đại học, Cao đẳng năm 2015 tại cơ sở đào tạo Hà Nội. 

Đại diện Học viện cho biết, để tư vấn, định hướng nghề nghiệp cho các thí sinh cũng như hỗ trợ các thí sinh, phụ huynh trong việc tìm hiểu thông tin về ngành nghề đào tạo, chỉ tiêu tuyển sinh, phương thức xét tuyển và các thông tin liên quan của Học viện cũng như tìm hiểu thông tin về các văn bản quy định của Bộ GD&ĐT về công tác tuyển sinh, Học viện sẽ tổ chức các hoạt động tư vấn trực tiếp cho thí sinh từ ngày 27/7 cho đến khi hết hạn nộp hồ sơ xét tuyển đợt 1 (ngày 20/8/2015).

Với những thí sinh không có điều kiện về Hà Nội để được tư vấn trực tiếp, Học viện triển khai chương trình Tư vấn trực tuyến thông tin xét tuyển nguyện vọng 1 tại Cổng thông tin tuyển sinh điện tử của Học viện (http://tuyensinh.ptit.edu.vn) trong suốt thời gian nhận hồ sơ.

Năm 2015, tổng chỉ tiêu tuyển sinh đại học, đẳng hệ chính quy của Học viện là 3.700 cho cả 2 cơ sở đào tạo Hà Nội và TP.HCM. Trong đó, hệ đại học là 3.400 chỉ tiêu và hệ cao đẳng là 300 chỉ tiêu. Bên cạnh 8 ngành đào tạo đã tuyển sinh từ các năm trước, năm nay Học viện mở thêm ngành đào tạo mới: truyền thông đa phương tiện. Chỉ tiêu tuyển sinh của ngành mới này là 80 sinh viên cho cơ sở đào tạo Hà Nội.

Vân Anh

Tương tác trực tiếp với ICTnews trên Facebook

Ngành mới Truyền thông đa phương tiện của PTIT tuyển 80 chỉ tiêu
ICTnews - Học viện Công nghệ Bưu chính Viễn thông (PTIT) vừa được Bộ GD&ĐT cho phép mở ngành mới Truyền thông đa phương tiện trình độ đại học....
PTIT dành học bổng 24.000 USD cho thí sinh tuyển thẳng
ICTnews - Các thí sinh đủ điều kiện tuyển thẳng vào ngành CNTT hệ đại học của Học viện Công nghệ Bưu chính Viễn thông (PTIT) sẽ được trường tuyển...
Học viện Công nghệ BCVT tư vấn trực tuyển tuyển sinh từ 10/7
ICTnews - Từ ngày 10/7 đến 20/8/2015, Học viện Công nghệ Bưu chính Viễn thông (BCVT) triển khai chương trình tư vấn trực tuyến thông tin xét...
PTIT nhận hồ sơ xét tuyển đại học cả thứ bảy, chủ nhật
ICTnews - Học viện Công nghệ Bưu chính Viễn thông (PTIT) sẽ tiếp nhận hồ sơ xét tuyển đại học, cao đẳng hệ chính quy đợt 1 (nguyện vọng 1) vào...

Video đang được xem nhiều

  • Chia sẻ bài viết PTIT công bố điểm nhận hồ sơ xét tuyển nguyện vọng 1 lên Linkhay
  • Giúp ictnews sửa lỗi

Bài viết chưa có bình luận nào.

lên đầu trang