• Chia sẻ bài viết Ra mắt cổng thông tin “Cơ sở dữ liệu và Công cụ khai thác thông tin sở hữu công nghiệp” lên Linkhay
  • Giúp ictnews sửa lỗi

Ra mắt cổng thông tin “Cơ sở dữ liệu và Công cụ khai thác thông tin sở hữu công nghiệp”

ictnews
Viện Khoa học sở hữu trí tuệ đã giới thiệu đến cộng đồng khởi nghiệp về Cổng thông tin “Cơ sở dữ liệu và Dịch vụ thông tin sở hữu công nghiệp” do Viện Khoa học sở hữu trí tuệ xây dựng, hướng dẫn và tư vấn cho các đại biểu về cách thức truy cập, tra cứu thông tin sở hữu công nghiệp, cập nhật thông tin sở hữu công nghiệp, kết nối sàn giao dịch.

Giới thiệu Cổng thông tin “Cơ sở dữ liệu và Công cụ khai thác thông tin sở hữu công nghiệp” tại Techfest Vietnam 2018. Ảnh theo Bộ KH&CN

Theo tin từ Bộ Khoa học và Công nghệ, trong khuôn khổ Chương trình Ngày hội khởi nghiệp đổi mới sáng tạo Quốc gia - Techfest Vietnam 2018 tại Đà Nẵng, tại Trung tâm hội nghị quốc tế Ariyanna, thành phố Đà Nẵng, từ ngày 29/11/2018 - 01/12/2018, Viện Khoa học sở hữu trí tuệ cùng với Cục Phát triển thị trường và doanh nghiệp KH&CN và các đối tác đã tổ chức Gian hàng nhằm giới thiệu tới cộng đồng khởi nghiệp về Cổng thông tin “Cơ sở dữ liệu và Công cụ khai thác thông tin sở hữu công nghiệp” và Giới thiệu các dịch vụ của Viện Khoa học sở hữu trí tuệ cùng các đối tác có thể cung cấp cho cộng đồng khởi nghiệp.

Trong thời gian diễn ra triển lãm, Viện Khoa học sở hữu trí tuệ đã giới thiệu đến cộng đồng khởi nghiệp về Cổng thông tin “Cơ sở dữ liệu và Dịch vụ thông tin sở hữu công nghiệp” do Viện Khoa học sở hữu trí tuệ xây dựng, hướng dẫn và tư vấn cho các đại biểu về cách thức truy cập, tra cứu thông tin sở hữu công nghiệp, cập nhật thông tin sở hữu công nghiệp, kết nối sàn giao dịch, gửi yêu cầu dịch vụ và cách thức thực hiện các yêu cầu dịch vụ của Viện Khoa học sở hữu trí tuệ.

Vì hầu hết các doanh nghiệp và cộng đồng khởi nghiệp đều nhận thức rõ được vai trò, tầm quan trọng của sở hữu trí tuệ đối với doanh nghiệp, do vậy, Gian hàng đã nhận được rất nhiều sự chú ý và quan tâm của cộng đồng khởi nghiệp, cũng như các đại biểu tham dự Techfest Vietnam 2018.

Mới đây, Cục Ứng dụng và Phát triển công nghệ (Cục ƯDCN) đã Tổng kết công tác năm 2018 và xây dựng phương hướng nhiệm vụ năm 2019. Báo cáo tại hội nghị, ông Tạ Việt Dũng, Cục trưởng Cục ƯDCN cho biết, thực hiện Chương trình công tác năm 2018 đã đăng ký với Bộ, Cục đã bám sát các nhiệm vụ được giao và chỉ đạo của Chính phủ tại các Nghị quyết cũng như yêu cầu của thực tiễn để xác định được các nhiệm vụ trọng tâm. Thứ trưởng Bộ Khoa học và Công nghệ Trần Văn Tùng đánh giá cao những đóng góp của đơn vị trong xây dựng, tổ chức thực hiện các văn bản chính sách, đặc biệt là những nội dung đóng góp trong Nghị định hướng dẫn Luật Chuyển giao công nghệ 2017 (sửa đổi) và Đề án “Thúc đẩy nhập khẩu công nghệ trong các ngành, lĩnh vực ưu tiên giai đoạn đến năm 2025, định hướng đến năm 2030”.

Thứ trưởng cũng biểu dương các hoạt động chuyên môn của đơn vị trong Chương trình đổi mới công nghệ quốc gia đến năm 2020, triển khai các đề án, dự án hỗ trợ doanh nghiệp nghiên cứu đổi mới công nghệ, tổ chức xây dựng bản đồ công nghệ, trình diễn kết nối cung cầu công nghệ.

Đặc biệt, sự kiện Diễn đàn xúc tiến chuyển giao công nghệ Việt Nam - Lào 2018 là hoạt động trình diễn, kết nối cung cầu công nghệ đầu tiên do đơn vị tổ chức ở nước ngoài, không chỉ có ý nghĩa về mặt chuyên môn, mà còn góp phần tăng cường tình đoàn kết giữa hai dân tộc, tăng cường hợp tác giữa Đảng, Chính phủ Việt Nam và Lào.

Sự kiện TechDemo 2018 và các sự kiện trình diễn, kết nối cung cầu công nghệ trong năm vừa qua đã tăng tính thiết thực, hiệu quả, cần tiếp tục phát huy; đồng thời kết hợp các hoạt động truyền thông khoa học - công nghệ thường xuyên, đáp ứng nhu cầu của doanh nghiệp và các đơn vị khoa học và công nghệ trong nước và quốc tế.

Thứ trưởng Trần Văn Tùng đề nghị đơn vị tiếp tục phát huy, cần tập trung vào vấn đề chỉ số đổi mới công nghệ đồng thời phát triển sự kiện TechDemo ở quy mô địa phương và vùng, đẩy mạnh số hóa toàn phần cơ sở dữ liệu theo đúng tiêu chuẩn, tích cực đẩy mạnh truyền thông. Thứ trưởng cũng đề xuất nhiệm vụ mới cho Cục ƯDCN chủ trì, phối hợp với các đơn vị trong và ngoài Bộ xây dựng phương án và thực hiện thí điểm Sàn Giao dịch công nghệ trong năm 2019 nhằm phát triển thị trường khoa học và công nghệ Việt Nam thiết thực và năng động.

My Lan

Tương tác trực tiếp với ICTnews trên Facebook

EVN muốn trở thành tập đoàn hàng đầu về ứng dụng công nghệ số
ICTnews - EVN cho biết, mục tiêu của tập đoàn này là là trở thành Tập đoàn hàng đầu trong ứng dụng các công nghệ số của Cách mạng công nghiệp...
EVN công bố ”Cung cấp dịch vụ điện cấp độ 4”
ICTnews - Ngày 21/12/2018, EVN đã công bố ”Cung cấp dịch vụ điện cấp độ 4”. Đây là sự kiện có ý nghĩa quan trọng trong công tác dịch vụ kinh...
Ứng dụng dịch vụ công trực tuyến đã đẩy chỉ số tiếp cận điện năng của Việt Nam thăng hạng
ICTnews - Để góp phần có được kết quả vượt bậc về cải thiện thủ tục cấp điện, minh bạch giá điện như đánh giá của nhóm nghiên cứu Doing Business,...

Video đang được xem nhiều

  • Chia sẻ bài viết Ra mắt cổng thông tin “Cơ sở dữ liệu và Công cụ khai thác thông tin sở hữu công nghiệp” lên Linkhay
  • Giúp ictnews sửa lỗi

Bài viết chưa có bình luận nào.

lên đầu trang